Bị giục cưới quá nhiều, cô gái stress bỏ nhà đi, thà ngồi lề đường ăn xin còn hơn phải về nhà

Thứ 2, 12/12/2022 09:50
Hoàn cảnh của cô gái trẻ bỗng chốc nhận được rất nhiều bình luận đồng tình từ cư dân mạng.

Cô gái này năm nay 28 tuổi, bạn đồng lứa của cô đều đã kết hôn sinh con. Bố mẹ lo cô không gả đi được nên liên tục giục cô gái mau cưới chồng, ngày nào cũng sắp xếp đối tượng xem mắt cho con gái.

Ban đầu cô gái rất phối hợp, nhưng mỗi lần xem mắt đều không thuận lợi, số lần càng nhiều cô gái càng thấy áp lực và không muốn đi xem mắt nữa. Vậy nhưng bố mẹ cô lại không chịu, tiếp tục đưa đối tượng xem mắt về tận nhà ép cô gái phải gặp mặt, đến đi ngủ nằm mơ cô cũng mơ thấy mình phải chọn đối tượng để gả đi. Quá nhiều lần như vậy, cô gái áp lực quá mức trong thời gian dài nên đã bỏ nhà ra đi.

Do lúc bỏ nhà đi cô gái không mang theo gì cả, cũng không biết nên đi đâu, bụng đói lại không có tiền mua đồ ăn, cô gái chỉ biết ngồi bên lề đường khóc. Đến tối ngày thứ hai mới may mắn có người đi qua thấy cô gái ngồi bên lề đường khóc thì đến hỏi han, sau khi nghe chuyện thì cảm thấy đồng cảm với cô gái nên cho cô đồ ăn và chăn đệm để ngủ. Thấy cô gái nhất quyết không muốn về nên người này cũng không hỏi thêm, chỉ nói khi nào suy nghĩ kỹ thì hãy về nhà. Cô gái còn nói với người giúp mình rằng: "Thà ngồi lề đường ăn xin còn hơn phải về nhà".

Thật không thể tưởng tượng được, câu chuyện nghe có phần "làm quá" này của cô gái trẻ ngay sau khi được chia sẻ lại nhận về rất nhiều sự đồng cảm của cư dân mạng. Vẫn biết tâm lý của người làm cha làm mẹ khi con cái lớn thì muốn con lập gia đình, nhưng thúc ép đến mức con em mình cảm thấy stress thì quả thực không nên.

- Ai vào trường hợp này mới hiểu, là con 1 càng mệt mỏi hơn. Bố mẹ gia đình nội ngoại lúc nào cũng hỏi, giới thiệu đối tượng kết hôn, chỉ cần hợp mắt người nhà là bắt đầu ép buộc con cái phải lấy mặc dù mới tìm hiểu nhau. Đi làm công việc đã mệt mỏi rồi, về nhà là nơi yên bình đến bây giờ cũng chả yên bình nữa, lắm khi muốn bỏ công ty hiện tại sang 1 tỉnh khác làm để trốn tránh. Stress kinh khủng!

- Thấy thì mắc cười vậy thôi, chứ ai trong trường hợp đó sẽ thông cảm được thôi. Thật sự rất áp lực! Kiểu mình thấy mình ở 1 mình rất ổn, vui vẻ, và mình thấy mình vẫn còn nhỏ và chưa muốn lập gia đình, chỉ muốn ăn chơi vui qua ngày í. Mà cứ bị bắt hẹn hò, kết hôn, sinh con. Không kết hôn thì sẽ bị chửi rất nhiều, kiểu đi ngược lại với số đông. Mọi người luôn quan niệm là phải kết hôn, sinh con mới trọn vẹn 1 đời người. Còn không kết hôn thì bị kêu là ế, là kén chọn, là khó ở, già rồi mà còn bày đặt. Nghĩ tới việc kết hôn rồi lại sinh con, tiền bạc, gia đình, nghĩ thôi đã thấy mệt. Bản thân ở 1 mình còn thấy thiếu thốn tài chính chứ đừng nói là kết hôn.

- Mẹ mình và họ hàng nhà mình hay bảo: "Lấy chồng đi cho xong." Có 1 hôm mình bảo: "Lấy chồng chứ có phải chết đâu mà xong. Mồ yên mả đẹp lên bàn thờ mới là xong. Lấy chồng đủ thứ chuyện, chuyện chồng con, nội ngoại, cơm áo gạo tiền. Thế nào gọi là xong. Lần sau đừng nhắc chồng với chả con với con. Thích thì tự con sẽ muốn lấy." Từ đó chả ai nhắc nữa. Lấy chồng hay không lấy chồng giờ không quan trọng nữa, quan trọng là mình phải sống thật vui vẻ hạnh phúc.

Dung (Nguoiduatin.vn)

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn