5 tuyệt kỹ võ công mạnh nhất trong kiếm hiệp Kim Dung: Số 3 chỉ cần sai một ly là gặp tử thần

Thứ 3, 27/02/2024 21:51
5 tuyệt kỹ đứng đầu thiên hạ là gì?

Nói đến các điểm nhấn thu hút người đọc trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung thì không thể bỏ qua các môn võ công tuyệt đỉnh. Nhiều fan nguyên tác cho biết mỗi một chiêu thức võ học trong truyện của Kim Dung đều ẩn chứa sức mạnh và có triết lý riêng của nó. Hãy cùng điểm qua 5 tuyệt kỹ võ công mạnh nhất nhé!

Dịch cân kinh

Dịch cân kinh là tên gọi rút gọn của Dịch cân tẩy tủy kinh hay có nơi gọi là Đạt Ma dịch cân kinh, là một cuốn sách võ thuật dạy cách thổ nạp chân khí, nhằm cường thân kiện thể, trường sinh. Môn võ này xuất hiện trong Thiên long bát bộ, Tiếu ngạo giang hồ, Lộc đỉnh ký. Ngoài ra Dịch cân kinh là một trong 2 môn công pháp trấn phái của Thiếu Lâm.

5 tuyệt kỹ võ công mạnh nhất trong kiếm hiệp Kim Dung: Số 3 chỉ cần sai một ly là gặp tử thần - Ảnh 1.

Dịch cân kinh là một trong 2 môn công pháp trấn phái của Thiếu Lâm. (Ảnh: Sohu)

Dịch cân kinh do Đạt Ma Sư Tổ sáng tạo, chỉ truyền cho các cao tăng đắc đạo. Dịch Cân Kinh tương truyền được chia thành 2 bộ, bộ đầu gồm 12 thức bao gồm những bí quyết nhập môn luyện khí và lực đi đôi với nhau thoát thai hoán cốt làm bước đệm để luyện nội công thượng đẳng tiếp theo. Bộ sau cũng gồm 12 thức dẫn dắt con người đến cảnh giới nội công thượng thừa, tùy ý dẫn khí trong cơ thể từ đó mà vô bệnh, trường thọ.

Bắc minh thần công

Bắc minh thần công là một môn nội công tâm pháp thượng thừa có nguồn gốc từ Tiêu Dao Phái được Tiêu Dao Tử sáng chế ra. Môn võ này xuất hiện trong tác phẩm Thiên long bát bộ. Bắc minh thần công có tác dụng hút nội lực của người khác để cho bản thân sử dụng.

5 tuyệt kỹ võ công mạnh nhất trong kiếm hiệp Kim Dung: Số 3 chỉ cần sai một ly là gặp tử thần - Ảnh 2.

Bắc minh thần công là một môn nội công tâm pháp thượng thừa có nguồn gốc từ Tiêu Dao Phái. (Ảnh: Sohu)

Bắc minh thần công có đặc tính nội lực càng mạnh thì lực hút càng lớn, nếu nội lực của địch hơn ta thì rất nguy hiểm khi hấp thụ, mục đích thực sự của thần công này là tích luỹ nội lực mà không phải chuyên đi hấp thụ nội lực của người khác, càng tích luỹ nội lực sẽ càng dày đặc, dùng làm căn cơ cho võ học. "Bắc Minh Chân Khí" có thể dễ dàng chuyển hoá dung hợp với các loại võ công khắp thiên hạ, dễ dàng học được nhiều loại võ công có thuộc tính xung đột với nhau.

Càn khôn đại na di

Càn khôn đại na di là bộ võ công tâm pháp thất truyền của Minh Giáo nơi Tây Vực. Môn võ này có thể chuyển đổi đòn tấn công của địch thủ vào người khác hay vào chính địch thủ. Càn khôn đại na di cực kỳ khó luyện nếu luyện sai sẽ dễ dàng dẫn đến bị tẩu hỏa nhập nha, đứt kinh mạch mà chết.

5 tuyệt kỹ võ công mạnh nhất trong kiếm hiệp Kim Dung: Số 3 chỉ cần sai một ly là gặp tử thần - Ảnh 3.

Càn khôn đại na di có thể chuyển đổi đòn tấn công của địch thủ vào người khác hay vào chính địch thủ. (Ảnh: Sohu)

Tuyệt kĩ này có bảy tầng, người thông minh cũng phải mất đến 7 năm mới luyện được tầng 1, người bình thường phải đến 14 năm. Trương Vô Kỵ trong một lần tình cờ đang đuổi theo Thành Côn đã tìm ra bí kíp võ học này. Nhờ tinh thông y thuật và nội công thâm hậu của Cửu dương thần công hỗ trợ nên đã tu luyện đến tầng thứ 7 chỉ trong 1 đêm. Chính 2 tuyệt kỹ này ng đã giúp Trương Vô Kỵ uy trấn giang hồ, người người tôn kính.

Cửu âm chân kinh

5 tuyệt kỹ võ công mạnh nhất trong kiếm hiệp Kim Dung: Số 3 chỉ cần sai một ly là gặp tử thần - Ảnh 4.

Cửu âm chân kinh chứa đựng tất cả các môn võ học huyền bí thâm sâu và ảo diệu. (Ảnh: Sohu)

Cửu âm chân kinh là tên gọi của một tuyệt kỹ võ công xuất hiện trong bộ truyện Anh hùng xạ điêu. Người viết nên bí kíp này là Hoàng Thường, người thời Bắc Tống. Bộ Cửu âm chân kinh gồm 2 quyển: Quyển thượng bao gồm đạo lý thâm ảo của Đạo gia từ đó đúc kết thành bí kíp rèn luyện nội công căn bản. Quyển hạ gồm các chiêu thức khắc địch và bảo vệ thân thể.

Bộ chân kinh này chứa đựng tất cả các môn võ học huyền bí thâm sâu và ảo diệu như kiếm pháp, quyền pháp, chưởng pháp, trảo pháp, khinh công, nội công tâm pháp… Nếu luyện thành một chiêu đã trở thành cao thủ hạng nhất, nếu luyện hết cả bộ có thể vô địch thiên hạ.

Cửu dương thần công

Cửu dương thần công là võ công chí dương do Vương Trùng Dương sáng tạo. Cửu dương thần công dùng sức mạnh mặt trời làm cơ bản. Hấp thụ nhiệt lượng mặt trời mà luyện công. Cần tìm nơi có ánh sáng mặt trời mà luyện. Càng tiếp xúc với nhiệt lượng mặt trời càng mạnh.

5 tuyệt kỹ võ công mạnh nhất trong kiếm hiệp Kim Dung: Số 3 chỉ cần sai một ly là gặp tử thần - Ảnh 5.

Cửu dương thần công dùng sức mạnh mặt trời làm cơ bản. (Ảnh: Sohu)

Khí trong người lưu chuyển cuồn cuộn, sảng khoái, công hiệu bồi nguyên trị thương, luyện lâu ngày có thể cường thân dưỡng sinh, kéo dài tuổi thọ. Nhiệt xuất ra ngoài nóng bỏng như lửa, tụ nhiệt xuất kích, bộc phát ra sức mạnh kinh người.

Nếu như Cửu âm chân kinh võ công để đánh địch thì Cửu dương thần công lại là bí kiếp tu luyện nội công và bảo vệ thân thể. Nếu như Cửu âm chân kinh mang tính chất lạnh (hàn) thì Cửu dương chân kinh mang tính chất nóng (nhiệt), vậy nên Trương Vô Kỵ trong Ỷ Thiên Đồ Long ký mới dùng chân kinh này khắc chế được hàn độc của Huyền Minh thần chưởng.

Nguyệt Phạm

Cùng chuyên mục

Kính Goovis G3X gây sốt trên Kickstarter: Màn hình OLED nét gần bằng Vision Pro, nhẹ chỉ 200gr, giá từ 14 triệu nếu mua sớm

Thứ 4, 17/04/2024 01:56
Mẫu kính hiện đã vượt 600% mục tiêu gọi vốn ban đầu, có đến 400 người ủng hộ trên khắp thế giới nhờ những tính năng vượt trội so với các đối thủ cùng tầm giá.

Tạo nên “đại địa chấn” để sáng cửa đi tiếp, Thái Lan gửi bài học quý đến U23 Việt Nam

Thứ 4, 17/04/2024 00:23
Cái cách mà U23 Thái Lan điềm tĩnh “kết liễu” Iraq quả thực xứng đáng để các học trò trẻ của HLV Hoàng Anh Tuấn phải học hỏi.

Không bằng đại học, 9x Việt kể chuyện lập nghiệp ở thành phố xa hoa bậc nhất thế giới và cơ hội việc làm bất ngờ tại “đế chế” tỷ đô

Thứ 4, 17/04/2024 00:09
Hơn 1 thập kỷ lập nghiệp ở “thành phố không ngủ” New York, nhiều khoảnh khắc 9x Việt Nguyễn Trần Minh Đức (34 tuổi) tự hỏi “liệu có phải mình đang nằm mơ”. Đó là khi anh chạm tay đến cơ hội làm việc tại những thương hiệu, tạp chí trước đây Đức chỉ nhìn thấy qua Internet.

Lỳ đòn trước cú đấm “thổi nồng độ cồn”: Doanh nghiệp bia địa phương vẫn lãi đều đặn 200 tỷ/năm, cổ tức tiền mặt “sòn sòn”, cổ phiếu neo cao vùng đỉnh

Thứ 3, 16/04/2024 23:59
Bất chấp việc siết chặt xử phạt vi phạm nồng độ cồn thời gian gần đây, một doanh nghiệp bia địa phương vẫn sống khoẻ, cổ tức tiền mặt đều đặn cho cổ đông, cổ phiếu bền bỉ đi lên lập đỉnh.

Bí ẩn 13 mộ cổ lọt thỏm giữa nhà dân ở Sài Gòn, kiến trúc "ô dước - ngưu miên" ẩn ý gia thế quyền quý

Thứ 3, 16/04/2024 23:50
13 cổ mộ "thi gan cùng tuế nguyệt", không người chăm sóc khiến nhiều người xót xa, chẳng biết lúc sinh thời họ là ai, gia thế quyền quý nhường nào.
     
Nổi bật trong ngày

Khổ như người dùng RTX 4090 tại Trung Quốc: Tranh nhau bỏ 'tiền tấn' để mua, khi dùng lại cầu mong card không hỏng hóc vì chế độ bảo hành 'đặc biệt'

Thứ 3, 16/04/2024 10:48
Kể cả khi may mắn mua được RTX 4090, nhiều người dùng tại Trung Quốc còn phải dùng thật giữ gìn vì không còn sản phẩm để thay mới.

Khi nào dùng Convertible, Cabriolet hay Spider để gọi tên xe mui trần, bài này sẽ giúp bạn hiểu và phân biệt để sử dụng cho chuẩn

Thứ 3, 16/04/2024 06:55
Tại sao nhiều mẫu xe mui trần lại có hậu tố Spider - 'Nhện' ở phía sau và khi nào dùng từ này thì chính xác?

Dùng tính năng tự lùi chuồng của Xiaomi SU7, chủ xe nhận cái kết đắng

Thứ 3, 16/04/2024 09:49
Trong tình huống này, "hiện đại" vô tình đã trở thành "hại điện".

Facebook lại gặp lỗi lạ: Xoá sạch bài đăng của người dùng

Thứ 3, 16/04/2024 10:56
Lỗi nối tiếp lỗi, sáng ngày 16/4, người dùng Facebook "than trời" vì bài đăng trên trang cá nhân bỗng dưng "bốc hơi".

Tim Cook ghé thăm một trường học tại Hà Nội, dự giờ lớp học của Giang Ơi

Thứ 3, 16/04/2024 12:13
Bên cạnh buổi làm việc với Ban giám hiệu trường, được biết CEO của Apple còn "dự giờ" tiết học của các học sinh tại đây.
xe.nguoiduatin.vn