3 nhóm thiết bị nên ngắt khi không sử dụng để Wi-Fi tại gia thông suốt hơn

Thứ 2, 04/09/2023 07:57
Để đạt được kết nối Wi-Fi tốt, người dùng có nhiều lựa chọn khác nhau như cải thiện phạm vi phủ sóng, mua bộ điều hợp mạng mạnh hơn… Tuy nhiên, đôi khi vấn đề nằm ở thiết bị mà người dùng đã kết nối với mạng.

Nếu thấy đang gặp sự cố trong mạng không dây của mình với Wi-Fi 5 trở về trước, hãy xem xét kiểm tra các thiết bị mà mình đã kết nối. Người dùng có thể thấy rằng mộ số có thể gây ra vấn đề, và ngắt kết nối thiết bị đó sẽ giúp cải thiện mạng Wi-Fi tại nhà, bao gồm cải thiện phạm vi phủ sóng và chất lượng tốt hơn.

Thiết bị không sử dụng

Điều đầu tiên người dùng nên ngắt kết nối là các tiện ích mà mình không sử dụng. Ví dụ: người dùng có thể kết nối TV với bộ định tuyến, nhưng thực tế lại không sử dụng bộ điều hợp mạng. Nhìn chung, càng kết nối nhiều thiết bị, bộ định tuyến càng gặp nhiều vấn đề trong việc giải quyết các yêu cầu kết nối.

Một số thiết bị chỉ nên kết nối vào Wi-Fi khi sử dụng.

Do đó nó đơn giản như ngắt kết nối mạng mọi thứ không cần trong thời gian ngắn. Khi cần sử dụng TV đó hoặc bất kỳ thiết bị kết nối mạng nào khác, người dùng chỉ cần cắm nó vào và sử dụng. Mục tiêu là có càng ít thiết bị kết nối với mạng không dây càng tốt, do đó làm cho nó hoạt động tốt nhất có thể. Có nhiều thiết bị ảnh hưởng đến Wi-Fi tại nhà.

Thiết bị sử dụng Bluetooth

Người dùng cũng nên tính đến tùy chọn ngắt kết nối các thiết bị sử dụng Bluetooth. Đặc biệt, những thiết bị có thể ở gần bộ định tuyến hoặc thiết bị mà người dùng sẽ kết nối với mạng. Điều này là vì kết nối Bluetooth hoạt động ở tần số gần 2,4 GHz gần giống với bộ định tuyến, dẫn đến gây nhiễu và tạo ra sự cố.

Những thiết bị Bluetooth có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu Wi-Fi.

Chúng ta có thể kể tên ví dụ như loa Bluetooth, điều khiển, bàn phím… Có rất nhiều thiết bị sử dụng công nghệ này để giao tiếp với các thiết bị khác. Nó có thể gián tiếp ảnh hưởng đến các thiết bị khác mà người dùng cần kết nối qua Wi-Fi. Người dùng có thể nhận thấy kết nối bị gián đoạn, mất tốc độ và các sự cố khác.

Thiết bị cũ

Trong trường hợp có các thiết bị rất cũ được kết nối với Wi-Fi, người dùng nên tắt chúng đi. Cụ thể, chúng ta đang nói về các thiết bị sử dụng giao thức 802.11b - một giao thức đã xuất hiện cách đây hơn 20 năm, vì vậy nó sẽ là những thiết bị rất cũ mà người dùng đang kết nối.

Hãy loại bỏ thiết bị Wi-Fi cũ nếu có thể.

Điều gì xảy ra? Nó sử dụng một điều chế khác để truyền dữ liệu và điều đó buộc bộ định tuyến sử dụng giao thức đó để liên lạc với phần thiết bị cụ thể đó. Điều này ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị khác mà người dùng đã kết nối, ngay cả khi chúng hiện đại hơn nhiều. Về cơ bản, mọi người sẽ bắt đầu thấy chậm lại.

Như có thể thấy, đôi khi người dùng nên tắt một số thiết bị nhất định hoặc ngắt kết nối chúng khỏi mạng Wi-Fi. với mục tiêu là làm cho kết nối hoạt động tốt hơn mà không có quá nhiều sự cố. Những thay đổi nhỏ có thể giúp người dùng có internet nhanh hơn và có thể lướt web với nhiều đảm bảo hơn.

Kiến Tường

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn