Apple cho phép cài đặt ứng dụng từ các cửa hàng bên thứ ba

Apple cho phép cài đặt ứng dụng từ các cửa hàng bên thứ ba

Thứ 4, 14/12/2022 20:25
Người dùng sẽ không cần phải phụ thuộc vào App Store để tải các ứng dụng dưới sự quản lý của Apple, bao gồm khoản hoa hồng 30% mà công ty nhận được.

Trong bản tin Power On mới nhất của mình, cây viết Mark Gurman từ Bloomberg cho biết Apple đang chuẩn bị cho một quyết định rất quan trọng, đó là việc công ty có kế hoạch cho phép người dùng iPhone cài đặt ứng dụng không chỉ từ App Store mà còn từ các cửa hàng của bên thứ ba.

Điều này sẽ được thực hiện dựa trên quyết định của chính quyền châu Âu, nơi họ yêu cầu Apple và Google phải cho phép cài đặt ứng dụng từ các nguồn của bên thứ ba. Trong khi Android không ảnh hưởng nhiều, quy định mới sẽ tác động đến App Store - vốn là yêu cầu duy nhất trên các thiết bị iOS/iPadOS.

Quy tắc mới dự kiến sẽ được Apple áp dụng vào năm 2023 khi iOS 17 được phát hành. Vẫn chưa rõ điều này sẽ được triển khai ra sao, cửa hàng nào sẽ được quyền này và ứng dụng nào được hỗ trợ. Có thể các chương trình sẽ được phê duyệt trước và bản thân chính sách mới sẽ chỉ hoạt động ở EU, ít nhất là cho đến khi các yêu cầu tương tự được đưa ra ở các quốc gia khác.

1

Sự xuất hiện của các cửa hàng thay thế sẽ cho phép người dùng không phải trả 30% hoa hồng khi mua hàng trong App Store, từ đó giúp việc mua trò chơi và chương trình có thể trở nên rẻ hơn. Mặc dù vậy, Apple vẫn chưa đưa ra bình luận về các kế hoạch sắp tới từ công ty.

Cũng theo yêu cầu, luật này có nghĩa Apple không chỉ buộc phải cho phép các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba mà còn hỗ trợ sideloading - nơi người dùng có thể cài đặt phần mềm được tải xuống từ web. Các giám đốc điều hành của Apple trước đây cho rằng việc sideloading phần mềm là “bạn thân của tội phạm mạng” để đáp lại hành động này.

Hỗ trợ cửa hàng ứng dụng bên thứ ba không phải là điều duy nhất mà Apple chịu ảnh hưởng bởi luật mới từ EU. Trước đó, Apple đã xác nhận những chiếc iPhone mới sẽ được chuyển sang cổng kết nối USB-C.

Thái An

Nhóm công nhân trộm hơn 7.500 dây sạc Apple Watch trị giá 1,2 tỉ đồng

Thứ 2, 12/12/2022 13:37
Nhóm công nhân cấu kết với nhau, cùng chiếm đoạt lô hàng 7.560 dây sạc Apple Watch của doanh nghiệp trị giá tiền tỷ.

Apple và Ericsson sẽ tạm ngưng cuộc chiến pháp lý bản quyền?

Chủ nhật, 11/12/2022 18:37
Ericsson là một trong những chủ sở hữu bằng sáng chế không dây lớn nhất thế giới. Thỏa thuận với Apple sẽ giúp họ tăng doanh thu cấp phép trong quý IV lên trên 532 triệu USD.

Apple Car dự kiến ​​​​giá dưới 100.000 USD, có thể ra mắt năm 2026

Thứ 6, 09/12/2022 14:58
Apple dự định sẽ tung ra mẫu xe tự lái đầu tiên của mình vào năm 2026. Mẫu xe nhận được sự kỳ vọng lớn của thị trường có thể sẽ có mức giá "mềm mại" dưới 100.000 USD.
Cùng chuyên mục

Dữ liệu đào tạo AI của Đan Mạch chủ yếu dựa trên diễn đàn trực tuyến về ngựa

Chủ nhật, 24/09/2023 07:34
Heste-Nettet là một diễn đàn trực tuyến được mở ra với chủ đề liên quan đến ngựa, tuy nhiên những dữ liệu của nó đã được sử dụng hiệu quả để đào tạo AI ở Đan Mạch.

Doanh số bán chip mới của Huawei tăng vọt

Thứ 6, 22/09/2023 15:54
Doanh số bán chip mới của Huawei tăng vọt được cho là có sự hỗ trợ của công nghệ 5G. Điều này được thể hiện ở doanh số ấn tượng của smartphone Mate 60 gần đây.

Không như Apple hứa hẹn, việc sửa chữa iPhone 15 vẫn rất khó khăn với các cửa hàng độc lập

Thứ 6, 22/09/2023 15:41
Thay vì tìm nguồn cung ứng linh kiện từ mọi nơi, giờ đây những người sửa chữa phải đặt hàng linh kiện từ Apple, nếu không hệ thống ủy quyền sẽ từ chối chúng. Giống iPhone 14, iPhone 15 Pro Max cũng có thể nhận được điểm iFixit là 4/10, bất chấp những nỗ lực của Apple nhằm xoa dịu các yêu cầu về khả năng sửa chữa.

OpenAI ra mắt Dall-E 3 - hệ thống AI chuyển văn bản thành hình ảnh, có trong ChatGPT

Thứ 5, 21/09/2023 14:41
OpenAI vừa tung ra phiên bản thứ ba của DALL-E, hệ thống AI chuyển văn bản thành hình ảnh, được cho là đã cải thiện khả năng của phiên bản tiền nhiệm và có thể tạo ra kết quả ngay trong ứng dụng ChatGPT.

Google đang phát triển kính hiển vi hỗ trợ AI, có thể giúp các bác sĩ phát hiện ung thư sớm

Thứ 4, 20/09/2023 16:31
Google đang phát triển một mẫu "Kính hiển vi thực tế tăng cường" bổ sung AI để giúp các bác sĩ sớm phát hiện các dấu hiệu của tế bào ung thư hoặc mầm bệnh.
     
Nổi bật trong ngày

Dữ liệu đào tạo AI của Đan Mạch chủ yếu dựa trên diễn đàn trực tuyến về ngựa

Chủ nhật, 24/09/2023 07:34
Heste-Nettet là một diễn đàn trực tuyến được mở ra với chủ đề liên quan đến ngựa, tuy nhiên những dữ liệu của nó đã được sử dụng hiệu quả để đào tạo AI ở Đan Mạch.
xe.nguoiduatin.vn