57 tuổi quyết định kết hôn lần 2 để tìm người bầu bạn, không phiền tới con cái: Chưa đầy 1 năm sau phát hiện bí mật động trời, tôi quyết định đuổi chồng mới ra khỏi nhà

Thứ 4, 31/01/2024 18:32
Tuổi già cô đơn chỉ mong có một người ở bên để không cần làm phiền tới con cháu, nhưng đôi khi cuộc đời luôn bắt bạn phải sống cô độc.

Tôi tên Hảo Cảnh Vận, tôi 57 tuổi. Chồng tôi đã mất cách đây nhiều năm, sau khi con gái tôi lấy chồng, trong nhà chỉ còn lại tôi. Mặc dù con gái tôi cũng đề nghị tôi về sống với nó và tôi cũng mong muốn được sống với nó những năm cuối đời. Thế nhưng mẹ chồng của con gái tôi không phải là người dễ tính, bề ngoài thì lịch sự nhưng thực chất không hề ưa thông gia.

Tôi không muốn làm con gái mình xấu hổ, huống chi là sống một cuộc sống ỷ lại vào người khác sẽ không hề dễ chịu chút nào. Dù sao tôi cũng có lương hưu hơn 2.000 nhân dân tệ một tháng, tuy không nhiều nhưng cũng đủ để tôi sống nên tôi sẽ tự sống theo cách tôi muốn.

Năm ngoái tôi cùng bạn bè đi dự một sự kiện dành cho người lớn tuổi và gặp lão Triệu ở đó, hai chúng tôi rất hợp nhau và dần dần từ bạn bè trở thành người yêu.

57 tuổi quyết định kết hôn lần 2 để tìm người bầu bạn, không phiền tới con cái: Chưa đầy 1 năm sau phát hiện bí mật động trời, tôi quyết định đuổi chồng mới ra khỏi nhà - Ảnh 1.

Tôi vốn dĩ có một cuộc sống thoải mái sau khi về hưu, không cần vướng bận con cái

Thực ra, trước đây tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc tìm kiếm một người khác, nhưng hai năm qua, khi tôi già đi và không có con gái bên cạnh, tôi thường cảm thấy rất cô đơn, tôi nghĩ sẽ thật tuyệt nếu có một người bạn đồng hành, ít nhất là trong cuộc sống. Vậy là tôi quyết định sẽ bước thêm một bước nữa.

Tháng 3/2023, tôi và lão Triệu kết hôn. Vì đã quen sống ở nhà riêng nên tôi đã đề nghị anh ấy chuyển đến ở tại nhà mình. Tôi thanh toán tiền nước, điện, ga. Còn lão Triệu trả tiền ăn uống, anh ấy sẽ giao 2.000 nhân dân tệ chi phí sinh hoạt cho tôi vào ngày đầu tiên hàng tháng.

Tôi chịu trách nhiệm phần lớn việc nhà, lão Triệu không phải là người siêng năng, nhưng cũng không lười biếng, chỉ cần tôi yêu cầu thì ông ấy sẽ không trốn tránh. Trước đây, khi một số thiết bị điện ở nhà gặp sự cố, tôi phải nhờ người đến nhà giải quyết, nhưng bây giờ lão Triệu có thể giải quyết những vấn đề nhỏ này.

Sau khi kết hôn, cuộc sống của chúng tôi khá thoải mái, thỉnh thoảng chúng tôi cũng có một số mâu thuẫn nhỏ nhưng có thể giải quyết nhanh chóng, chứ chưa bao giờ để cơn giận chuyển sang ngày hôm sau.

Tôi thực sự cảm thấy cuộc sống của hai người tốt hơn cuộc sống của một người rất nhiều, nhưng không ngờ chỉ chưa đầy nửa năm, tôi đã bắt đầu hối hận khi kết hôn lần 2.

Tháng trước lão Triệu nói với tôi muốn đưa mẹ của ông về ở cùng, lúc đó tôi rất phân vân. Bởi vì trước khi chúng tôi kết hôn, anh ấy đã nói với tôi rằng mẹ chồng tôi sống với anh cả, hàng tháng anh ấy chỉ cần gửi một ít chi phí sinh hoạt, tại sao đột nhiên lại thay đổi.

Lúc đầu lão Triệu không muốn nói thật với tôi, sau khi tôi ép thì anh ấy thừa nhận, hóa ra anh và anh cả thay nhau chăm sóc mẹ, bây giờ đến lượt anh.

57 tuổi quyết định kết hôn lần 2 để tìm người bầu bạn, không phiền tới con cái: Chưa đầy 1 năm sau phát hiện bí mật động trời, tôi quyết định đuổi chồng mới ra khỏi nhà - Ảnh 2.

Tuổi già cô đơn chỉ mong có một người ở bên bầu bạn

Tôi có chút tức giận, chuyện quan trọng như vậy đáng lẽ phải nói trước với tôi, nhưng lão Triệu lại giữ bí mật. Nhưng bây giờ tôi đã lấy anh ấy rồi, mẹ chồng cũng là mẹ, dù sao tôi cũng cần có trách nhiệm. Vậy là tôi đồng ý để chồng đón mẹ về sống chung.

Ngày đầu tiên mẹ đến, tôi đã hỏi trước chồng để biết sở thích của bà ra sao, thích ăn món gì để tôi chuẩn bị. Tôi đã nấu tới 6 món, bày la liệt trên bàn ăn và nở một nụ cười thật tươi để chào đón bà ấy. Nhưng thật không ngờ, đã sống tới quá nửa đời người mà tôi vẫn phải chịu cảnh mẹ chồng nàng dâu. Bà ấy luôn miệng chê món này mặn hoặc món kia nhạt, tóm lại là không có món nào hợp khẩu vị của bà ấy cả.

Ăn xong, bà ấy lại tỏ ra không vui khi nhìn thấy căn phòng tôi chuẩn bị cho bà. Mẹ chồng tôi nói rằng phòng có hướng không tốt, không có ban công, bà ấy muốn ở phòng ngủ chính nơi tôi đang ở. Những chuyện khác tôi không bàn tới, nhưng tôi không thể đồng ý với yêu cầu như vậy nên dứt khoát từ chối.

Lão Triệu không nói gì, nhưng cũng không dám làm trái ý tôi nên đành im lặng. Cuối cùng, mẹ chồng tôi không còn cách nào khác đành phải ở lại căn phòng tôi đã sắp xếp cho bà.

Hôm sau chồng tôi đi làm, lúc này cuộc chiến giữa tôi và mẹ chồng mới thực sự bắt đầu. Bà ấy không phải là người ôn hòa, ngày nào bà cũng muốn tìm phiền phức cho tôi, chỉ cần tôi vừa ngồi xuống một lát, bà đã yêu cầu tôi làm việc này việc kia, tóm lại là bà không muốn thấy tôi thư giãn.

Tôi không thể ở lại với bà ấy hai ngày nên sang ngày thứ ba, sau khi ăn sáng ở nhà xong tôi đến nhà bạn tôi lánh tạm. Tôi nghĩ nếu còn tiếp tục đối mặt thì chắc chắn sẽ cãi nhau, vì vậy tôi không còn cách nào khác ngoài việc trốn tránh.

Nhưng không ngờ chỉ mới đến buổi trưa, tôi đã nhận được cuộc gọi từ hàng xóm phàn nàn rằng mẹ tôi gây tiếng ồn lớn, bày bừa ra ngoài hành lang, làm ảnh hưởng tới sinh hoạt chung của mọi người.

Nghe xong, tôi chỉ có thể xin lỗi, tôi nói lại với lão Triệu, nhưng lão lại buộc tội tôi vì vô tâm: "Sao em có thể để mẹ một mình ở nhà chứ, mẹ đâu có quen ai nên chỉ biết mở TV ra xem mà thôi. Dù sao tiếng ồn cũng chỉ có một chút, đâu có gì đáng bị trách".

Tôi thực sự không ngờ rằng anh ấy sẽ trách tôi, nhưng tôi cũng không tranh cãi, từ đó tôi không bao giờ bỏ mẹ chồng ở nhà một mình nữa. Song, bà ấy vẫn không hề biết rút kinh nghiệm. Vì tuổi già nên mẹ chồng ngủ ít, mới chỉ 5h sáng là bà đã dậy mở TV để tập thể dục, dậm chân xuống sàn uỳnh uỳnh; tối đến 9-10h đêm vẫn bật loa để hát karaoke...

Trước đây tôi đã chịu đựng, nhưng lần cuối cùng tôi không nhịn được mà nói vài lời về mẹ chồng. Tôi hy vọng sau này bà có thể chú ý hơn và không làm phiền người khác, nếu không chúng tôi sẽ không thể tiếp tục sống ở đây. Nghe xong, bà ấy không nói gì cả, chỉ im lặng đi vào phòng. Không thể ngờ khi tối chồng tôi đi làm về, bà liền rơi nước mắt kể khổ.

Nghe được tiếng mẹ khóc, anh liền thẳng mặt mắng tôi: "Em có chuyện gì vậy? Mẹ tôi cũng xin phép em đến đây sống đàng hoàng, nhưng bà mới đến đây có mấy ngày mà em đã mắng nhiếc mẹ. Em thấy như vậy có đúng không?".

57 tuổi quyết định kết hôn lần 2 để tìm người bầu bạn, không phiền tới con cái: Chưa đầy 1 năm sau phát hiện bí mật động trời, tôi quyết định đuổi chồng mới ra khỏi nhà - Ảnh 3.

Chỉ vì sống chung với mẹ chồng, tôi đã quyết định chỉ nên có một mình vẫn tốt hơn

Nghe lão Triệu hỏi tôi, tôi cảm thấy không vui nói: "Chúng ta quen nhau đã lâu, chẳng nhẽ anh không biết rõ về tôi sao? Tôi là loại người như vậy sao? Không phải tôi muốn đuổi mẹ anh đi, chính bà muốn làm việc đó. Hàng xóm đã phàn nàn nhiều lần, nếu không tin thì anh cứ tự mình xem đi." Nói xong, tôi lần lượt chuyển ảnh chụp màn hình khiếu nại cho anh ấy.

Đọc xong, cơ mặt lão Triệu dịu lại một chút nhưng vẫn bênh mẹ bất chấp: "Dù sao mẹ cũng già rồi, em nói chuyện với mẹ nhẹ nhàng một chút và thông cảm với mẹ nhiều hơn. Cần thiết chúng ta chuyển đi nơi khác sống".

Tôi cười khẩy đáp: "Anh đã tốt như vậy thì hãy lo cho bản thân mình nhé. Đừng trông chờ vào tôi nữa. Dù sao chúng ta cũng chỉ ở cùng nhau thôi, mẹ anh cũng không phải mẹ ruột của tôi nên cũng không đến lượt tôi báo hiếu".

Lão Triệu lập tức đen mặt, lớn tiếng nói: "Chúng ta là vợ chồng, giữa anh và em có gì khác nhau? Mẹ anh không phải là mẹ của em sao? Em nói vậy chính là muốn trốn tránh trách nhiệm với mẹ, em đúng là đồ lòng dạ sắt đá, chẳng trách người chồng cũ không thể ở với em".

Những lời này hoàn toàn phá vỡ niềm tin của tôi đối với lão Triệu, tôi từng thực sự nghĩ rằng anh ta là một người đàn ông tốt, tôi muốn ở bên anh ấy lâu dài nhưng những gì anh ấy làm quá sức chịu đựng, khiến trái tim tôi tan nát.

Lão Triệu là kiểu người quá nghe lời mẹ, nếu tiếp tục chung sống với hắn, tôi sẽ gặp phiền toái, về sau nhất định sẽ gặp vô số đau đớn. Vì vậy tôi đã đệ đơn ly hôn Lão Triệu và đuổi anh ta ra khỏi nhà.

Theo Toutiao

Nguyễn Phượng

Cùng chuyên mục

Không chỉ đi bộ hay bơi lội, tập bộ môn này cũng giúp hạ huyết áp và kéo dài tuổi thọ hiệu quả

Chủ nhật, 14/04/2024 16:54
Đi bộ và bơi lội đã được chứng minh có thể giúp hạ huyết áp và kéo dài số năm sống thọ. Một nghiên cứu mới đã chỉ ra một bài tập khác cũng có tác dụng tương tự.

Trưởng nhóm Mắt Ngọc: "Tôi cảm thấy có lỗi với chồng con vì bỏ bê"

Chủ nhật, 14/04/2024 16:53
"Nhưng tôi cảm thấy có lỗi với chồng con vì hơi bỏ bê, ngày nào cũng đi từ sáng đến tối, đi xuyên đêm. Ngoài ra còn áp lực về sức khỏe nữa" – Thanh Ngọc chia sẻ.

Không khí lạnh kết thúc, thời tiết miền Bắc những ngày tới ra sao?

Chủ nhật, 14/04/2024 16:52
Theo dự báo, Hà Nội và khu vực đồng bằng Bắc Bộ sẽ mát mẻ thêm vài ngày nữa trước khi đón đợt nắng nóng mới.

One Piece: Hình dạng Yokai của Imu là gì?

Chủ nhật, 14/04/2024 16:50
Sức mạnh của Imu đang là điều khiến độc giả One Piece vô cùng tò mò.

Khu vực chuẩn bị được xây “siêu cầu” 16.000 tỷ, nối 2 quận trung tâm Thủ đô với sân bay

Chủ nhật, 14/04/2024 16:32
Cầu Trần Hưng Đạo có tổng mức đầu tư dự kiến hơn 16.000 tỷ đồng với chiều dài 5,6 km. Cầu dự kiến sẽ khởi công năm 2025 và cơ bản hoàn thành sau 2 năm, giúp kết nối quận Hoàn Kiếm, quận Hai Bà Trưng với quận Long Biên.
     
Nổi bật trong ngày

Doanh nghiệp nghìn tỷ của Shark Việt kinh doanh lời lãi ra sao?

Thứ 7, 13/04/2024 06:35
Intracom hiện là công ty đa ngành, người đại diện kiêm Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Thanh Việt (Shark Việt).

Vụ thai nhi tử vong tại Bệnh viện Thu Cúc: Bộ Y tế có thêm chỉ đạo mới

Thứ 7, 13/04/2024 07:45
Theo nội dung báo cáo của Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc, Bộ Y tế đã có thông tin sơ bộ về quá trình tiếp nhận và khám thai, tư vấn, hẹn khám lại đối với bệnh nhân D và có thêm những chỉ đạo mới.

Mở miễn phí có hơn 6 triệu người chơi, bán với giá 200k, NPH bất ngờ khi rơi rớt 90% game thủ

Thứ 7, 13/04/2024 10:54
Dường như không ít game thủ chỉ cảm thấy vui vẻ khi trải nghiệm trò chơi này một cách miễn phí.

Đây là smartphone tầm trung sắp ra mắt của Google: Màu sắc trẻ trung, chip Tensor G3

Thứ 7, 13/04/2024 12:08
Pixel 8a dự kiến sẽ được ra mắt trong tháng 5 tới tại sự kiện Google I/O.

Sinh vật được ví như "mỹ vị mùa hè", hot rần rần trên mạng: Khi ăn nhất định phải nhớ 3 điều

Thứ 7, 13/04/2024 14:23
Gần đây trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ hình ảnh một loại hải sản giống sứa với màu xanh bắt mắt, giới thiệu là đặc sản xứ Huế, "mỹ vị mùa hè" của vùng cố đô.
xe.nguoiduatin.vn