10 quận huyện ở Hà Nội chỉ có chưa đầy 24 giờ để chuẩn bị tài liệu vụ 'chuyến bay giải cứu'

Thứ 4, 26/10/2022 10:58
Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn khẩn đề nghị 10 quận, huyện cung cấp tài liệu liên quan đến người nhập cảnh trong ‘chuyến bay giải cứu’ để phục vụ điều tra hình sự.

Sáng 26/10, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung ký công văn khẩn đề nghị 10 quận, huyện cung cấp tài liệu phục vụ điều tra vụ ‘chuyến bay giải cứu’.

Cụ thể, Sở Y tế gửi công văn khẩn cho 10 quận, huyện gồm: Sóc Sơn, Đông Anh, Long Biên, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Cầu Giấy, Hà Đông, Đống Đa và Hoàng Mai.

Sở Y tế đề nghị 10 quận, huyện trên cung cấp biên bản kiểm tra, giám sát các khu cách ly tập trung tại các khách sạn trên địa bàn.

Sở Y tế cũng đề nghị cung cấp danh sách, địa chỉ đăng ký sau khi kết thúc cách ly của các cá nhân là người Việt Nam về nước đã cách ly tại các khách sạn trên địa bàn 10 quận, huyện nêu trên.

Trong công văn khẩn, Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện phối hợp thực hiện, gửi thông tin về cơ quan này trước ngày 27/10 để tổng hợp báo cáo UBND TP Hà Nội.

Sau khi về nước từ 'chuyến bay giải cứu', người dân phải đi cách ly tập trung. Ảnh: VietNamNet

Trước đó, liên quan đến vụ án "các chuyến bay giải cứu", Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã có văn bản yêu cầu UBND TP Hà Nội cung cấp thông tin liên quan để phục vụ điều tra.

Cụ thể, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đề nghị UBND TP Hà Nội rà soát, kiểm tra và cung cấp tài liệu liên quan đến 3 nhóm nội dung.

Đối với việc lựa chọn khách sạn, resort là địa điểm cách ly, yêu cầu Hà Nội thống kê và cung cấp toàn bộ hồ sơ của các khách sạn, resort đã nộp để xin là địa điểm cách ly đón công dân Việt Nam từ nước ngoài hồi hương trên các chuyến bay tự trả phí cách ly, bao gồm cả những khách sạn không được lựa chọn.

Những đơn vị được giao nhiệm vụ tiếp nhận, tham mưu, đề xuất giải quyết hồ sơ của khách sạn, resort (bao gồm đơn vị đầu mối tiếp nhận hồ sơ, đơn vị phối hợp…) xin là địa điểm cách ly cần cung cấp tài liệu thể hiện quá trình giải quyết từ khi tiếp nhận hồ sơ đến khi ban hành quyết định lựa chọn điểm cách ly và danh sách cá nhân tham gia quá trình xét duyệt hồ sơ của khách sạn, resort (cán bộ đề xuất, ký trình, ký ban hành).

Đối với việc xin chủ trương cách ly, yêu cầu thống kê và cung cấp toàn bộ hồ sơ doanh nghiệp nộp đơn đăng ký xin chủ trương cách ly để tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam hồi hương trên chuyến bay trả phí. Trong đó, nêu rõ những doanh nghiệp nào được cấp và không được cấp chủ trương cách ly; lý do không cấp chủ trương cách ly; những doanh nghiệp được cấp chủ trương cách ly nhưng không tổ chức chuyến bay đưa công dân về nước.

Yêu cầu thống kê và cung cấp toàn bộ hồ sơ doanh nghiệp nộp xin chủ trương cách ly để đưa chuyên gia, công nhân từ công ty nước ngoài về cách ly tại địa phương; cung cấp địa chỉ các cá nhân đăng ký sau khi kết thúc thời gian cách ly; những đơn vị được giao phối hợp tham mưu, đề xuất cho UBND thành phố ra quyết định chấp thuận chủ trương cách ly; danh sách cá nhân tham gia giải quyết từng hồ sơ của doanh nghiệp…

Đối với việc tổ chức chuyến bay đưa công dân về cách ly, yêu cầu cung cấp hồ sơ của doanh nghiệp báo cáo xin tổ chức chuyến bay sau khi được cấp phép thực hiện chuyến bay; thông tin về việc giám sát, kiểm tra hoạt động cách ly tại khách sạn, những đơn vị tham gia; danh sách đoàn giám sát, kiểm tra hoạt động cách ly và kết quả kèm theo; việc yêu cầu, giám sát cơ sở lưu trú công khai giá dịch vụ, cung cấp cam kết, công khai bảng giá dịch vụ; sao lưu, cung cấp báo cáo định kỳ hằng tháng và đột xuất về công tác tiếp nhận, cách ly người nhập cảnh mà các tỉnh, thành phố báo cáo Thủ tướng.

Ngay sau khi Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có văn bản yêu cầu cung cấp thông tin, UBND TP Hà Nội đã giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp Sở Du lịch và đơn vị liên quan triển khai; thống nhất, tham mưu dự thảo văn bản của UBND TP và toàn bộ hồ sơ, tài liệu, báo cáo thành phố.

Được biết, liên quan đến vụ án này, hồi đầu tháng 4-2022, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cũng đã có văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội cung cấp thông tin liên quan.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngoài TP Hà Nội, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cũng đã gửi công văn đề nghị nhiều tỉnh, thành phố rà soát, kiểm tra và cung cấp tài liệu liên quan vụ án "các chuyến bay giải" cứu như: Thanh Hóa, Quảng Nam, Hải Dương...

NT (Nguoiduatin.vn)

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn