Nhà tuyển dụng: ‘Có bao nhiêu mét khối bùn trong một cái ao dài 3 mét, rộng 4 mét và sâu 2 mét?’ - Ứng viên chưa đầy 10 giây đã đưa đáp án kinh ngạc!

Thứ 2, 20/11/2023 15:35
Tất cả các ứng viên đi tìm việc làm đều cần phải nhớ rằng công ty sẽ không chỉ đánh giá năng lực chuyên môn, mà con muốn khảo sát khả năng toàn diện của một người như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng xử lý tình huống, kĩ năng tư duy sâu…

Đối với những người đang trên con đường tìm kiếm việc làm, phỏng vấn xin việc là một chủ đề muôn thuở. Một công việc tốt có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của một người, vì vậy, việc có một sự chuẩn bị kĩ càng trước khi tham gia phỏng vấn là điều cần thiết. Tất cả các ứng viên đi tìm việc làm đều cần phải nhớ rằng công ty sẽ không chỉ đánh giá năng lực chuyên môn, mà con muốn khảo sát khả năng toàn diện của một người như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng xử lý tình huống, kĩ năng tư duy sâu…

Một công ty nổi tiếng đang tuyển nhân viên thiết kế, người phỏng vấn là một quản lý lâu năm, sau khi tiến hành đánh giá chuyên môn về 6 ứng viên có mặt, cô chọn ra 4 nhà thiết kế có năng lực chuyên môn xuất sắc, đặt ra một câu hỏi như sau: "Có bao nhiêu mét khối bùn trong một cái ao dài 3 mét, rộng 4 mét và sâu 2 mét?"

Nhà tuyển dụng: Có bao nhiêu mét khối bùn trong một cái ao dài 3 mét, rộng 4 mét và sâu 2 mét? Ứng viên lanh trí trả lời khiến nhà tuyển dụng trầm trồ - Ảnh 1.

Sau khi nghe câu hỏi phỏng vấn, ứng viên đầu tiên cảm thấy câu hỏi rất đơn giản, anh nhanh chóng trả lời mà không cần suy nghĩ nhiều: "Có bao nhiêu mét khối bùn trong một cái ao dài 3 mét, rộng 4 mét và sâu 2 mét? Rất đơn giản. Lấy chiều dài x chiều rộng x chiều cao, đáp án bằng 24 mét khối."

Ứng viên thứ hai sau khi nghe câu hỏi của quản lý, cảm thấy đó là sự "xúc phạm" chỉ số IQ của mình nên trả lời một cách thiếu hòa nhã: "Dài 3 mét, rộng 4 mét, sâu 2 mét. Có bao nhiêu mét khối bùn trong một cái ao như vậy? Tôi từ chối trả lời câu hỏi của chị. Đây chỉ là một bài toán nhân đơn giản. Chị có câu hỏi nào khác không?"

Ứng viên thứ ba trả lời thế này: "Xin lỗi chị, nhưng có phải chị chỉ nên kiểm tra chúng tôi bằng những câu hỏi mang tính chuyên môn hơn phải không?"

Nhà tuyển dụng: Có bao nhiêu mét khối bùn trong một cái ao dài 3 mét, rộng 4 mét và sâu 2 mét? Ứng viên lanh trí trả lời khiến nhà tuyển dụng trầm trồ - Ảnh 2.

Sau khi nghe xong câu hỏi, ứng viên thứ cho rằng câu hỏi chắc chắn không đơn giản như vậy, anh suy nghĩ nhanh trí vỏn vẹn chưa tới 10 giây rồi đưa ra câu trả lời: "Không có bùn trong ao". Anh tự tin nhìn vào nhà tuyển dụng và tiếp tục trả lời: "Việc có bao nhiêu bùn trong ao và kích thước của ao ra sao là hai sự việc khác nhau. Tôi không nhận thấy tồn tại mối liên hệ nào giữa chúng vì vậy, tôi khá chắc chắn về câu trả lời của mình".

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, nhà tuyển dụng quyết định tuyển dụng ứng viên thứ tư!

Đừng chỉ nhìn vào bề nổi của vấn đề, cũng đừng vội vàng đánh giá một sự việc khi chưa có sự suy nghĩ thấu đáo, đôi khi, nhìn nhận vấn đề ở một góc độ khác sẽ cho thấy sự linh hoạt trong tư duy cũng như khả năng ôm lấy những điều mới trong phong cách làm việc của một người. Và đó vừa hay là những phẩm chất mới mẻ mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm giữa một xã hội thay đổi mỗi ngày, cần nhiều tới sự linh hoạt và thích ứng nhanh như hiện tại.

Diệu Đan

Cùng chuyên mục

MG RX5 giảm giá gần 100 triệu tại đại lý: Còn nhỉnh hơn 600 triệu, rẻ như Seltos base dù ngang cỡ Sportage

Chủ nhật, 10/12/2023 07:07
MG RX5 từng có giá niêm yết ngang ngửa Mazda CX-5 nhưng nay đã giảm giá khá nhiều dù mới ra mắt được khoảng hơn 2 tháng.

Mẹ Bằng Kiều: Bị bố ruột ngăn cản tình đầu, suýt bị đánh vì từ chối con trai nhà giàu phố Hàng Đào

Chủ nhật, 10/12/2023 07:04
"Anh ấy là kỹ sư điện, đẹp trai lắm, nhà rất giàu, có tới 2 căn ở phố Hàng Đào. Ngày đó, phố Hàng Đào là phố lớn nhất Việt Nam" – mẹ Bằng Kiều nói.

Asian Cup: Siêu máy tính chỉ ra khả năng tạo "địa chấn" của đội tuyển Việt Nam

Chủ nhật, 10/12/2023 07:04
Trang Football Ranking đã dự đoán về các khả năng có thể xảy ra tại Asian Cup 2023.

Mỹ Linh thực hiện động tác nguy hiểm, bật khóc trên truyền hình: "Tôi già thế này mà bị bắt tập 2 tiếng"

Chủ nhật, 10/12/2023 07:03
"Tôi đã dám thử thách và vượt qua nỗi sợ của chính mình" – Mỹ Linh nói.

Từ ngày 1/7/2024, những ai sẽ bị giữ, thu hồi thẻ căn cước?

Chủ nhật, 10/12/2023 06:34
Thẻ căn cước sẽ bị giữ trong 2 trường hợp và thu hồi trong 3 trường hợp theo Luật Căn cước mới nhất.
     
Nổi bật trong ngày

Chuyên gia Nga: Có thể "chặn từ ngỗng trời đến vệ tinh", khí tài uy lực này đang chui hang nào ở Ukraine?

Thứ 7, 09/12/2023 06:36
Bài phân tích sâu của chuyên gia Nga Roman Skomorokhov được Topwar.ru đăng tải ít giờ trước.

Còn chưa ra mắt, GTA 6 đã phá kỷ lục Guiness, khiến game thủ ngỡ ngàng bởi thành tích này

Thứ 7, 09/12/2023 09:24
Điều này càng chứng tỏ sức hút của GTA 6 đang cao hơn bao giờ hết.

Văn hóa golf đừng đợi người đông mới tuyên truyền, chơi giỏi rồi mới học

Thứ 7, 09/12/2023 12:24
Một điều đặc biệt của môn golf so với nhiều môn thể thao khác là văn hóa chơi luôn được đề cao. Ứng xử, thái độ, phong cách được đánh giá trước sau đó mới đến kỹ thuật, trình độ.

Việt Hương làm đám giỗ 3 năm nghệ sĩ Chí Tài, Hoàng Mập xúc động chia sẻ những điều phía sau

Thứ 7, 09/12/2023 15:20
"Anh Chí Tài ở Mỹ nên Việt Hương làm đám giỗ ở Việt Nam. Đó là sự quý mến với anh Tài, anh chị em nghệ sĩ quý mến anh Tài, Việt Hương đều mời về dùng bữa cơm thân mật", Hoàng Mập nói.

Ảnh thực tế Honda Wave RSX 2024 giá từ 22,4 triệu: Thể thao hơn, tem 3D, cạnh tranh Sirius

Thứ 7, 09/12/2023 20:36
Honda Wave RSX FI mới mang tới cái nhìn trẻ trung và thể thao hơn so với bản tiền nhiệm.
xe.nguoiduatin.vn