20 điều giúp bạn thay đổi cuộc sống, tiến gần hơn đến thành công, giàu có trong năm mới 2024

Thứ 4, 10/01/2024 20:18
Bước sang năm mới 2024, mong bạn có thể phát triển bản thân từng ngày, làm việc chăm chỉ và đạt được những thành tựu trong công việc, tiến gần hơn đến thành công, sung túc.

Thời gian trôi qua thật nhanh, chúng ta đã trải qua năm 2023 và bước sang năm 2024. Nhìn lại cuộc hành trình, tôi nhớ lại những gì Luo Zhenyu đã nói: Thay đổi từng chỉ là một phần của cuộc sống, nhưng bây giờ thay đổi chính là cuộc sống.

Có quá nhiều thứ đang thay đổi. Bạn thậm chí có thể thấy rằng ngay cả nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn dựa vào để làm việc trong quá khứ cũng đang dần trở nên “lỗi thời”. Chính vì vậy mà trong năm mới, việc học cách xây dựng lại trật tự cuộc sống và học thêm những kỹ năng mới để phát triển là điều quan trọng. Dưới đây là 20 điều mà bạn có thể thực hiện để phát triển bản thân nhiều hơn trong năm mới 2024.

Mối quan hệ giữa các cá nhân

Càng lớn tôi càng đồng tình và hiểu rõ một câu: Mối quan hệ của bạn với mọi người cuối cùng cũng chính là mối quan hệ của bạn với chính mình. Nếu bạn không trân trọng bản thân, làm sao bạn có thể mong đợi sự trân trọng từ người khác. Trong năm mới, bạn cũng có thể bắt đầu bằng việc xây dựng lại hiểu biết của mình về các mối quan hệ và dần dần lấy lại sự chủ động, thoải mái trong các mối quan hệ giữa các cá nhân cho bản thân.

20 điều giúp bạn thay đổi cuộc sống, tiến gần hơn đến thành công, giàu có trong năm mới 2024 - Ảnh 1.

1. Đừng bao giờ sợ một mối quan hệ tan vỡ 

Giữa con người có sự bắt đầu và có kết thúc là lẽ thường tình. Khi một mối quan hệ đi đến điểm tan vỡ, dù không muốn buông tay thì bạn cũng phải có can đảm để đưa ra quyết định kết thúc.

Việc miễn cưỡng chỉ làm tình trạng của bạn và đối phương càng trở nên tệ hơn. Hãy luôn nhớ rằng dù bạn muốn thiết lập mối quan hệ với ai, hãy dựa vào sự hòa hợp và thoải mái chứ không phải sự vướng mắc và miễn cưỡng.

2. Bớt lo lắng việc người khác sẽ nghĩ gì

Nếu bạn quan tâm một cách mù quáng đến cảm xúc của người khác và luôn đáp ứng yêu cầu của người khác thì cuối cùng bạn sẽ luôn là người cảm thấy bị đối xử bất công. Với những điều mà bạn không thể giúp được, hãy từ chối trực tiếp, không cần phải cảm thấy tội lỗi hay tự trách nhiệm .Hãy đối xử tốt với bản thân và bớt lo lắng về việc người khác nghĩ gì thì nhiều lo lắng sẽ được giải quyết.

3. Không tham gia những bữa tiệc vô bổ

Khi đến một độ tuổi nhất định, bạn nên học cách nói từ chối với những lời mời không phù hợp. Bữa tiệc không phải là nơi để ăn uống, mà là nơi để giải quyết mối quan hệ giữa con người. Tham gia vào các buổi tiệc không có ý nghĩa, ngoại trừ việc khiến bản thân trở nên không quan trọng, bạn cũng chỉ tăng thêm phiền toái và áp lực.

4. Thay vì chạy theo người khác, hãy trau dồi chính mình 

Tại sao khi bạn yếu đuối, bạn cảm thấy như mọi điều bạn làm, chịu đựng vì người khác, đều trở nên tự nhiên đối với họ. Bởi vì quy luật tương tác xã hội là trao đổi giá trị. Thay vì mù quáng theo đuổi, chạy theo để làm hài lòng người khác, hãy dừng lại và dành thời gian trau dồi chính mình. Khi bạn tạo ra những giá trị, mọi điều bạn làm sẽ được nhìn thấy và được trân trọng.

20 điều giúp bạn thay đổi cuộc sống, tiến gần hơn đến thành công, giàu có trong năm mới 2024 - Ảnh 2.

Lối sống, thói quen

Cuộc sống như thế nào phụ thuộc vào chính người sống cuộc sống đó. Năm 2024, hãy quản lý bản thân mình tốt, thay đổi từng chút mỗi ngày, chỉ khi đó bạn mới có thể xây dựng lại một phiên bản tốt hơn.

5. Chăm sóc vẻ bề ngoài

Vẻ bề ngoài là điều đầu tiên mà người khác có thể thấy, cảm nhận về bạn. Dù bận rộn đến đâu, bạn cũng nên chú tâm vào việc chăm sóc vẻ đẹp bên ngoài và bên trong của bản thân. Đừng để mình sống một cuộc sống cẩu thả, lười biếng. Bằng cách ăn mặc phù hợp và thể hiện bản thân bằng một hình ảnh và khí chất tốt, cũng là một cách bạn khẳng định bản thân mình.

6. Cuộc sống ngắn hạn đòi hỏi trí tuệ, trung hạn đòi hỏi ý chí, lâu dài đòi hỏi sức khỏe

Làm việc quá sức để kiếm tiền và tiêu hao sức khỏe sớm muộn gì cũng sẽ khiến bạn phải trả giá bằng bệnh tật. Cuộc sống là một cuộc chạy đua đường dài, và cuối cùng điều bạn phấn đấu là một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc. Bạn phải tràn đầy năng lượng để đối mặt với những thử thách thường ngày.

Từ nay trở đi, hãy bớt thức khuya, nghỉ ngơi nhiều hơn, duy trì thời gian biểu đều đặn và phát triển cơ thể khỏe mạnh, đây là khoản đầu tư tốt nhất cho quãng đời còn lại của bạn.

7. Giữ vững quan điểm, phong cách của bản thân 

Nếu bạn luôn không hài lòng với thực tế, vấn đề rất có thể là bạn đã quen sống quá để tâm vào cái nhìn của người khác hay sự so sánh với người khác. Sự thật là phần lớn những gì xảy ra với bạn hàng ngày đều không có ý nghĩa gì với người khác.

Vì vậy, hãy mạnh dạn lên, sống cho chính bản thân mình, làm những điều bạn thích, giữ vững phong cách và sở thích của bản thân. Khi bạn trở thành chính mình mà không có bất kỳ phiền nhiễu nào, thế giới sẽ trở nên rộng lớn hơn và những cơ hội mới mẻ sẽ đến một cách tự nhiên.

8. Ba niềm vui lớn: tập thể dục, kiếm tiền và tận hưởng khoảng thời gian ở một mình

Vận động, để cơ thể khỏe mạnh, sống một cuộc sống chất lượng;

Kiếm tiền, để tích lũy sức mạnh, sống một cuộc sống tự tin;

Thời gian một mình, để tận hưởng sự yên bình, sống một cuộc sống thoải mái.

Quan trọng nhất là suy nghĩ tỉnh táo và tự nhận thức về bản thân. Trân trọng bản thân, xác định hướng cuộc sống của bạn, chỉ khi đó bạn mới không hối tiếc với hiện tại và không làm tổn thương bản thân.

20 điều giúp bạn thay đổi cuộc sống, tiến gần hơn đến thành công, giàu có trong năm mới 2024 - Ảnh 3.

Phát triển bản thân

Trong năm qua, bạn có thể đã trải qua những khó khăn, phải đối mặt với nhiều thử thách, cảm thấy hoang mang và mất phương hướng. Nhưng cuộc sống chính là như vậy, không có khó khăn, không thể trưởng thành. Quan trọng là bạn biết đối mặt và vượt qua khó khăn, thách thức, coi những trải nghiệm khác nhau là chiếc thang cho sự phát triển của bản thân.

9. Dựa vào chính mình, tự nỗ lực

Đừng kỳ vọng vào người khác, cũng đừng dùng sự thất bại của mình để kiểm tra lòng tốt của người khác, nếu không, bạn sẽ chỉ nhận được sự thất vọng lớn hơn. Kẻ yếu tìm sự giúp đỡ, kẻ mạnh tự giúp chính mình. Hãy cố gắng để tự che ô cho mình. Sau khi vượt qua khó khăn bằng sự tự nỗ lực, bạn đã trở thành chỗ dựa vững chắc nhất cho mình.

10. Cách chữa lành tốt nhất: bận rộn và đi ngủ sớm

Khi con người nhàn rỗi trong thời gian dài sẽ có nhiều suy nghĩ và lo lắng. Khi cuộc sống gặp khó khăn, bạn càng không nên chán nản mà thay vào đó hãy nỗ lực, vực dậy tinh thần và tìm động lực để làm việc. Khi bạn có thể hoàn thành công việc hàng ngày và đi ngủ sớm. Sau một giấc ngủ ngon, bạn sẽ thấy rằng thực sự không có trở ngại nào mà bạn không thể vượt qua.

11. Sức mạnh của một người bắt đầu từ sự im lặng

Chúng ta nên đối phó với sự ác ý và vu khống, khinh thường và chế giễu như thế nào? Chỉ có một câu trả lời: im lặng. Đừng giải thích, đừng phàn nàn, đừng tranh cãi. Tôi biết rằng không dễ để nuốt trôi những bất bình, nhưng hãy dùng hành động để trả lời tất cả.

12. Kiên trì rồi sẽ tới đích 

Con đường đi lên không hề dễ dàng nhưng chỉ cần bạn kiên trì, cuộc sống của bạn sẽ ngày càng rộng mở hơn. Có rất nhiều thứ không thể chỉ nhìn thấy trước mắt, đừng nghi ngờ lựa chọn ban đầu của mình chỉ vì những khó khăn nhất thời. Hãy kiên trì làm điều khó khăn nhưng đúng đắn, bước đi trên con đường dài nhưng cần thiết, vượt qua màn đêm đen tối và bạn sẽ thấy ánh sáng dẫn đường cho mình.

20 điều giúp bạn thay đổi cuộc sống, tiến gần hơn đến thành công, giàu có trong năm mới 2024 - Ảnh 4.

Mối quan hệ gia đình

Trạng thái mệt mỏi nhất của người trưởng thành là khi trở về nhà sau một ngày bận rộn, chỉ nhận được sự thờ ơ và cãi vã. Nếu bạn gặp rắc rối vì sự bất hòa trong gia đình trong năm qua, gợi ý của tôi là: Hãy nhắc nhở bản thân rằng mọi việc đều có nguyên nhân và mọi việc đều có thể giải quyết.

13. Sắp xếp quan hệ gia đình ổn thỏa thì cuộc sống mới trở nên suôn sẻ hơn 

Bi kịch lớn nhất của một gia đình là đảo lộn trật tự, lúc phải giáo dục con cái, đừng chỉ tập trung vào sự nghiệp của mình. Hãy sắp xếp thời gian, các mối quan hệ với gia đình, trân trọng thời gian ở bên họ, nếu trật tự đúng thì cuộc sống của bạn sẽ không bị đảo lộn.

14. Càng về sau càng phải cố gắng vì con cái

Khi còn trẻ, có thể bạn chưa hiểu rõ được điều này nhưng sau khi đạt đến một giai đoạn nhất định, chắc chắn bạn sẽ ngày càng cảm nhận sâu sắc hơn về nó. Đặc biệt khi nhìn thấy vẻ ngoài ngỗ ngược, ngang ngạnh của con mình, bạn sẽ thực sự hiểu rằng dù có kiếm được bao nhiêu tiền cũng không thể bù đắp được sự bất lực trong việc dạy con. Nuôi dạy và giáo dục con cái một cách đúng đắn là món quà ý nghĩa nhất mà chúng ta có thể tặng cho mình trong nửa sau cuộc đời.

15. Nguyên nhân sâu xa của sự nghèo khó của một gia đình: xích mích nội bộ

Sự thăng trầm của một gia đình không phụ thuộc vào giàu hay nghèo mà phụ thuộc vào cách các thành viên trong gia đình hòa hợp với nhau. Một gia đình chỉ biết phàn nàn với nhau, trốn tránh trách nhiệm, so sánh từng đồng, ngay cả một gia đình giàu có thì sớm muộn cũng sẽ sa sút.

Hãy quan tâm đến việc lớn, bao dung việc nhỏ, biết dung hòa các mối quan hệ gia đình, cho dù bạn tạm thời nghèo khó, cuối cùng bạn cũng sẽ trở nên thịnh vượng hơn.

16. Cách sống tỉnh táo nhất ở tuổi trung niên: Chăm sóc gia đình và giáo dục con cái thật tốt

Một trong những biểu hiện quan trọng nhất của sự trưởng thành là ý thức rõ ràng về tầm quan trọng của gia đình trong cuộc sống. Một ngôi nhà ấm áp là bến đỗ, nơi vỗ về của chúng ta. Một đứa trẻ xuất sắc và luôn có sự tiến bộ là động lực vô tận để chúng ta phấn đấu.

Buông bỏ những danh lợi phù phiếm, dành thời gian và sức lực của mình để chăm sóc gia đình và giáo dục con cái là cách sống tỉnh táo nhất ở tuổi trung niên.

20 điều giúp bạn thay đổi cuộc sống, tiến gần hơn đến thành công, giàu có trong năm mới 2024 - Ảnh 5.

Kế hoạch nghề nghiệp

Trong năm vừa qua, bạn có bao giờ trở nên mất hứng thú với công việc, mệt mỏi với những mối quan hệ phức tạp giữa các cá nhân, hay bị choáng ngợp bởi áp lực công việc? Đầu năm mới, hãy cho bản thân thời gian để xem xét, suy nghĩ rõ ràng về một số điều, bạn sẽ biết đích đến của mình ở đâu trong tương lai.

17. Hãy trân trọng công việc của bạn, không phải vì công việc cần bạn mà vì bạn cần công việc

Trong thế giới của người trưởng thành, nhu cầu thiết yếu hàng ngày bao gồm những nhu yếu phẩm hàng ngày, thực phẩm, quần áo, nhà ở và phương tiện đi lại… Tất cả đều liên quan đến tiền.

Có được việc làm để có nguồn thu nhập ổn định không chỉ là để ổn định cuộc sống mà còn là trách nhiệm nuôi sống gia đình. Bạn cần nhận ra một sự thật: Công ty sẽ tiếp tục làm việc mà không có bạn, nhưng nếu bạn không có việc làm, điều này là một vấn đề lớn với bạn.

18. Không có công việc nào mà không khó khăn

Khó khăn, thử thách và những bất bình trong công việc là điều khó tránh khỏi. Điều này thực ra không liên quan gì đến nghề nghiệp, lĩnh vực của bạn, trên thế giới này không có công việc nào hoàn hảo cả.

Nếu chúng ta có thể hiểu rằng những lời chỉ trích gay gắt từ sếp, làm thêm giờ và áp lực nặng nề đều là điều bình thường ở nơi làm việc thì chúng ta sẽ không quá coi trọng chúng. Không có công việc nào là dễ dàng, bạn phải vượt qua nó trước khi có thể đạt được những thành tựu, quả ngọt.

19. Coi công việc như một hành trình

Điều thực sự khiến bạn mệt mỏi không phải là bản thân công việc mà là tinh thần làm việc của bạn. Đây là một điều mà tôi đã đúc kết được từ nhiều năm kinh nghiệm làm việc. Khó khăn trong công việc là điều không thể tránh khỏi, nhưng càng thụ động với chúng thì bạn sẽ không thể khắc phục được những tình huống đó. Tốt hơn hết bạn nên thay đổi suy nghĩ tiêu cực, coi những khó khăn gặp phải là cơ hội để thực hành cuộc sống, trau dồi bản thân.

20. Bất kỳ nơi làm việc nào: Sẵn sàng làm việc chăm chỉ mới là đặc điểm của người thông minh

Trên đời này không thiếu những người cho rằng mình giỏi, nhưng kết quả của việc là không thể chịu đựng gian khổ và không thể bình tĩnh. Cuối cùng, bạn sẽ thấy rằng những người có thể đảm bảo vị trí tại nơi làm việc đều dựa vào sự chăm chỉ. Dù bạn làm việc ở đâu, điều kiện tiên quyết để thành công luôn là sự chăm chỉ. Chỉ khi bạn sẵn sàng làm việc chăm chỉ thì bạn mới có thể phát triển được những kỹ năng thực sự.

Bước sang năm 2024, mong bạn có thể phát triển bản thân từng ngày, làm việc chăm chỉ và đạt được cuộc sống như mong muốn.

Theo: Toutiao

Minh Nguyệt

Cùng chuyên mục

Không chỉ có Phú Quý, Bình Thuận còn sở hữu 1 hòn đảo như thiên đường đáng ghé hè này: Vẫn còn hoang sơ, cực kỳ yên bình và cảnh đẹp nức nở

Chủ nhật, 21/04/2024 00:06
Hòn đảo Cù Lao Câu vẫn còn giữ nguyên vẻ hoang sơ là địa điểm lý tưởng cho những ai thích biển vắng, không xô bồ chen chúc.

6 thực phẩm người Nhật trăm tuổi ăn mỗi ngày để sống thọ hơn, kiểm soát đường huyết, chống lão hóa: Việt Nam có bán

Chủ nhật, 21/04/2024 00:00
Những thực phẩm này có trong chế độ ăn giúp người Nhật sống thọ, ngăn ngừa tiểu đường, béo phì, bệnh tim và ung thư.

Máy chiếu AI thiết kế cực cute, tích hợp cả màn hình giống OPPO Find N3 Flip, giá chỉ hơn 11 triệu đồng

Thứ 7, 20/04/2024 23:44
Dòng sản phẩm máy chiếu Dangbei D6X series có thiết kế độc đáo, đẹp mắt, đi kèm phần cứng mạnh mẽ.

Hơn 10 triệu đồng đã có smartphone gập "xịn" như Galaxy Z Flip5

Thứ 7, 20/04/2024 23:20
Có vẻ như các hãng Trung Quốc đang cố gắng "phổ cập" smartphone gập tới người dùng phân khúc thấp hơn.

"U23 Việt Nam thắng Malaysia là bình thường, chúng ta đừng ảo tưởng top 4 châu Á năm nay"

Thứ 7, 20/04/2024 23:05
Cựu tuyển thủ Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng U23 Việt Nam có thể vượt qua vòng bảng giải U23 châu Á nhưng rất khó để tiến xa bởi các đội từ vòng loại trực tiếp đều cực mạnh.
     
Nổi bật trong ngày

Quận trung tâm Hà Nội có nhiều đại học nhất: Diện tích chưa đến 10km2 nhưng tập trung 15 trường, toàn trường top điểm chuẩn ngưỡng 28

Thứ 6, 19/04/2024 04:59
1 quận nội đô là nơi tập trung nhiều đại học, học viện danh tiếng như Đại học Ngoại thương, Đại học Luật Hà Nội, HV Ngoại giao, HV Âm nhạc Quốc gia Việt Nam,…

Mỹ tuyên bố trừng phạt Iran: Bỏ qua lĩnh vực sống còn chiến lược của Tehran, phát tín hiệu ẩn ý tới Israel

Thứ 6, 19/04/2024 07:22
Các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ và đồng minh là nỗ lực nhằm cắt đứt nguồn cung cho chương trình tên lửa và máy bay không người lái của Iran, đồng thời cô lập nước này.

Một sân bay quốc tế của Việt Nam vừa vượt qua nhiều "đối thủ", lọt top những sân bay tốt nhất thế giới

Thứ 6, 19/04/2024 10:13
Đây là lần thứ 6 Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài được bình chọn nằm trong "Top 100 Sân bay tốt nhất thế giới".

Chưa hết drama bất đồng nội bộ, nhà vô địch LPL lại bị tố lười tập, làm liên lụy luôn Griffin huyền thoại

Thứ 6, 19/04/2024 11:33
Nhà vô địch LPL bị tố làm "cừu đen" trong đội, nay lại liên lụy cả đội tuyển cũ.

Việt Nam 1-0 Trung Quốc: Chiến thắng nghẹt thở của tuyển futsal Việt Nam

Thứ 6, 19/04/2024 13:15
Bàn thắng duy nhất của Nhan Gia Hưng đã giúp tuyển futsal Việt Nam giành trọn 3 điểm.
xe.nguoiduatin.vn