Bi kịch đau đớn của những người bán rẻ sức khỏe: Không chỉ 'chiến thần rượu', nhiều dân văn phòng cũng mắc!

Thứ 3, 21/11/2023 19:37
Suốt 20 năm, anh Chiến luôn tự hào tửu lượng của mình là "vô địch". "Đến thần chết cũng sợ tao..." - anh từng vỗ ngực.

Anh Chiến đô con, có sức khỏe kinh người. Anh có thể chơi liền lúc vài trận tennis. Có lần anh thử sức bền bằng cách chạy bộ 60km, và anh thành công. Nhưng rất không may, anh lại có một niềm tự hào lệch lạc, đó là tự hào về tửu lượng. 

Anh Chiến luôn khoe: Tôi chưa bao giờ say, ngay cả những cuộc đấu uống kinh khủng nhất. Anh có thể dốc cạn một cốc bia lớn vào mồm trong vòng 10 giây. Đỉnh điểm, có lần mình anh uống hết một két bia. Vì luôn được những bạn nhậu tôn vinh một cách lệch lạc, nên một lần anh Chiến đã pha cồn còn 60 độ và ngồi thi uống với một bạn nhậu đến từ Hải Phòng. 

Trong khi hai người uống, có một ô tô nổ máy sẵn để đưa người thi đấu đi cấp cứu, nếu có vấn đề gì. Đến chai thứ 3 thì đối thủ kia gục ngay xuống bàn và ô tô đưa thẳng vào bệnh viện. Người này ngộ độc nặng nên 2 tháng sau mới được xuất viện, nhưng sức khỏe không bao giờ được như xưa nữa. Trận đó anh Chiến đã thắng và được gắn thêm biệt danh "Chiến bất bại".

Cái biệt danh này khiến anh đắc thắng lê từ cuộc nhậu này sang cuộc nhậu khác. Một điều khiến anh Chiến nạt nộ những ai can ngăn anh uống rượu: Mấy người chỉ lo vớ lo vẩn, chỉ số khám bệnh đây này, ổn hết. 

Cho đến một hôm, đang thao thao nói về rất ổn, anh Chiến lăn ra ngất xỉu. 

Xem bản Video:

Video: Bi kịch của những người đang bán rẻ sức khỏe!

Sau khi tỉnh lại ở bệnh viện, anh bị bác sĩ chẩn đoán viêm tụy cấp. Rượu chính là thủ phạm. Nửa tháng sau, bác sĩ báo cho anh một tin sét đánh, anh bị ung thư tụy giai đoạn cuối. Thủ phạm cũng là rượu.

Trước đây ngang tàng bao nhiêu, thì giờ anh Chiến rũ rượi bấy nhiêu. Trước đây ở cuộc rượu nào anh cũng tuyên bố: Chiến bất bại này cũng sẽ bất bại với thần chết, thì giờ đây anh thều thào bảo gia đình: Cố cứu anh đến hơi thở cuối cùng, bác sĩ có xạ trị, hóa trị gì anh cũng cắn răng chịu đựng hết. Hùm thiêng khi đã sa cơ cũng hèn.

Một số bạn nhậu của anh cũng đến bệnh viện thăm được 1-2 lần, rồi mất tích. Họ còn phải tiếp tục nhậu, chứ ai quanh quẩn được bên một người vừa không uống được vừa luôn nghĩ đến bản án cuộc đời đau thương nhất. 

Nằm trên giường bệnh, tóc rụng hết, răng rơi vài cái, nôn ra mật xanh mật vàng do hóa trị, anh Chiến nghĩ lại những tháng ngày bán rẻ sức khỏe cho rượu bia và cho những lời tán dương cực kỳ độc hại của bạn nhậu. Nghĩ đến những tiếng dzô, dzô anh Chiến lại muốn nôn. 

Anh Chiến nhớ lại lời vợ mình nói suốt quãng thời gian anh đắm chìm trong nhậu: "Sau này, anh có vấn đề gì sức khỏe do rượu, anh nhớ nhờ bạn nhậu tới bệnh viện chăm mình nhé. Những dằn vặt đó càng làm bệnh tình anh tăng nặng".

Trong cuộc sống hôm nay, người ta không chỉ bán rẻ sức khỏe cho rượu, mà còn cho công việc. Đỗ Tiến, một doanh nhân khởi nghiệp, đã phải nhập viện điều trị 3 tháng vì làm việc quá sức. 10 đêm liên tục, Tiến chỉ ngủ có 2-3 tiếng mỗi đêm, để hoàn thành một dự án. Cường độ làm việc ấy khiến Tiến bị ngất do xuất huyết tiêu hóa, anh chị chảy đến 2.000cc máu. Bác sĩ bảo chậm đến viện 20 phút, Tiến sẽ được khởi nghiệp dưới âm phủ. 

Khởi nghiệp là để kiếm tiền, kiếm công danh. Tiền và công danh là để phục vụ cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Nhưng nếu người ta bán rẻ sức khoẻ để khởi nghiệp bằng mọi giá, thì tiền và công danh chưa thấy, đã thấy mất hết sức khỏe và tiền bạc cho bệnh viện.

Rất nhiều người đang làm ngược lại như thế. Họ dành cả thanh xuân để bán rẻ sức khỏe để kiếm tiền và công danh, để khi có tiền thì sức khỏe sa sút nghiêm trọng, lúc ấy họ đổ hết tiền kiếm được để phục hồi sức khỏe thể chất và tinh thần, nhưng đã quá muộn.

Hãy chậm lại, tỉnh táo, để đừng đi vào vết xe đổ đau đớn của anh Chiến, anh Tiến.

* Nguồn clip: Chậm lại 5 phút

N.V.C

Cùng chuyên mục

Bà xã Chi Bảo chi tiền tỷ tổ chức tiệc Vip, đọ sắc cùng Lệ Quyên, Bảo Thy, Angela Phương Trinh

Thứ 2, 11/12/2023 08:44
Lý Thuỳ Chang - bà xã Chi Bảo xuất hiện ấn tượng sau màn trình diễn kỹ xảo trong không gian 3 chiều, khiến các khách mời vỗ tay không ngớt.

Lôi Con bị Quang Linh Vlog ép làm một việc, nước mắt ngắn dài nhưng netizen rần rần ủng hộ

Thứ 2, 11/12/2023 08:00
Ngồi bên cạnh Quang Linh Vlog, chú bé Lôi Con ngao ngán thở vắn than dài, trông đến tội nghiệp.

Báo Indonesia khâm phục “kế hoạch lớn” của bóng đá Việt Nam, thừa nhận điểm yếu của đội nhà

Thứ 2, 11/12/2023 07:55
Trang Garuda Sport (Indonesia) đã có bài viết phân tích về tương quan giữa bóng đá Việt Nam và Indonesia.

Tưởng đại bàng đánh rơi chú cún, người phụ nữ đem về nhà nuôi thì phát hiện nó không phải là chó

Thứ 2, 11/12/2023 07:36
Câu chuyện về "thân thế" của con vật nhỏ này cũng ly kỳ chẳng khác nào trong một bộ phim.

40.000 quân Nga công phá dữ dội Avdiivka: Vòng vây còn vài km, cả trăm xe tăng Ukraine vào trận kịch chiến

Thứ 2, 11/12/2023 07:10
Ukraine đã triển khai xe tăng với chiến thuật áp sát các nhóm tấn công của Nga sau đó nã pháo, bất chấp tên lửa Nga đang trút xuống ầm ầm xung quanh.
     
Nổi bật trong ngày

Thư viện Dương Liễu 10 năm hành trình phụng sự cộng đồng

Chủ nhật, 10/12/2023 09:01
Hơn 10 năm bền bỉ, thư viện tư nhân của các bạn trẻ ở Dương Liễu, Hoài Đức, Hà Nội sở hữu số lượng sách và bảng thành tích khổng lồ.

Quy định mới: Từ năm 2025, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Chủ nhật, 10/12/2023 12:59
Việc sơ tuyển sức khoẻ, khám sức khoẻ sau ngày 1/1/2024 được thực hiện theo quy định tại Thông tư 105 của Bộ Quốc phòng, trong đó có sự thay đổi về chấm điểm các bệnh về mắt.

Ngắm bộ hình cực "bốc lửa" của nữ streamer may mắn, được Faker "ưu ái" khi gặp mặt

Chủ nhật, 10/12/2023 16:37
Fan nữ may mắn cho biết, cuộc đời đu idol đến nay quá mãn nguyện.

Tuổi 70, tôi nhận ra 4 điều không nên đặt quá nhiều hy vọng để tuổi già hạnh phúc, vui vẻ hơn

Chủ nhật, 10/12/2023 20:36
Chỉ cần mỗi ngày trôi qua với niềm vui, sự hài lòng, cuộc sống về già sẽ hạnh phúc hơn.

Tưởng đại bàng đánh rơi chú cún, người phụ nữ đem về nhà nuôi thì phát hiện nó không phải là chó

Thứ 2, 11/12/2023 07:36
Câu chuyện về "thân thế" của con vật nhỏ này cũng ly kỳ chẳng khác nào trong một bộ phim.
xe.nguoiduatin.vn