5 yêu quái ẩn mình trong hình dáng Ngũ Lão Tinh: Yokai nào sở hữu tốc độ "khủng" nhất?

Thứ 4, 03/04/2024 15:31
Sự xuất hiện của Ngũ Lão Tinh trong One Piece đang khiến các cuộc đối đầu trở nên gay cấn hơn.

Một trong những lý do khiến One Piece thống trị "vũ trụ manga" Nhật Bản - trở thành manga bán chạy nhất trong lịch sử nước này - đến từ phong cách vẽ tranh của tác giả Eiichiro Oda.

Nếu để ý, độc giả của One Piece có thể dễ dàng nhận thấy từ cái tên đến hình dáng và đặc điểm sức mạnh của một số nhân vật trong truyện đều được Eiichiro Oda lấy cảm hứng từ văn hóa Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung.

Ngũ Lão Tinh là một ví dụ.

Chương 1110 của One Piece dễ dàng trở thành một trong những chương khó tin nhất mà người hâm mộ đã đọc trong một thời gian dài. Chương này tập trung vào cao trào của phần Đảo Egghead và sự xuất hiện chính thức của Ngũ Lão Tinh. 

5 yêu quái ẩn mình trong hình dáng Ngũ Lão Tinh: Yokai nào sở hữu tốc độ

Hình dáng bình thường của Ngũ Lão Tinh khi chưa biến đổi sang Yokai.

5 yêu quái ẩn mình trong hình dáng Ngũ Lão Tinh: Yokai nào sở hữu tốc độ

Luffy mô tả Thánh Topman Warcury và 4 Lão Tinh khác là bất tử.

Người hâm mộ đã được chứng kiến Ngũ Lão Tinh đến Đảo Egghead và lộ diện hình dáng Yokai (yêu quái) của họ. Cả 5 vị đều mang hình dáng của những sinh vật đáng sợ bước ra từ truyền thuyết, thần thoại Nhật Bản và các nước khác.

Chúng gồm Gyuki, Itsumade, Bakotsu, Fengxi, Sand Worm.

Giờ thì cùng phân tích từng sinh vật này, xem chúng là gì, đến từ đâu và ẩn trong dáng hình của vị Lão Tinh nào.

1. Ngưu Quỷ Gyuki: Ẩn mình trong Chiến thần Khoa học và Phòng thủ - Thánh JayGarcia Saturn

Một con quỷ độc trong văn hóa dân gian Nhật Bản

Gyuki, còn gọi là Ushioni, là loài Ngưu Quỷ xuất hiện trong văn hóa dân gian Nhật Bản. 

Loài yêu quái có hình dáng kỳ dị: Đầu thì giống đầu trâu, có cặp sừng sắc nhọn. Thân hình lại giống nhện sáu chân với những cặp vuốt cực sắc. Đặc biệt, miệng của Ngưu Quỷ có răng nanh và phun ra nọc độc như rắn.

5 yêu quái ẩn mình trong hình dáng Ngũ Lão Tinh: Yokai nào sở hữu tốc độ

Hình ảnh Ngưu Quỷ trong văn hóa dân gian Nhật Bản. Nguồn: Brigham Young University

Truyền thuyết Nhật Bản kể lại rằng, Ngưu Quỷ xuất hiện ở rất nhiều nơi để hại con người theo nhiều cách khác nhau. Khi thì chúng xuất giả dạng con người xuất hiện ở vùng núi, khi thì trong hình dạng côn trùng biết bay ở các vùng hồ, biển... để hút cạn sinh khí của con người.

Tuy đáng sợ trong truyền thuyết là thế nhưng ngày nay ở thành phố Uwajima và nhiều nơi khác của Nhật Bản vẫn tổ chức Lễ hội diễu hành Ushioni hàng năm.

5 yêu quái ẩn mình trong hình dáng Ngũ Lão Tinh: Yokai nào sở hữu tốc độ

Tác giả Eiichiro Oda đã lấy hình dáng của Ngưu Quỷ để vẽ nên hình dáng thực sự của Chiến thần Khoa học và Phòng thủ - Thánh JayGarcia Saturn trong tác phẩm One Piece của mình.

Là nhân vật đầu tiên lộ diện trên Đảo Egghead, Thánh JayGarcia Saturn là nhân vật chủ chốt thuộc Ngũ Lão Tinh của bộ máy Chính Phủ Thế Giới.

Thánh JayGarcia Saturn nắm toàn quyền kiểm soát Chính Phủ Thế Giới từ Hải quân, Thủy quân (có thể ra lệnh một cuộc tấn công tối thượng Buster Call của Thủy quân lục chiến), và nhóm điệp viên Cipher Pol của Chính phủ.

2. Itsumade: Ẩn mình trong Chiến thần Môi trường - Thánh Marcus Mars

Một linh hồn đáng sợ, ám ảnh từ văn hóa dân gian Nhật Bản

Tiếp theo là sinh vật biết bay Itsumade, một trong những quái thú đáng sợ trong văn hóa dân gian Nhật Bản.

Mang trong mình hình dáng kết hợp của loài chim và loài rắn khổng lồ. Truyền thuyết kể rằng, loài chim quái dị này mang khuôn mặt giống người nhưng có chiếc mỏ cong của diều hâu, răng sắc như lưỡi cưa, thân hình giống rắn nhưng lại có móng vuốt sắc. Đặc biệt, loài này sải cánh rộng gần 5 mét.

5 yêu quái ẩn mình trong hình dáng Ngũ Lão Tinh: Yokai nào sở hữu tốc độ

Trong cuốn sử thi lịch sử Nhật Bản hồi thế kỷ 14 có viết, đại dịch năm đó khiến nhiều người tử vong. Điều đáng nói, đêm nào người ta cũng nhìn và nghe thấy loài quái thú này bay lượn trên trời, mồm kêu "itsumade... itsumade" (Cho đến khi khi nào? Cho đến khi nào?) khiến nhiều người về sau cho rằng, loài này thích thú với sự đau khổ, tuyệt vọng của con người.

Tiếng kêu chói tai của nó giống như một sự chờ đợi. Chờ đợi một người lìa bỏ cuộc sống.

Từ đó, mỗi khi nhìn hay nghe thấy loài chim này kêu, người ta lại cho rằng đó là điềm báo một người nào đó sắp lìa đời.

Tương truyền, loài chim quái ác này cuối cùng cũng bị mũi tên của một chiến binh bắn chết, kết thúc chuỗi ngày lo sợ trong nhân gian.

Thánh Marcus Mars trong One Piece mỗi khi biến hình thành quái thú Itsumade, thì đều sở hữu sức mạnh bí ẩn, có thể chịu được một luồng lửa thẳng từ Sabo mà không gặp khó khăn gì.

Đôi cánh của Thánh Marcus Mars có thể giúp Thánh Marcus Mars bay tự do và nhanh chóng tiếp cận lớp Labophase của Egghead, xuyên qua Frontier Dome mà không bị ảnh hưởng bởi tia laze.

3. Bakotsu: Ẩn mình trong Chiến thần Tài chính - Thánh Ethanbaron V. Nusjuro

Yêu quái ngựa ghê rợn trong văn hóa dân gian Nhật Bản

Người ta nói rằng Bakotsu là một quái thú được tạo ra từ xương của một con ngựa bị thiêu chết trong một trận hỏa hoạn.

Trên thực tế, tác giả Oda dường như đã tạo mô hình cho sinh vật này theo con ngựa Skeleton của một trong bốn kỵ sĩ của ngày tận thế.

5 yêu quái ẩn mình trong hình dáng Ngũ Lão Tinh: Yokai nào sở hữu tốc độ

Ngoại hình của chúng đánh dấu sự sắp đến của cái chết và có khả năng tận dụng cái lạnh băng của thế giới ngầm để làm đối thủ lạnh thấu xương.

Chiến thần Tài chính luôn nổi bật giữa các Lão Tinh khác với thanh katana lớn và trang phục giống samurai. Đặc biệt, so với các Lão Tinh khác, Thánh Ethanbaron V. Nusjuro sở hữu tốc độ cực khủng nhờ sức mạnh của Bakotsu.

Trong một khoảng thời gian ngắn, Thánh Ethanbaron V. Nusjuro được triệu hồi đến Đảo Egghead và xuất hiện như một con ngựa xương đầy ám ảnh. Lão Tinh này một tay xé nát Pacifistas trong chớp mắt, chứng tỏ tốc độ, sức mạnh và kỹ năng kiếm thuật đáng kinh ngạc của nhân vật này có thể được xếp vào hàng mạnh nhất One Piece.

Sử dụng tốc độ đáng kinh ngạc của mình, Thánh Ethanbaron V. Nusjuro có thể phi nước đại xung quanh rìa Egghead và tiêu diệt hoàn toàn Pacifistas bằng thanh kiếm của mình. 

Cũng phải nhớ rằng Thánh Nusjuro là một kiếm sĩ mạnh mẽ. Trên thực tế, thanh kiếm mà anh ta sở hữu dường như đến từ dòng Kitetsu, có nghĩa là anh ta là thợ hàn vũ khí Cấp tối cao. Sử dụng thanh kiếm này kết hợp với sức mạnh của mình, Thánh Nusjuro mỗi khí chuyển dạng Yokai có thể hủy diệt tất cả các Pacifistas.

4. Fengxi: Ẩn mình trong Chiến thần Công lý - Thánh Topman Warcury

Quỷ dữ trong thần thoại Trung Quốc

Fengxi, hay Hoki trong tiếng Nhật, là một con lợn rừng quỷ dữ trong truyện thần thoại Trung Quốc. Sinh vật này được cho là có sở thích kỳ dị là phá hủy toàn bộ ngôi làng bằng những chiếc ngà sắc nhọn và cơ thể nhuốm trong biển lửa của nó. 

5 yêu quái ẩn mình trong hình dáng Ngũ Lão Tinh: Yokai nào sở hữu tốc độ

Mặc dù Thánh Topman Warcury vẫn chưa thể hiện toàn bộ sức mạnh của mình, nhưng nếu dựa vào câu chuyện truyền thuyết thì con lợn rừng khổng lồ này tiềm ẩn khả năng gây ra sự tàn phá lớn trên Đảo Egghead.

Chiến thần Công lý dường như có một số dạng thần giao cách cảm với các vị Ngũ Tinh còn lại. Thánh Warcury đến Egghead bằng cách được triệu hồi thông qua "Vòng tròn ma thuật". 

Sức mạnh của Thánh Topman Warcury là khả năng tự chữa lành vết thương. Nhân vật này hồi phục ngay lập tức sau khi những viên đạn nổ của Saturn dội vào người. Luffy mô tả Thánh Topman Warcury và 4 Lão Tinh khác là bất tử.

5. Giun cát Sand Worm: Ẩn mình trong Chiến thần Nông nghiệp - Thánh Shepherd Ju Peter

Quái vật vùng sa mạc

Sand Worm là một sinh vật ngoài Trái đất hư cấu xuất hiện trong tiểu thuyết "Dune" của tác giả khoa học viễn tưởng người Mỹ Frank Herbert.

5 yêu quái ẩn mình trong hình dáng Ngũ Lão Tinh: Yokai nào sở hữu tốc độ

Frank Herbert mô tả giun cát là loài giun đốt khổng lồ trên cạn với những đặc điểm của cá mút đá. Chúng có một loạt các răng tinh thể sắc nhọn được sử dụng chủ yếu để cào đá và cát.

Giun cát có kích thước cơ thể khổng lồ, với chiều dài lên tới hàng trăm mét, và đường kính 40 mét. Dù "to xác" nhưng quái vật đáng sợ này có thể di chuyển dưới lòng đất rất nhanh.

Sau khi đến Đảo Egghead, Thánh Shepherd Ju Peter là một trong những người đầu tiên trong lực lượng tiếp viện cố gắng tấn công Gear 5 Luffy với tư cách là một con Sand Worm khổng lồ.

Giống như quái thú Gyuki của Thánh Saturn, giun cát cũng được biết đến là loài cực độc. Hình dáng, sức mạnh của giun cát ẩn mình trong Chiến thần Nông nghiệp hứa hẹn những màn đối đầu nảy lửa với Băng Mũ Rơm trong One Piece.

Tham khảo: Gamerant, One Piece

Trang Ly

Cùng chuyên mục

Không chỉ có Phú Quý, Bình Thuận còn sở hữu 1 hòn đảo như thiên đường đáng ghé hè này: Vẫn còn hoang sơ, cực kỳ yên bình và cảnh đẹp nức nở

Chủ nhật, 21/04/2024 00:06
Hòn đảo Cù Lao Câu vẫn còn giữ nguyên vẻ hoang sơ là địa điểm lý tưởng cho những ai thích biển vắng, không xô bồ chen chúc.

6 thực phẩm người Nhật trăm tuổi ăn mỗi ngày để sống thọ hơn, kiểm soát đường huyết, chống lão hóa: Việt Nam có bán

Chủ nhật, 21/04/2024 00:00
Những thực phẩm này có trong chế độ ăn giúp người Nhật sống thọ, ngăn ngừa tiểu đường, béo phì, bệnh tim và ung thư.

Máy chiếu AI thiết kế cực cute, tích hợp cả màn hình giống OPPO Find N3 Flip, giá chỉ hơn 11 triệu đồng

Thứ 7, 20/04/2024 23:44
Dòng sản phẩm máy chiếu Dangbei D6X series có thiết kế độc đáo, đẹp mắt, đi kèm phần cứng mạnh mẽ.

Hơn 10 triệu đồng đã có smartphone gập "xịn" như Galaxy Z Flip5

Thứ 7, 20/04/2024 23:20
Có vẻ như các hãng Trung Quốc đang cố gắng "phổ cập" smartphone gập tới người dùng phân khúc thấp hơn.

"U23 Việt Nam thắng Malaysia là bình thường, chúng ta đừng ảo tưởng top 4 châu Á năm nay"

Thứ 7, 20/04/2024 23:05
Cựu tuyển thủ Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng U23 Việt Nam có thể vượt qua vòng bảng giải U23 châu Á nhưng rất khó để tiến xa bởi các đội từ vòng loại trực tiếp đều cực mạnh.
     
Nổi bật trong ngày

Quận trung tâm Hà Nội có nhiều đại học nhất: Diện tích chưa đến 10km2 nhưng tập trung 15 trường, toàn trường top điểm chuẩn ngưỡng 28

Thứ 6, 19/04/2024 04:59
1 quận nội đô là nơi tập trung nhiều đại học, học viện danh tiếng như Đại học Ngoại thương, Đại học Luật Hà Nội, HV Ngoại giao, HV Âm nhạc Quốc gia Việt Nam,…

Mỹ tuyên bố trừng phạt Iran: Bỏ qua lĩnh vực sống còn chiến lược của Tehran, phát tín hiệu ẩn ý tới Israel

Thứ 6, 19/04/2024 07:22
Các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ và đồng minh là nỗ lực nhằm cắt đứt nguồn cung cho chương trình tên lửa và máy bay không người lái của Iran, đồng thời cô lập nước này.

Một sân bay quốc tế của Việt Nam vừa vượt qua nhiều "đối thủ", lọt top những sân bay tốt nhất thế giới

Thứ 6, 19/04/2024 10:13
Đây là lần thứ 6 Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài được bình chọn nằm trong "Top 100 Sân bay tốt nhất thế giới".

Chưa hết drama bất đồng nội bộ, nhà vô địch LPL lại bị tố lười tập, làm liên lụy luôn Griffin huyền thoại

Thứ 6, 19/04/2024 11:33
Nhà vô địch LPL bị tố làm "cừu đen" trong đội, nay lại liên lụy cả đội tuyển cũ.

Việt Nam 1-0 Trung Quốc: Chiến thắng nghẹt thở của tuyển futsal Việt Nam

Thứ 6, 19/04/2024 13:15
Bàn thắng duy nhất của Nhan Gia Hưng đã giúp tuyển futsal Việt Nam giành trọn 3 điểm.
xe.nguoiduatin.vn