Bà huyện nuôi hàng chục ‘phi công trẻ’: Muốn hợp tác, chỉ cần đẹp trai là được!

Thứ 4, 15/11/2023 11:23
Theo Baijiahao (Trung Quốc), Viên Lăng từ một giáo viên đáng kính ở Tứ Xuyên đã trở thành Bí thư huyện ủy rồi nhận hối lộ, trở nên sa đọa và có quan hệ bất chính với nhiều người.

Khi nói đến nghề giáo, ai cũng sẽ dùng những mỹ từ như "người trồng cây", "ngọn nến" để miêu tả, bởi vì người giáo viên không những phải có kiến thức phong phú mà còn phải có đạo đức cực kỳ chuẩn mực. Nhưng cũng giống như những gì xảy ra trong mọi ngành nghề, trong vườn cây luôn có một số quả xấu và sâu bệnh.

Bà huyện nuôi hàng chục ‘phi công trẻ’: Muốn hợp tác, chỉ cần đẹp trai là được! - Ảnh 1.

Cựu Bí thư Huyện ủy huyện Bồng An, thành phố Nam Sung, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ảnh: Baidu

Từ giáo viên đến bí thư huyện ủy

Theo trang Baijiahao (Trung Quốc), Viên Lăng sinh năm 1967, quê ở Thuận An, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Nhờ có thành tích học tập xuất sắc, sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm Tây Nam (thành phố Thành Đô, Tứ Xuyên), ở tuổi 21, Viên Lăng đã đến Đại học Dầu khí Tây Nam (thành phố Thành Đô, Tứ Xuyên) làm giáo viên.

Sau khi trở thành giáo viên, Viên Lăng đã thể hiện bản thân rất tốt. Cô ta không chỉ là một giáo viên được học sinh yêu mến mà còn khiến các bậc phụ huynh rất hài lòng. Viên tận tâm và không bao giờ nhận quà của phụ huynh.

Để hoàn thiện bản thân, Viên Lăng cũng tiếp tục học cao hơn, không chỉ hoàn thành chương trình thạc sĩ ở trường, cũng như trở thành Bí thư đoàn Thanh niên của Đại học Dầu khí Tây Nam. Ban giám hiệu cũng đánh giá rất cao năng lực của cô ta.

Viên Lăng gặp chồng mình trong khuôn viên trường. Họ lập gia đình và có cuộc sống rất hạnh phúc.

Năm 2001, Viên Lăng rời khỏi Đại học Dầu khí Tây Nam để nhận chức phó chủ tịch của một huyện ở Tứ Xuyên. Kể từ thời điểm này, Viên chính thức bước vào chốn quan trường.

Trong gần mười năm sau đó, Viên Lăng dần thăng tiến lên chức Bí thư huyện ủy huyện Bồng An, thành phố Nam Sung, Tứ Xuyên.

Sự sa ngã của Viên Lăng

Khi mới bước vào chốn quan trường, với tư cách là phó chủ tịch huyện, Viên Lăng đã có quyền lực đáng kể. Tuy nhiên, niềm tin mà cô ta duy trì bao năm vẫn không hề lung lay. Nghĩ về những năm tháng làm giáo viên, Viên nghiêm chỉnh hoàn thành trách nhiệm của mình, phục vụ nhân dân một cách nghiêm túc và không nhận hối lộ - bài viết trên Baijahao mô tả.

Theo thời gian, Viên Lăng nhận thấy cô và những người xung quanh không còn có thể ở cùng một "vòng tròn" nữa. Những người quen xung quanh muốn nhờ cô ta giúp đỡ nhưng cô luôn tuân theo những quy tắc của riêng mình và không dùng quyền lực để "can thiệp", thậm chí từ chối tham dự các bữa tiệc chung.

Mọi người đều cho rằng Viên Lăng "khác biệt", thậm chí là "giả tạo và cao thượng", vì suy cho cùng, con người phải tồn tại trong xã hội, và giao tiếp giữa các cá nhân là rất quan trọng, việc "làm phiền người khác" hay "giúp đỡ người khác" là điều không thể tránh khỏi.

Điều này khiến cho Viên Lăng cũng bắt đầu nghi ngờ bản thân: "Liệu sự kiên định của mình có cần thiết hay không, cho dù nhận quà của người khác thì vẫn có thể hoàn thành tốt công việc mà?"

Với ý nghĩ này trong đầu, Viên Lăng dần dần không còn từ chối thẳng thừng nữa mà bắt đầu có thái độ mềm mỏng hơn, không nhận phong bì nhưng nhận quà từ người khác. Và khi chức vụ ngày càng cao, Viên Lăng ngày càng phải đối mặt với nhiều cám dỗ. Để "hòa nhập" với mọi người, cô ta dần buông bỏ những niềm tin trước đây.

Bà huyện nuôi hàng chục ‘phi công trẻ’: Muốn hợp tác, chỉ cần đẹp trai là được! - Ảnh 2.

Những người muốn nhờ vả đều biết đến thủ đoạn lấy danh nghĩa cổ phần để hối lộ cho anh trai hoặc chồng của Viên Lăng. Ảnh: Baidu

Trên con đường tham nhũng

Lúc đầu khi nhận được những món quà, Viên Lăng còn rất lo sợ bị phát hiện. Nhưng thời gian trôi qua, cô ta nhận thấy rằng không ai biết chuyện đó, thậm chí nếu biết thì họ cũng sẽ tìm cách tiếp cận cô và gửi quà đến tận nhà để nhờ giúp đỡ. Bởi vậy, Viên đã hoàn toàn buông thả bản thân.

Baijahao cho hay, một chủ thầu xây dựng muốn giành được một dự án ở địa phương nên đã đến gặp Viên Lăng để đưa tiền với hy vọng nhờ cô giúp đỡ. Viên Lăng không nhận tiền, thậm chí còn khẳng định sẽ không nhận quà, nhưng lại tiết lộ rằng chồng cô cũng muốn đạt được một số thành tựu trong ngành xây dựng. Chủ thầu xây dựng hiểu ý liền mang cổ phiếu đến biếu chồng của Viên Lăng.

Chồng cô ta đã nhận món quà cổ phiếu này. Với số cổ phiếu đó, Viên Lăng có thể nhận được khoản cổ tức khổng lồ mà không tốn một xu nào; đối với dự án này, Viên nhận được 1,87 triệu nhân dân tệ (RMB, tương đương khoảng 6,3 tỷ VNĐ).

Sau đó, những người muốn nhờ vả đều biết đến thủ đoạn này, sẽ không mang tiền tới mà sẽ lấy danh nghĩa cổ phần để đưa cho anh trai hoặc chồng của Viên Lăng.

Bằng cách này, số tiền trong tay Viên Lăng ngày càng nhiều. Chỉ sau vài năm, cô ta đã nhận được hơn 40 triệu RMB (134 tỷ VNĐ).

Tham nhũng sinh ra dục vọng

Viên Lăng ngày càng lấn sâu vào con đường tham nhũng. Sau khi nhận được quá nhiều của cải bất chính, Viên cũng bắt đầu có những thú vui khác.

Tuy đã có một gia đình hạnh phúc nhưng Viên Lăng vẫn chưa hài lòng. Nhìn xung quanh có rất nhiều thanh niên trẻ đầy sức sống, đạo đức bên trong người bà ta dần mất đi.

Bị quyền lực của Viên Lăng ép buộc, cấp dưới của bà ta chỉ có thể chịu đựng và trở thành "phi công trẻ" của bà. Để được thăng chức, một số người sẽ chủ động đến đề nghị và nhờ Viên Lăng giúp đỡ.

Viên Lăng cũng sẽ tìm kiếm "mục tiêu tiềm năng" trong một số hoạt động tập thể. Bất cứ ai đến nhờ bà ta giúp đỡ và đáp ứng tiêu chuẩn của bà sẽ trở thành người tình của Viên Lăng.

Cuối cùng, số người chủ động hoặc thụ động duy trì mối quan hệ không đúng mực với Viên Lăng đã lên tới hai con số.

Thậm chí có người còn nói: "Muốn hợp tác với Viên Lăng, không có tiền cũng không sao, chỉ cần đẹp trai là được!"

Bà huyện nuôi hàng chục ‘phi công trẻ’: Muốn hợp tác, chỉ cần đẹp trai là được! - Ảnh 3.

Viên Lăng đã bị kết án tù chung thân và thu hồi số tiền bất minh 40,52 triệu RMB. Ảnh: Baidu

Kết cục của "bà huyện"

Cuộc sống thác loạn không thể tiếp tục mãi. Rất nhiều người đã bất bình với cách cư xử của Viên Lăng từ lâu và bắt đầu tố cáo bà ta.

  • Khám nhà quan tham: Hàng trăm siêu xe choáng ngợp hơn triển lãm ô tô hàng đầu thế giới

Vào năm 2013, một phóng viên đưa tin trên mạng rằng Viên Lăng đã sử dụng tiền xóa đói giảm nghèo của địa phương để dựng một bức tượng ngựa đá khổng lồ "nhằm cầu mong quan lộ của bản thân luôn thành công và suôn sẻ".

Mặc dù tin tức nhanh chóng bị dập tắt vì bị coi là tin giả nhưng một số người vẫn tiếp tục nhắc đến sự việc này sau đó.

Việc này đã khiến các cơ quan nhà nước Trung Quốc chú ý, sau khi điều tra thì phát hiện sự việc là thật, mà Viên Lăng còn mắc những tội danh khác. Những người từng bị bà ta hại trước đó cũng đứng ra tố cáo.

Khi cuộc điều tra đi sâu hơn, Viên Lăng đã bị bắt.

Cuối cùng, do lợi dụng chức quyền để nhận và đưa hối lộ, can thiệp vào các dự án nhằm thu lợi bất chính, vào tháng 7/2015, Viên Lăng đã bị kết án tù chung thân và thu hồi số tiền bất minh 40,52 triệu RMB.

Hữu Hiển

Cùng chuyên mục

Nữ nhà văn 105 tuổi vẫn viết lách, bí quyết sống thọ gói gọn trong 4 điều: Không phức tạp nhưng chẳng mấy ai làm được

Thứ 6, 08/12/2023 00:02
Dù đã ngoài 100 tuổi nhưng nữ nhà văn đến từ Trung Quốc vẫn sở hữu sức khỏe ổn định, tinh thần vô cùng minh mẫn.

"Tái xuất giang hồ", cao thủ Thiếu Lâm chốt lịch đại chiến với siêu võ sĩ Nhật Bản

Thứ 5, 07/12/2023 22:09
Cuộc đấu thu hút sự chú ý lớn trong giới võ thuật châu Á.

Á khôi 10X gây sốt với nhan sắc và thành tích “khủng”, theo học ngôi trường “con nhà giàu” tiếng tăm tại Hà Nội

Thứ 5, 07/12/2023 21:48
Á khôi 2 Hoa khôi Thanh lịch Hà Nội 2023 - Nguyễn Hạnh Tâm gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả bởi vẻ bề ngoài xinh đẹp, tài năng cùng thành tích học tập “không phải dạng vừa”.

Bỏ 1 tỷ mua xe điện Tesla, khách 'bật ngửa' ngay khi mở cửa xe: Chất lượng kém quá!

Thứ 5, 07/12/2023 21:29
Một khách hàng đã rất bất ngờ với chất lượng sơn của chiếc Tesla Model Y anh vừa mua.

Độc lạ loài thực vật mới được phát hiện ở Việt Nam: Cả thế giới chưa nơi nào có!

Thứ 5, 07/12/2023 21:18
Tính đến thời điểm hiện tại chỉ một nơi duy nhất ở Việt Nam tìm thấy loài thực vật đặc biệt này.
     
Nổi bật trong ngày

Ca sĩ xinh đẹp sắp được phong NSND: Tuổi 54 viên mãn bên chồng thứ ba là bác sĩ phong độ

Thứ 5, 07/12/2023 06:35
Thanh Lam luôn cảm ơn cuộc đời vì đưa cô và ông xã đến với nhau khi cả hai đã lớn tuổi, dày dặn kinh nghiệm sống để biết cách tôn trọng đối phương.

Hình ảnh lạ mắt như 'thành phố mù sương' Sapa sáng nay ở Hà Nội và nhiều vùng lân cận

Thứ 5, 07/12/2023 09:23
Tình trạng sương mù dày đặc, mờ ảo như Sapa xuất hiện ở nhiều nơi tại Hà Nội và các vùng lân cận sáng nay.

Hai đồng minh Trung Đông hàng đầu của Mỹ đón ông Putin: Bất đồng Ả Rập-Washington giúp Nga phá thế cô lập

Thứ 5, 07/12/2023 11:14
Theo các chuyên gia, ông Putin sẽ tận dụng chuyến thăm Trung Đông để khai thác bất đồng giữa Washington và các nước Ả Rập, đồng thời vạch rõ những giới hạn quyền lực của Mỹ.

Hiệu trưởng trường cô giáo bị học sinh ném dép: Cô có nghiệp vụ, sao không gọi báo để trường can thiệp?

Thứ 5, 07/12/2023 14:29
Trả lời báo chí về sự việc, ông Phan Duy Sáng, hiệu trưởng trường THCS Văn Phú có nhiều thông tin trái với chia sẻ của cô H.

200 thiết bị đặc biệt chờ sẵn ở bãi đáp trực thăng cho màn cầu hôn tại Hà Nội: Hé lộ chi phí

Thứ 5, 07/12/2023 15:58
Màn cầu hôn được chuẩn bị trong vòng 1 tháng, với 10 nhân sự tham gia ekip vận hành.
xe.nguoiduatin.vn