Apple sẽ trang bị cho iPhone 16 công nghệ nhiều người mơ ước

Chủ nhật, 03/09/2023 09:52
Mặc dù iPhone 15 vẫn chưa được trình làng nhưng đã có những thông tin liên quan đến iPhone thế hệ tiếp theo, hay iPhone 16.

Theo báo cáo từ The Elec, Apple đang xem xét việc sử dụng công nghệ màn hình microlens để duy trì hoặc tăng độ sáng của màn hình OLED trên iPhone 16 vào năm sau, đồng thời giảm mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị. Tức là chúng ta có thể có màn hình sáng hơn và tiêu thụ ít pin hơn - điều mà rất nhiều người mong muốn.

iPhone 16 có thể sử dụng công nghệ màn hình microlens hàng đầu.

Công nghệ này hoạt động bằng cách sử dụng một mẫu thống nhất gồm hàng tỷ thấu kính trong bảng điều khiển, nhờ đó làm giảm phản xạ bên trong. Những thấu kính này làm chệch hướng ánh sáng phản chiếu từ bên trong bảng điều khiển về phía màn hình, giúp tăng độ sáng cảm nhận được trong khi vẫn duy trì cùng mức tiêu thụ điện năng. Nhưng nó cũng có thể được sử dụng để duy trì cùng mức độ sáng trong khi tiêu thụ ít năng lượng hơn nhiều so với các tấm nền OLED thông thường có cùng độ sáng.

Báo cáo của The Elec cho biết, các nhà cung cấp màn hình của Apple là Samsung và LG đã đề nghị sử dụng mảng microlens (MLA) trong tấm nền OLED của iPhone trong tương lai. Nhưng quyết định vẫn chưa được đưa ra vì công nghệ này có hàng loạt ưu và nhược điểm mà Apple phải tính đến từ trước.

Một trong những nhược điểm chính của công nghệ này là, mặc dù nó làm tăng độ chiếu sáng phía trước nhưng trong một số trường hợp cũng có thể làm giảm độ chiếu sáng hai bên. Điều này làm cho người dùng cảm nhận được tầm nhìn hẹp hơn của màn hình. Mặc dù đây không phải là nhược điểm duy nhất nhưng việc áp dụng công nghệ này vào tấm nền OLED sẽ làm tăng chi phí sản xuất.

MLA giúp màn hình iPhone 16 trở nên siêu sáng.

Ngoài ra, đây là công nghệ đang phát triển hoàn thiện và Samsung cũng như LG sử dụng các mẫu khác nhau nên vẫn chưa biết đâu là lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó, giới phân tích cho rằng những màn hình này hiện tại vẫn chưa đạt được tiêu chuẩn của Apple, mặc dù Samsung đã áp dụng nó trên một số smartphone từ công ty.

Linh Hồ

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn