Đại gia Thái Lan muốn đầu tư dự án LNG 6.000 MW, mong muốn địa phương hoàn thành thủ tục đầu tư cảng nước sâu

Thứ 6, 01/03/2024 18:30
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định đã có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn Phát triển Năng lượng Gulf (Thái Lan).
Đại gia Thái Lan muốn đầu tư dự án LNG 6.000 MW, mong muốn địa phương hoàn thành thủ tục đầu tư cảng nước sâu- Ảnh 1.

Tại buổi làm việc, ông Somsack Chunata bày tỏ cảm ơn đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian để tiếp đoàn và bày tỏ mong muốn của Tập đoàn được hợp tác, ký biên bản ghi nhớ đầu tư với tỉnh Nam Định để phát triển Dự án điện khí LNG với quy mô tổng công suất khoảng 6.000MW (được phân kỳ đầu tư theo các giai đoạn). 

Sau khi hoàn thành việc ký biên bản ghi nhớ đầu tư, lãnh đạo Tập đoàn sẽ tiếp tục làm việc cụ thể với tỉnh để thực hiện các thủ tục đầu tư. 

Vì thời gian thực hiện dự án dài, trong bối cảnh giá điện khí LNG trên thế giới đang thấp hơn giá điện khí LNG sản xuất tại Việt Nam nên Tập đoàn rất quan tâm và mong tỉnh hỗ trợ vấn đề đàm phán giá mua, bán điện với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và cam kết giá thành điện khí LNG do Tập đoàn sản xuất hợp lý. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng bày tỏ mong muốn tỉnh sớm hoàn thành thủ tục đầu tư cảng nước sâu để tạo điều kiện cho nhà đầu tư vận chuyển nguyên liệu và sản phẩm...

Ông Phạm Gia Túc trân trọng cảm ơn quyết tâm tìm hiểu cơ hội đầu tư Dự án điện khí LNG tại Nam Định của Tập đoàn Gulf và khẳng định, với việc Quy hoạch tỉnh Nam Định thời kỳ 2021-2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt (tỉnh sẽ tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch vào ngày 6/3/2024), Nam Định sẽ được Chính phủ tạo điều kiện để triển khai đầu tư xây dựng hàng loạt khu, cụm công nghiệp nên nhu cầu về điện là rất lớn. 

Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch điện VIII) và đang triển khai phê duyệt Kế hoạch thực hiện Quy hoạch Điện VIII. Về phía tỉnh đang tích cực đảm bảo tiến độ nhanh nhất trong thực hiện các phần việc liên quan đến các tiểu dự án, nhất là tiến độ bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư sớm triển khai thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) tại địa phận Nam Định. 

Cùng với đó, tỉnh đang khẩn trương triển khai thực hiện các thủ tục để báo cáo Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng cảng tổng hợp tại huyện Nghĩa Hưng đảm bảo tàu có tải trọng đến 300 nghìn tấn lưu thông thuận tiện. Trong tháng 2-2024, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PVGas) đã đề xuất với tỉnh nghiên cứu, khảo sát để triển khai đầu tư xây dựng một Trung tâm kho cảng LNG với quy mô cung cấp LNG trong bán kính 200km… 

Như vậy, Nam Định đã hội tụ đủ các điều kiện để hợp tác với Tập đoàn đầu tư phát triển dự án điện khí LNG; sau khi Tập đoàn ký biên bản ghi nhớ đầu tư với tỉnh, tỉnh sẽ báo cáo Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương ủng hộ chủ trương hợp tác đầu tư của Tập đoàn với tỉnh. Với phương châm xuyên suốt trong công tác thu hút đầu tư là "quyết tâm - quyết liệt và quyết làm", lãnh đạo tỉnh cam kết "nói đi đôi với làm" và sẽ hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư sớm hoàn tất thủ tục thực hiện dự án và thành công tại Nam Định. Sau khi biên bản ghi nhớ đầu tư được ký kết, tỉnh sẽ tiếp tục làm việc cụ thể với Tập đoàn để triển khai các thủ tục đầu tư nhanh nhất, đảm bảo hiệu quả đầu tư.


Nhã Mi

Cùng chuyên mục

Đại gia Đường "bia": "Làm nhà ở xã hội phải phù hợp... chứ không thể người có nhu cầu ở trung tâm Hà Nội mà lại làm tại Hoài Đức, Sóc Sơn thì không ai ở"

Thứ 5, 18/04/2024 08:21
Để tháo gỡ khó khăn về phát triển nhà ở xã hội, theo ông Đường, điều quan trọng nhất phải thực hiện nghiêm túc Luật Nhà ở, công bố quỹ đất. Nếu có quỹ đất, doanh nghiệp có thể ứng tiền giải phóng mặt bằng.

"35 tuổi thì đừng làm những công việc vốn chỉ dành cho người dưới 30 tuổi"

Thứ 5, 18/04/2024 08:16
Trong ngành lập trình, đến năm 30 tuổi, thường người ta hay lo lắng về "lời nguyền" thất nghiệp tuổi 35.

Ùn tắc giao thông ảo: Nỗi ám ảnh mới của thời hiện đại!

Thứ 5, 18/04/2024 08:09
Ùn tắc giao thông ảo có thể xuất hiện do thói quen lái xe và động lực sóng tự nhiên giữa các xe trên đường; ngay cả khi không có tai nạn hoặc nguyên nhân phải phanh gấp, một cá nhân cũng có thể tạo ra tình trạng ùn ứ ảnh hưởng đến hàng chục hoặc hàng trăm người lái xe khác.

Tại sao những người nông dân châu Phi lại vẽ mắt lên mông của bò?

Thứ 5, 18/04/2024 08:08
Việc vẽ mắt lên mông bò ở châu Phi là một biện pháp độc đáo nhằm bảo vệ gia súc khỏi sự tấn công của sư tử.

Nếu một người bị dị ứng với mèo thì họ có bị dị ứng với sư tử không?

Thứ 5, 18/04/2024 08:08
Đây là một câu hỏi rất nghiêm túc - nếu một ngày nào đó một người bị dị ứng với mèo đến công viên động vật hoang dã và muốn lại gần quan sát một con sư tử, liệu anh ta có nên lo lắng về việc bị dị ứng với sư tử không?
     
Nổi bật trong ngày

Sướng - khổ như nhân viên của Nvidia: Người về hưu với 62 triệu USD nhờ được mua cổ phiếu ưu đãi, kẻ mất trắng nửa tỷ USD vì 'cháy tài khoản'

Thứ 4, 17/04/2024 12:10
Nhờ chiến lược kiên định không bán ra trong suốt thời gian làm việc tại Nvidia, nhân viên này đã rời công ty với số cổ phiếu trị giá 62 triệu USD, một khoản tiền “ổn định” cho tuổi hưu. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như người này.

Ford sắp có MPV đấu Ertiga, XL6, Carens: Thiết kế đơn giản, dễ hút khách thích tiện dụng hơn ngoại hình

Thứ 4, 17/04/2024 07:06
Một dòng MPV mới toanh của Ford vừa được phát hiện đăng ký bản quyền tại Ấn Độ.

Hoa hậu Thùy Tiên, Lương Thùy Linh, Tiểu Vy,... khám phá ''thế giới nhiệm màu'' tại cửa hàng Chaumet đầu tiên ở Việt Nam

Thứ 4, 17/04/2024 09:30
Cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam của Chaumet nằm ở số 12, phố Lý Đạo Thành, Hà Nội - con phố sầm uất quy tụ nhiều địa chỉ phồn hoa.

Bkav hãy dè chừng: Kaspersky trình diễn mẫu smartphone đầu tiên chạy hệ điều hành KasperskyOS tự phát triển

Thứ 4, 17/04/2024 11:10
KasperskyOS là hệ điều hành "siêu bảo mật" phục vụ một số đối tượng người dùng nhất định.

8 năm sau thương vụ bán vốn cho Singha định giá hơn 4 tỷ USD, Masan Consumer Holdings hiện giờ ra sao?

Thứ 4, 17/04/2024 12:31
Năm 2016, Singha đã rót 600 triệu USD định giá Masan Consumer Holdings hơn 4 tỷ USD.
xe.nguoiduatin.vn