1 trường ĐH công lập nhưng giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh: Kinh phí đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng, học phí dưới 90 triệu/năm, 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm

Thứ 5, 16/05/2024 14:52
Đại học Việt Đức là mô hình đại học nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam.

Được thành lập năm 2008, trường Đại học Việt Đức (Vietnamese-German University - VGU) là trường Đại học công lập của Việt Nam được xây dựng trên cơ sở quan hệ đối tác chặt chẽ với CHLB Đức. Dự án hợp tác này nhằm xây dựng một trường đại học tiêu chuẩn Đức ngay tại Việt Nam và đào tạo những chuyên gia công nghệ ưu tú cho nền kinh tế Việt Nam trong tương lai.

Đến thời điểm hiện tại trường Đại học Việt Đức đã và đang đào tạo khoảng hơn 4000 sinh viên trong đó bao gồm cả sinh viên Đại học và Thạc sĩ.

Đào tạo theo chuẩn quốc tế

Đại học Việt Đức là mô hình trường đại học nghiên cứu đạt tiêu chuẩn chất lượng với những chương trình đào tạo chọn lọc từ các trường đại học đối tác của VGU tại CHLB Đức.

Theo đó, các chương trình đào tạo được tổ chức giảng dạy với sự tham gia của nhiều trường đại học đối tác. Với mỗi ngành đào tạo, trường sẽ liên kết với một trường đại học công lập của Đức. Ví dụ, ngành Kỹ thuật xây dựng được liên kết với Đại học Biberach (đại học hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng tại Đức). 

photo-1715834932014

Điều này cũng đồng nghĩa với việc các chương trình đào tạo đều được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên là các tiến sĩ, phó giáo sư và giáo sư từ các nước phát triển, tuyển dụng theo quy trình chặt chẽ của Đức. Từ đó đảm bảo mang lại chất lượng giảng dạy theo chuẩn quốc tế cho sinh viên.

Hiện trường đang đào tạo 7 chương trình cử nhân và 11 chương trình thạc sĩ. Những ngành đào tạo mũi nhọn là nhóm ngành Kỹ thuật, Khoa học máy tính, Kiến trúc và xây dựng, Quản trị kinh doanh và Tài chính. Chương trình học đều được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu lao động tại Việt nam và khu vực với hy vọng đào tạo nên những sinh viên xuất sắc, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng nước nhà.

Cơ sở vật chất hiện đại

Nằm tại đường vành đai 4, phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, khuôn viên mới của Trường Đại học Việt Đức có tổng diện tích rộng 50,5 ha với tổng số vốn đầu tư gần 200 triệu USD (tương đương hơn 4.000 tỷ đồng).

1 trường ĐH công lập nhưng giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh: Kinh phí đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng, học phí dưới 90 triệu/năm, 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm- Ảnh 2.

Đây là mô hình hệ sinh thái đô thị đại học hiện đại, bao gồm đầy đủ khu giảng đường; 21 phòng thí nghiệm tiêu chuẩn quốc tế được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại, theo tiêu chuẩn châu Âu; và khu chức năng như tòa nhà học thuật thư viện, hội trường, nhà điều hành, trung tâm thể thao, trung tâm kỹ thuật, nhà ăn, ký túc xá dành cho sinh viên và học viên, cùng khu nhà ở cho chuyên gia và giảng viên. Toàn bộ khuôn viên trường được thiết kế bởi công ty Machado Silvetti của Mỹ.

1 trường ĐH công lập nhưng giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh: Kinh phí đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng, học phí dưới 90 triệu/năm, 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm- Ảnh 3.

Hội trường lớn của Trường ĐH Việt Đức

Đáng chú ý là tòa nhà thư viện có 4 tầng chính cùng tổng diện tích hơn 4.000 m2 phục vụ cho từng mục đích khác nhau và khu thể thao được thiết kế vô cùng hiện đại, đa năng gồm nhà thi đấu, hồ bơi và các sân tập cho sinh viên và giảng viên trường.

1 trường ĐH công lập nhưng giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh: Kinh phí đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng, học phí dưới 90 triệu/năm, 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm- Ảnh 4.

Bên trong nhà thi đấu thể thao của Trường ĐH Việt Đức

photo-1715834685771

Khu vực canteen của Trường ĐH Việt Đức

Thiết kế của khuôn viên trường VGU không chỉ mang đến sự tiện nghi, đáp ứng đa nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên mà còn được nhận giải thưởng quốc tế về thiết kế do Hiệp hội kiến trúc Boston (BSA) trao tặng.

Học phí vừa tầm, có nhiều học bổng

Không chỉ sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, Trường Đại học Việt Đức còn có cơ chế riêng để sinh viên theo học chương trình quốc tế với mức học phí vừa tầm cùng nhiều gói học bổng hỗ trợ. Theo đó, mức học phí của trường dao động từ 40 triệu đồng đến gần 44 triệu đồng/học kỳ (chương trình cử nhân có 8 học kỳ trong 4 năm học). Theo chia sẻ từ phía nhà trường, mức học phí này là sự hỗ trợ tối đa của Chính phủ trong việc tạo điều kiện giúp các bạn sinh viên Việt Nam giảm bớt gánh nặng về chi phí học tập.

photo-1715833097942

Mức học phí mỗi kỳ học áp dụng cho sinh viên khóa tuyển 2024 tại trường VGU. ( Ảnh chụp màn hình)

Không những thế, hằng năm trường sẽ trích khoảng 1 triệu USD dành riêng cho học bổng tài năng miễn, giảm từ 25%-100% học phí. Với những bạn sinh viên đạt học bổng 100% học phí có thể tiếp tục nộp hồ sơ đăng ký học bổng toàn phần 4 năm học - trị giá 15.000 USD (khoảng 330 triệu đồng).

Ngoài ra, trường còn có chính sánh giảm 25% học phí đối với giảng viên, nhân viên, anh (chị, em) và con ruột của giảng viên, nhân viên đang công tác tại VGU; Giảm 5% học phí đối với sinh viên có anh (chị, em) ruột đang theo học tại VGU; giảng viên, nhân viên đang công tác trong ngành giáo dục (từ bậc tiểu học đến đại học) và con ruột. Mức giảm học phí này sẽ được nhận đồng thời cùng các học bổng khác nhưng tổng giá trị không vượt quá 100% học phí quy định.

Đầu vào "dễ thở", tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao

Năm học 2024-2025, trường Đại học Việt Đức tuyển 900 chỉ tiêu cho 9 ngành đào tạo, trong đó ngành khoa học máy tính (CSE) tuyển cao nhất với 250 chỉ tiêu. Cũng trong năm học này, VGU mở thêm 2 ngành học mới là Kỹ thuật giao thông thông minh (SME); kỹ thuật quy trình và môi trường (kỹ thuật quy trình sản xuất bền vững EPE) và 2 chuyên ngành mới gồm Thiết kế vi mạch thuộc chương trình đào tạo khoa học máy tính (CSE); kỹ thuật hệ thống vi điện tử thuộc chương trình đào tạo kỹ thuật điện và máy tính (ECE)

VGU sẽ tuyển sinh theo 5 phương thức là thi tuyển (TestAS); xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT; xét tuyển thẳng; xét tuyển dựa trên chứng chỉ/ bằng tốt nghiệp THPT quốc tế và xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

So với các trường đại học khác, đầu vào của trường Đại học Việt Đức được cho là "dễ thở". Năm 2023, điểm chuẩn cách ngành của trường dao động từ 18 đến 22 điểm. Trong đó ngành Khoa học máy tính có điểm chuẩn cao nhất với 22 điểm.

photo-1715833631886

Điểm chuẩn cách ngành của Trường Đại học Việt Đức năm 2023

Khi theo học tại VGU, sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. TS Hà Thúc Viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết tính đến  nay, Trường Đại học Việt Đức đã có 10 khoá sinh viên ra trường và theo số liệu khảo sát, có trên 95% các em đã có việc làm.

Theo đó, sinh viên tốt nghiệp VGU được chia là 2 nhóm: Nhóm thứ nhất ra trường sẽ đi làm ngay và nhóm thứ hai là sau khi ra trường, sinh viên sẽ đi sang Đức hoặc tiếp tục ở lại học lên bậc cao hơn ở trường Đại học Việt Đức. Cũng theo thống kê, có khoảng 10% sinh viên của Đại học Việt Đức sau khi ra trường thì làm cho các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam và sau đó thì các em đi ra nước ngoài làm việc. Không những thế, mức lương của những sinh viên này có thể cao gấp 1,5 đến 2 lần sinh viên tốt nghiệp từ các trường ĐH khác.

Có thể nói, đây là những con số khẳng định cho chất lượng đào tạo và sự đúng đắn trong định hướng đào tạo của Đại học Việt Đức là phát triển để trở thành một trường đại học nghiên cứu. Trong tương lai, đơn vị giáo dục này hứa hẹn sẽ là một trong những môi trường đào tạo lý tưởng cho nhân tài Việt, đào tạo ra không ít hiền tài cho đất nước.

(Tổng hợp)

1 trường ĐH công lập nhưng giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh: Kinh phí đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng, học phí dưới 90 triệu/năm, 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm- Ảnh 8.

 

Ánh Lê

Cùng chuyên mục

Nữ diễn viên Việt đình đám gửi tâm thư cho chồng kém 11 tuổi: "Cố lên chồng nhé... chỉ cần có nhau là được"

Chủ nhật, 26/05/2024 18:26
"Cố lên chồng nhé mình cứ từ từ. Rồi mọi việc sẽ ổn. Chỉ cần có nhau là được...", nữ diễn viên Ngô Thanh Vân chia sẻ.

Người dùng Việt mua 10.000 đồng hồ thiết kế giống Apple Watch

Chủ nhật, 26/05/2024 18:25
Huawei Watch Fit 3 đang là mẫu smartwatch được người dùng Việt quan tâm trong phân khúc giá chỉ hơn 2 triệu đồng.

Apple tham vọng ra mắt nhiều thiết bị gập, cạnh tranh với Samsung

Chủ nhật, 26/05/2024 18:06
Các thiết bị màn hình gập đầu tiên của Apple sẽ được giới thiệu trong giai đoạn cuối năm 2025, đầi 2026.

Game thủ LMHT vẽ “thuyết âm mưu” xung quanh vụ việc Vanguard của Riot gặp “biến căng”

Chủ nhật, 26/05/2024 17:35
Thay vì buông lời chỉ trích, nhiều game thủ LMHT lại quay sang cảm ơn Riot Games với “thuyết âm mưu” này.

Thực hư thông tin chìm phà chở khách ra đảo Cát Bà

Chủ nhật, 26/05/2024 17:33
Nguyên nhân của sự cố rò rỉ nước trên phà theo nhận định ban đầu có thể phà va vào vật cứng, bị bục sàn nên nước tràn vào.
     
Nổi bật trong ngày

Bị hàng xóm lắp camera và dùng flycam theo dõi, cô gái tuyệt vọng cầu cứu truyền thông

Thứ 7, 25/05/2024 07:22
Từ lúc bị người hàng xóm theo dõi và làm phiền, cô gái đã phải sống trong sự bất tiện và thấp thỏm.

Chăm chồng ung thư phổi giai đoạn cuối, người phụ nữ Sơn La làm 1 điều khiến ai cũng xúc động

Thứ 7, 25/05/2024 10:05
Chồng mắc ung thư phổi giai đoạn cuối, người vợ làm một điều khiến ai biết chuyện cũng xúc động.

Bom tấn game mới của Marvel gặp "biến", bị tố copy quá nhiều từ một siêu phẩm lâu đời

Thứ 7, 25/05/2024 11:26
Không quá khó để các game thủ có thể chỉ ra những điểm giống nhau giữa dàn nhân vật của hai bom tấn này.

Trên tay Fujifilm X-T50: Nhỏ, nhẹ và vòng xoay giả lập màu phim khá 'vui vẻ'

Thứ 7, 25/05/2024 14:20
Đây có thể coi là dòng máy Fujifilm X cận cao cấp nằm dưới X-T5 với mức giá khởi điểm là 34.990.000 Đồng.

Vụ cháy Trung Kính: Cập nhật mới nhất về sức khỏe 2 vợ chồng 'cố thủ' trong nhà tắm

Thứ 7, 25/05/2024 18:10
Khi xảy ra vụ cháy Trung Kính, hai vợ chồng đã 'cố thủ' trong nhà tắm, chờ người tới cứu. Hiện 2 người đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.
xe.nguoiduatin.vn