Apple sẽ phát hành bản cập nhật iOS để xử lý vấn đề bức xạ của iPhone 12

Apple sẽ phát hành bản cập nhật iOS để xử lý vấn đề bức xạ của iPhone 12

Thứ 2, 18/09/2023 10:40
Apple đang chuẩn bị cập nhật phần mềm iOS để giải quyết những lo ngại về bức xạ liên quan đến những chiếc iPhone 12 đã 3 năm tuổi sau khi các cơ quan quản lý của Pháp cáo buộc rằng điện thoại này vượt quá mức bức xạ thích hợp.

Pháp đã ngừng bán iPhone 12 sau khuyến nghị từ cơ quan giám sát bức xạ của nước này (ANFR), nhưng Apple lại đang phủ nhận các cáo buộc và dường như đặt trách nhiệm lên các quy trình thử nghiệm của quốc gia châu Âu.

Apple đã nhắc lại rằng đây không phải là vấn đề an toàn và lưu ý rằng điện thoại đã được nhiều cơ quan quốc tế chứng nhận là tuân thủ các tiêu chuẩn bức xạ toàn cầu. Bản cập nhật phần mềm sẽ không điều chỉnh mức độ bức xạ vì đó có thể là sự cố phần cứng, nhưng nó sẽ “phù hợp với giao thức được các cơ quan quản lý của Pháp sử dụng”. Vì vậy, có vẻ như Apple cho rằng bản vá phần mềm sẽ đủ để cho phép iPhone 12 vượt qua các cuộc thử nghiệm bức xạ trong tương lai, đồng thời cho biết họ mong muốn “iPhone 12 tiếp tục có mặt ở Pháp”.

iphone 12
Cơ quan quản lý Pháp cho rằng iPhone 12 có bức xạ cao hơn mức cho phép an toàn với người.

Pháp đã thay đổi các quy định của mình vào năm 2020. Nước này đã bổ sung cân nhắc đối với các chi, chẳng hạn như bàn tay, khi kiểm tra mức độ bức xạ và tốc độ năng lượng tần số vô tuyến mà cơ thể hấp thụ bằng cách sử dụng một thiết bị cụ thể. Đây được gọi là Tỷ lệ hấp thụ riêng (SAR). Trong các cuộc kiểm tra SAR mới được tiến hành gần đây của quốc gia này, các cơ quan quản lý đã phát hiện ra rằng iPhone 12 đã vượt quá mức hấp thụ năng lượng bình thường khi cầm điện thoại, mặc dù đã vượt qua bài kiểm tra khi xem xét phần đầu và cơ thể.

Bỉ và Đan Mạch đều đã hỗ trợ Apple ở đây, với Bộ trưởng phụ trách số hóa của Bỉ, Mathieu Michel, nói rằng các cuộc thử nghiệm tại địa phương là "yên tâm" và khuyến nghị không nên tạm dừng bán hàng. Cơ quan An toàn của Đan Mạch cũng có động thái tương tự, cho thấy họ không lo ngại gì về mức độ bức xạ của iPhone 12. Các chuyên gia trong ngành cũng đã cân nhắc và tuyên bố rằng những phát hiện này cho thấy không có nguy cơ bị bỏng hoặc say nắng do bức xạ của điện thoại.

Pháp cho biết bản sửa lỗi phần mềm của Apple là đủ và họ sẽ tiếp tục thử nghiệm ngay khi có bản sửa lỗi, điều này đã được nêu rõ trong một báo cáo.

Apple thường xuyên tung ra các bản cập nhật phần mềm cho iPhone của mình nên nó sẽ xuất hiện trong thời gian tới.

Anh Nguyễn

A17 Pro tạo thêm bước ngoặt mang tính cách mạng cho Apple

Thứ 6, 15/09/2023 05:54
Bên cạnh USB-C, phần cứng cung cấp sức mạnh cho iPhone 15 Pro cũng mang tính đột phá không kém. Đó là nơi mà A17 Pro - nền tảng chip 3nm hoàn toàn mới thể hiện.

Apple khai tử mẫu iPhone được chưa chuộng nhưng “siêu ế”

Thứ 4, 13/09/2023 14:55
Một năm sau khi khai tử iPhone 12 Mini, iPhone 13 Mini cũng chịu chung số phận, chính thức kết thúc dòng sản phẩm từng được đánh giá cao này.

Pháp tạm dừng bán iPhone 12 do bức xạ quá cao

Thứ 4, 13/09/2023 12:31
Thứ trưởng Bộ Kinh tế Kỹ thuật số của Pháp nói với tờ báo Le Parisien trong một cuộc phỏng vấn đăng hôm thứ Ba rằng Apple phải ngừng bán mẫu iPhone 12 tại nước này do mức độ bức xạ trên ngưỡng.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Cách khoá trang Facebook cá nhân với người lạ đơn giản nhất

Thứ 6, 19/04/2024 09:01
Dưới đây là các bước hướng dẫn bạn cách khóa trang Facebook cá nhân không cho người lạ xem thông tin, bài đăng của mình để đảm bảo an toàn trên mạng xã hội.

Quảng cáo cá độ bóng đá trực tuyến, FPT Telecom bị xử phạt gần 100 triệu đồng

Thứ 5, 18/04/2024 12:46
FPT Telecom vừa bị Thanh tra Bộ TT&TT xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 85 triệu đồng vì hành vi phát sóng trực tiếp trận đấu có hình ảnh quảng bá, quảng cáo website cá độ.

Livestream đấu giá ngược: Khi công nghệ trở thành điểm kết nối nhân văn

Thứ 5, 18/04/2024 09:26
Thông qua những phiên livestream đấu giá ngược, các bệnh viện không những kết nối trực tiếp được người bệnh với các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành, truyền thông rộng rãi về các vấn đề bệnh lý thường gặp mà còn đem đến những cơ hội được hỗ trợ, điều trị, chăm sóc sức khỏe với chi phí “không tưởng”.

Tiktok Lite bị EC yêu cầu đánh giá rủi ro với sức khoẻ tâm thần

Thứ 5, 18/04/2024 08:50
Ngày 17/4, Ủy ban châu Âu (EC) đã đặt hạn chót 24 giờ, yêu cầu công ty truyền thông xã hội TikTok đánh giá rủi ro trên ứng dụng mới TikTok Lite liên quan đến những lo ngại về tác động tiềm ẩn đối với sức khỏe tâm thần của trẻ em và người dùng.

Cách phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác khi bị làm phiền

Thứ 4, 17/04/2024 08:22
Thời gian qua tình trạng cuộc gọi rác trên mạng viễn thông diễn ra phức tạp, có chiều hướng tăng lên, đặc biệt xuất hiện nhiều cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo. Dưới đây là cách xử lý khi liên tục nhận được tin nhắn rác, cuộc gọi rác làm phiền.
     
Nổi bật trong ngày

Cách khoá trang Facebook cá nhân với người lạ đơn giản nhất

Thứ 6, 19/04/2024 09:01
Dưới đây là các bước hướng dẫn bạn cách khóa trang Facebook cá nhân không cho người lạ xem thông tin, bài đăng của mình để đảm bảo an toàn trên mạng xã hội.
xe.nguoiduatin.vn