Bệnh nhân Thượng Hải bị gửi nhầm tới nhà xác

Thứ 3, 03/05/2022 10:59
Giới chức Thượng Hải sa thải hoặc khiển trách ít nhất sáu người sau cuộc điều tra vụ việc một bệnh nhân cao tuổi bị nhận nhầm đã tử vong và gửi tới nhà xác.

Chính quyền quận Phổ Đà, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) xác nhận vụ việc sáng 02/05 và thông báo sẽ điều tra. Sau vài giờ đồng hồ, giới chức cho biết bốn quan chức, một giám đốc trung tâm dưỡng lão đã bị sa thải hoặc khiển trách.

Vụ việc nhầm lẫn diễn ra chiều 01/05, gây bức xúc trên mạng xã hội, sau khi video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy hai người có vẻ như là nhân viên nhà xác đưa một túi đựng thi thể màu vàng bên ngoài bệnh viện Tân Trường Chinh Thượng Hải, một trung tâm dưỡng lão ở Phổ Đà.

Những người này mặc quần áo bảo hộ, mở túi đựng thi thể ra trước mắt nhân viên trung tâm dưỡng lão và khẳng định người ở trong túi vẫn còn sống. Nhân viên trung tâm dưỡng lão đã kiểm tra sinh hiệu của người trong túi, nhưng sau đó kéo khóa túi lại như cũ, bất chấp phản ứng của người đi đường lo ngại bệnh nhân ngạt thở.

Đoạn video cho thấy nhân viên trung tâm sau đó trở lại để tranh cãi với hai người mặc đồ bảo hộ, trước khi bệnh nhân lớn tuổi được đưa trở lại cơ sở.

Vụ việc gây nên làn sóng phẫn nộ cho dư luận Thượng Hải, vốn đã mệt mỏi vì các biện pháp phong tỏa toàn thành phố được áp dụng từ 28/03 và chưa có dấu hiệu được dỡ bỏ. Chính quyền địa phương cũng đang nhận chỉ trích vì cách xử lý đợt bùng phát biến thể Omicron trên địa bàn.

Theo thông báo của chính quyền quận Phổ Đà chiều 02/05, giám đốc Cục Các vấn đề Dân sự Phổ Đà Zhang Jiandong bị khiển trách và đối mặt điều tra mở rộng. Phó giám đốc Huang Yaohong, người phụ trách dịch vụ dưỡng lão Liu Yinhua và Wu Youcheng, người đứng đầu văn phòng phát triển các vấn đề xã hội ở địa phương bị sa thải và sẽ bị điều tra mở rộng.

Ge Fang, giám đốc Bệnh viện Thượng Hải Tân Trường Chinh bị sa thải, trong khi một bác sĩ có trách nhiệm cũng bị cấm hành nghề y, đối mặt với điều tra của cảnh sát.

Chính quyền quận cũng trừng phạt trung tâm dưỡng lão, đồng thời cử một nhóm nhân viên tới để giám sát hoạt động của trung tâm.

Hà An (Nguoiduatin.vn)

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn