Đại tướng Phan Văn Giang: Xây dựng Quân chủng Phòng không - Không quân tinh, gọn, mạnh, hiện đại

Thứ 3, 02/04/2024 09:22
Đại tướng Phan Văn Giang yêu cầu Quân chủng Phòng không - Không quân thực hiện tốt việc điều chỉnh tổ chức lực lượng, biên chế theo hướng tinh, gọn, mạnh.

Sáng 1/4, tại Hà Nội, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã làm việc với Quân chủng Phòng không - Không quân về kết quả công tác năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ của Quân chủng Phòng không - Không quân 

Tại buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Văn Hiền, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng PK-KQ đã báo cáo với Bộ trưởng Phan Văn Giang về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và những tháng đầu năm 2024.

Trong thời gian vừa qua, Quân chủng Phòng không - Không quân đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ về sẵn sàng chiến đấu, quản lý không phận, và điều hành các hoạt động bay; thực hiện huấn luyện nghiêm túc, kỷ cương; triển khai thực hiện hàng loạt cuộc diễn tập, cũng như tham gia các cuộc diễn tập do Bộ Quốc phòng, các Quân khu và Quân đoàn, các tỉnh và thành phố tổ chức, với mức độ sát thực tế và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đại tướng Phan Văn Giang: Xây dựng Quân chủng Phòng không - Không quân tinh, gọn, mạnh, hiện đại- Ảnh 1.

Hình ảnh Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức bay tập để phục vụ cho Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022. Ảnh: Tổ quốc

Quân chủng cũng chủ động trong việc nghiên cứu và tham mưu, đề xuất tới Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng các phương án, chiến lược để lực lượng Phòng không - Không quân có thể tham gia hiệu quả trong việc bảo vệ chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ.

Ngoài ra, Quân chủng PK-KQ còn thực hiện tốt vai trò tham mưu cho các cấp về công tác phòng không của lục quân, phòng không nhân dân và phòng không của toàn quân. Quân chủng đã thấm nhuần và thực hiện đúng đắn các nghị quyết, kế hoạch đề ra bởi cấp trên trong việc tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam trong giai đoạn 2021 - 2030 và các năm tiếp theo.

Theo Trung tướng Nguyễn Văn Hiền, một trong những thành tựu đáng chú ý trong việc xây dựng Quân chủng vững mạnh về mặt chính trị trong thời gian qua là việc không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác giáo dục chính trị, tăng cường tính chiến đấu và hiệu quả công tác tư tưởng, cũng như xây dựng phong cách lãnh đạo, phương pháp quản lý, chỉ huy khoa học, dân chủ, sâu sát cơ sở, phù hợp với tinh thần "7 dám" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đại tướng Phan Văn Giang: Xây dựng Quân chủng Phòng không - Không quân tinh, gọn, mạnh, hiện đại- Ảnh 2.

Trung tướng Nguyễn Văn Hiền, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng PK-KQ trình bày báo cáo tại hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Quốc Phòng

Đại tướng Phan Văn Giang giao nhiệm vụ cho Quân chủng Phòng không - Không quân

Trong hội nghị, Đại tướng Phan Văn Giang, đại diện cho Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu mà Quân chủng PK-KQ đã đạt được gần đây, đặc biệt là trong việc nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý bầu trời và điều hành bay, đủ sức đáp ứng các yêu cầu của nhiệm vụ trong bối cảnh mới.

Đại tướng yêu cầu Quân chủng PK-KQ cần tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hiểu sâu và thực hiện nghiêm túc các nghị quyết và chỉ thị của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XIII) liên quan đến Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới và các nghị quyết, kết luận của Bộ Chính trị về chiến lược quân sự, quốc phòng. 

Nghiên cứu các cuộc chiến tranh, xung đột quân sự gần đây trên thế giới để tham mưu với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong lĩnh vực PK-KQ và đề ra phương án nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Đại tướng Phan Văn Giang cũng nhấn mạnh yêu cầu về việc điều chỉnh tổ chức lực lượng, biên chế để trở nên tinh nhuệ, mạnh mẽ và phù hợp với nhiệm vụ của Quân chủng; và phấn đấu đến năm 2025 để cơ bản hoàn thành mục tiêu xây dựng Quân chủng PK-KQ trở nên tinh, gọn, mạnh và hiện đại.

Đại tướng Phan Văn Giang: Xây dựng Quân chủng Phòng không - Không quân tinh, gọn, mạnh, hiện đại- Ảnh 3.

Quân chủng Phòng không - Không quân luyện tập một cặp tiêm kích đã nhả đạn nhiễu trong không trung. Đây là loại đạn nhiệt nhằm bẫy tên lửa bám đuổi máy bay trong khi chiến đấu. Ảnh: Tổ quốc

Quân chủng PK-KQ cũng được yêu cầu tiếp tục cải tiến và nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, giáo dục - đào tạo; tập trung vào huấn luyện bay và đảm bảo an toàn bay; làm chủ các trang bị kỹ thuật mới và thực hiện bay chào mừng Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024, cũng như tham gia vào các hoạt động diễu binh, diễu hành và bay trong Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đại tướng Phan Văn Giang cũng yêu cầu Quân chủng PK-KQ thực hiện tốt việc điều chỉnh tổ chức lực lượng, biên chế theo hướng tinh, gọn, mạnh, phù hợp với nhiệm vụ của Quân chủng; phấn đấu đến năm 2025 cơ bản hoàn thành mục tiêu xây dựng Quân chủng PK-KQ tinh, gọn, mạnh, hiện đại.

Cuối cùng, Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh việc Quân chủng PK-KQ cần phải quán triệt và thực hiện một cách nghiêm túc các chỉ thị, thông tư, quy định của Bộ Quốc phòng và Quân chủng về việc xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, gương mẫu và tiêu biểu; nâng cao nhận thức, trách nhiệm và quyết tâm chính trị của các cán bộ, chiến sĩ; tạo ra sự chuyển biến vững chắc trong công tác xây dựng cơ quan, quản lý kỷ luật trong toàn Quân chủng; và đưa ra nhiều giải pháp để xây dựng một Đảng bộ Quân chủng mạnh mẽ về chính trị, tư tưởng và đạo đức.

Đại tướng Phan Văn Giang: Xây dựng Quân chủng Phòng không - Không quân tinh, gọn, mạnh, hiện đại- Ảnh 4.

Đại tướng Phan Văn Giang phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Quốc Phòng

T.Hà

Cùng chuyên mục

Trèo lên tháp điện thoại di động, 2 tiếng sau người đàn ông nhảy xuống khiến đám đông kinh hãi

Thứ 2, 22/04/2024 11:00
Sự việc mới xảy ra tại Thái Lan khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Nền văn minh Maya có thể có nguồn gốc từ đâu?

Thứ 2, 22/04/2024 10:54
Nguồn gốc của nền văn minh Maya vẫn còn là một bí ẩn mà các nhà khảo cổ học và sử gia đang nỗ lực giải mã.

Bê bối chưa từng có ở ngân hàng máu cuống rốn trải rộng khắp châu Á: Gần 10.000 tế bào gốc của trẻ sơ sinh hỏng hoàn toàn, cha mẹ tuyên bố không chấp nhận bồi thường

Thứ 2, 22/04/2024 10:52
Hàng nghìn phụ huynh đang rất tức giận và đòi kiện ngân hàng tế bào gốc Cordlife do làm hư hỏng mẫu máu của con họ vì xử lý sai cách. Hiện không thể có cách nào phục hồi.

Làm khó game thủ với nhiệm vụ tưởng như bất khả thi, NPH nhận "trái đắng" khó tin

Thứ 2, 22/04/2024 10:42
Bản thân nhà phát triển có lẽ cũng rất bất ngờ với sự nhiệt tình của các game thủ.

Sáng nay, giá vàng lao dốc cực mạnh, "bay màu" cả triệu đồng

Thứ 2, 22/04/2024 10:37
Trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng đã được điều chỉnh giảm cực mạnh, mất cả triệu đồng/lượng.
     
Nổi bật trong ngày

"Vùi dập" U23 Kuwait, U23 Uzbekistan gửi vé sớm cho U23 Việt Nam

Chủ nhật, 21/04/2024 00:44
Như vậy là U23 Việt Nam đã chính thức đoạt vé dự Tứ kết U23 châu Á 2024 sau chiến thắng đầy ấn tượng của U23 Uzbekistan trước U23 Kuwait.

Giải châu Á: U23 Việt Nam lập kỷ lục với tấm vé sớm; Đông Nam Á tiến gần cột mốc lịch sử

Chủ nhật, 21/04/2024 08:51
U23 Việt Nam đã trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên giành tấm vé lọt vào vòng tứ kết giải U23 châu Á 2024.

10 năm trước, chúng ta từng chê chiếc iPhone này là tệ nhất lịch sử: Giờ nhìn lại mới thấy sai lầm?

Chủ nhật, 21/04/2024 11:33
Từng bị coi là chiếc điện thoại bị chê nhất lịch sử Apple, iPhone 5c lẽ ra nên được đánh giá đúng những gì mà nó cống hiến.

Nữ NSND sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân: Ở tuổi 42, cha mẹ không còn bắt phải lấy chồng, có con

Chủ nhật, 21/04/2024 14:32
"Không có một mối nhân duyên nào kết thúc mà tôi không nhìn mặt nữa. Có nghĩa là không để lại sự hằn thù gì cho đời nhau cả", NSND Phạm Phương Thảo chia sẻ sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân.

Đêm nay, miền Bắc tiếp tục có mưa to đến rất to

Chủ nhật, 21/04/2024 16:53
Dự báo khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn trong chiều tối và đêm nay, đề phòng dông lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
xe.nguoiduatin.vn