Bán kính giá 3500 USD nhưng Apple còn chẳng thèm làm lại ứng dụng cho Vision Pro

Thứ 3, 23/01/2024 18:53
Có lẽ chỉ có thời gian mới trả lời được câu hỏi liệu Apple Vision Pro có thành công hay không!

Apple Vision Pro, chiếc kính thực tế ảo (VR) cao cấp mới của Apple chuẩn bị lên kệ trong tháng 2 tới đây với hơn một triệu ứng dụng. Tuy nhiên, một số ứng dụng của chính Apple, bao gồm Podcasts, News, Calendar và Reminders, sẽ không có phiên bản dành cho Vision Pro. Thay vào đó, người dùng sẽ sử dụng các phiên bản iPad của các ứng dụng này, được điều chỉnh để hoạt động với giao diện Vision Pro.

Việc này có thể gây ra một số vấn đề cho người dùng. Đối với một số ứng dụng dạng như Calendars, việc sử dụng thao tác cử chỉ có thể không hiệu quả như với việc cảm ứng. Điều này có thể làm giảm trải nghiệm người dùng.

Bán kính giá 3500 USD nhưng Apple còn chẳng thèm làm lại ứng dụng cho Vision Pro- Ảnh 1.

Ngoài ra, việc thiếu các ứng dụng được thiết kế riêng cho Vision Pro có thể làm giảm giá trị của thiết bị. Người dùng có thể sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho một chiếc kính VR có các ứng dụng được thiết kế riêng để tận dụng tối đa các khả năng của nó.

Các nhà phát triển cũng không mấy mặn mà với Vision Pro. Mức cắt phế 30% của App Store có thể khiến các nhà phát triển độc lập khó có lãi khi phát triển ứng dụng cho Vision Pro. Ngoài ra, chi phí của bộ công cụ phát triển Vision Pro cũng có thể là một trở ngại đối với các nhà phát triển nhỏ.

Nếu Apple muốn Vision Pro thành công, họ cần giải quyết những vấn đề này. Công ty cần làm việc với các nhà phát triển để tạo ra các ứng dụng được thiết kế riêng cho Vision Pro. Ngoài ra, Apple cần giảm phí chia sẻ App Store hoặc có những ưu đãi riêng cho các nhà phát triển.

Trước đó, cả YouTube, Netflix và Spotify đều xác nhận không phát triển ứng dụng riêng cho Vision Pro, thay vào đó người dùng Vision Pro sẽ chỉ tiếp cận các dịch vụ này thông qua nền tảng web.

Hiện tại, vẫn chưa thể kết luận liệu đây có phải điểm yếu của Vision Pro hay không. Apple Watch và Apple TV là những ví dụ tương tự, cả hai đều không có hệ sinh thái ứng dụng đa dạng, nhưng vẫn được người dùng yêu thích. Tuy nhiên, việc thiếu sự nhiệt tình từ các nhà phát triển không phải là dấu hiệu tích cực. Có lẽ chỉ có thời gian mới trả lời được câu hỏi liệu Apple Vision Pro có thành công hay không!

Thế Duyệt

Cùng chuyên mục

10 năm trước, chúng ta từng chê chiếc iPhone này là tệ nhất lịch sử: Giờ nhìn lại mới thấy sai lầm?

Chủ nhật, 21/04/2024 11:33
Từng bị coi là chiếc điện thoại bị chê nhất lịch sử Apple, iPhone 5c lẽ ra nên được đánh giá đúng những gì mà nó cống hiến.

Kế hoạch thay thế đồng đô la Mỹ của ông Putin thất bại: Con số kỷ lục trong hơn một thập kỷ là minh chứng

Chủ nhật, 21/04/2024 11:29
Tổng thống Nga Putin từng nhấn mạnh việc đô la Mỹ suy giảm tầm quan trọng là "không thể đảo ngược", nhưng chưa có dấu hiệu cho thấy thế giới đang quay lưng với đồng bạc xanh.

GAM rơi vào bảng cực khó tại MSI 2024, khán giả VCS bắt đầu vẽ "kịch bản đẹp"

Chủ nhật, 21/04/2024 11:20
GAM rơi vào bảng khó tại MSI 2024 nhưng khán giả VCS vẫn vẽ ra nhiều kịch bản đẹp.

Vụ thử bom hạt nhân làm bốc hơi cả một hòn đảo diễn ra như thế nào?

Chủ nhật, 21/04/2024 11:08
Cả một hòn đảo đã trở thành tro bụi sau kết quả của một cuộc thử nghiệm bom hạt nhân vào năm 1952.

Điều gì đã xảy ra vào năm 1816, khi Trái đất chứng kiến một năm 'không có mùa hè'?

Chủ nhật, 21/04/2024 11:02
Chưa bao giờ thế giới lại phải chứng kiến một năm khắc nghiệt và lạ lùng như vậy về thời tiết.
     
Nổi bật trong ngày

Trường THCS diện tích 8.500m2 là cái nôi đào tạo học sinh giỏi, gần 500 lượt học sinh đỗ vào lớp 10 THPT chuyên năm ngoái

Thứ 7, 20/04/2024 00:07
Đây quả thực là ngôi trường danh xứng với thực khi nhiều năm liền luôn nằm trong top các trường nhận được số lượng hồ sơ khủng, tỷ lệ chọi cao ngất ngưởng.

Miền Bắc sắp đón 2 đợt không khí lạnh liên tiếp, nhiệt độ giảm mạnh trong tuần sau

Thứ 7, 20/04/2024 07:33
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, đến thứ 3 tuần sau, khu vực Hà Nội và phía Đông Bắc Bộ có mưa, nhiệt độ giảm từ 5-6 độ C.

Đại gia Bạch Thái Bưởi và bản di chúc dài 30 trang chấn động: Từ cậu bé bán hàng rong đến "tứ đại tỷ phú" đất Việt, để lại cho con cháu BĐS khắp 2 miền, có người nhận hàng chục nghìn Đô la

Thứ 7, 20/04/2024 10:28
Đại gia Bạch Thái Bưởi từng gây chấn động dư luận khi viết bản di chúc dài đến 30 trang. Theo đó, bản di chúc này được viết bằng tiếng Pháp, lập trước ngày ông mất khoảng 3 tháng.

Một nhóm phụ nữ Việt Nam có nguy cơ mỡ máu đặc biệt cao: Bác sĩ khuyên 4 điều nên làm để "dọn" mỡ máu

Thứ 7, 20/04/2024 11:48
Tại Việt Nam, tỷ lệ người dân bị mỡ máu cao đang ngày càng gia tăng do chế độ ăn uống không hợp lý, thói quen ít vận động.

Vụ sát hại bạn gái rồi chôn xác phi tang trong vườn nhà: Xử lý nghi phạm 15 tuổi như thế nào?

Thứ 7, 20/04/2024 13:54
Lê Văn T (15 tuổi) khai nhận đã đánh em Nguyễn Thùy D ngất sau đó xiết cổ nạn nhân rồi kéo ra vườn nhà chôn.
xe.nguoiduatin.vn