10 câu thoại đẫm lệ của mẹ Nga dành cho con gái trong 'Thương ngày nắng về'

Thứ 5, 19/05/2022 10:13
Trong phim Thương ngày nắng về, bà Nga nhiều lần khiến khán giả rơi nước mắt bởi những câu thoại chứa đựng tình yêu thương vô bờ bến dành cho các con.

Bà Nga (NSƯT Thanh Quý) trong Thương ngày nắng về là người mẹ tảo tần, sẵn sàng hi sinh tất cả cho các con. Chồng mất sớm, bà Nga một mình với gánh bún riêu nuôi ba con gái nên người. Bà dạy các con rằng cuộc sống không hề dễ dàng nhưng cũng luôn khẳng định mình là điểm tựa vững chắc cho các con. Những lời dạy, lời động viên của bà với ba cô con gái tuy không hoa mỹ nhưng đều là những lời gan ruột, thấm thía.

Cùng xem lại những câu thoại xúc động của bà Nga khiến nhiều khán giả rưng rưng:

1. Nếu đời này mà dễ dàng, thì con người ta đã không đến thế giới này bằng tiếng khóc. Mẹ sống được đến bây giờ, thì con gái mẹ nhất định cũng sẽ sống được. Cứ yên tâm. Có mẹ đây rồi.

2. Có đứa nào mà mẹ không phải lo, lo từ lúc trong bụng, đẻ ra, lo cho lành lặn, khỏe mạnh, lo nó lớn lên thành người, lo dựng vợ gả chồng, lo công ăn việc làm. Làm mẹ bao giờ chết mới hết lo con ạ!

3. Sau này con lớn nhớ lấy lời mẹ, chọn chồng thì không phải chỉ chọn có một mình chồng thôi đâu, còn phải mẹ chồng, rồi cả nhà chồng nữa. Mà tốt nhất ý là chọn lấy nhà nào thương mình lấy một tý, cho nó đỡ tủi thân con ạ.

4. Mẹ ở với con lâu, mẹ quên mất mẹ không phải mẹ đẻ của con. Nhưng mẹ không bao giờ quên những thiệt thòi mà con phải gánh chịu.

5. Con có đau lắm không. Lúc đấy mẹ phải đành con, còn hơn là để người ta đánh con.

6. Không sao đâu con, có mẹ đây rồi. Về nhà với mẹ!

7. Những lúc khổ nhất, mẹ chỉ nhìn các con mà sống.

8. Mẹ mắng là vì mẹ thương, mẹ đẻ, mẹ nuôi, đứa nào thế nào mẹ đều biết cả. 

9. Dù các con có sai thì vẫn là con của mẹ, là khúc ruột của mẹ. Không người mẹ nào chối bỏ con mình cả.

10. Con là cô bé ngoan ngoãn, giỏi giang. Con làm cho người mẹ quanh năm cắm mặt xuống đất buôn bán này được ngẩng mặt lên mát mẻ với người đời.

TH (Nguoiduatin.vn)

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn