Bí mật văn hóa DN tại Vingroup, Techcombank: Ông Phạm Nhật Vượng duyệt từng chữ văn bản liên quan đến văn hóa, người Tech được thử những việc chưa làm bao giờ

Thứ 3, 27/02/2024 17:03
Văn hóa Vingroup rất mạnh, khi đã thấy phù hợp, thấy quen với nhịp độ và cách thức làm việc đó rồi sẽ khó thấy nơi nào hấp dẫn hơn, bà Hoàng Thị Mỹ Hạnh, Phó Tổng Giám Đốc Khối Hỗ Trợ - CTCP Vinpearl – chia sẻ.
Bí mật văn hóa DN tại Vingroup, Techcombank: Ông Phạm Nhật Vượng duyệt từng chữ văn bản liên quan đến văn hóa, người Tech được thử những việc chưa làm bao giờ - Ảnh 1.

"Văn hóa của doanh nghiệp chính là văn hóa của người đứng đầu doanh nghiệp", bà Hoàng Thị Mỹ Hạnh, Phó Tổng Giám Đốc Khối Hỗ Trợ - CTCP Vinpearl – chia sẻ tại hội thảo "Holistic Excellence" - Xây dựng Thương hiệu tuyển dụng xuất sắc toàn diện.

Phiên hội thảo nằm trong khuôn khổ sự kiện "Holistic Excellence" do CareerViet tổ chức, với sự góp mặt của các lãnh đạo cấp cao từ VinPearl, Techcombank, TH Food Chain, One Mount, VNHR và PEP World wide cùng sự điều phối của ông Phạm Hồng Hải – Phó Chủ tịch TVS.

Bà Hạnh thẳng thắn: Văn hóa Vingroup rất mạnh, khi đã thấy phù hợp, thấy quen với nhịp độ và cách thức làm việc đó rồi sẽ khó thấy nơi nào hấp dẫn hơn.

Làm sao để có văn hóa mạnh như vậy? Bà Hạnh cho biết, bí mật nằm ở người đứng đầu.

"Ở Vingroup, anh Phạm Nhật Vượng là người dẫn dắt về mặt tư tưởng, xây dựng hệ thống để quản trị và thúc đẩy thực giá trị văn hóa được coi là nền tảng cho Vingroup từ những ngày đầu thành lập, tạo ra nhiều thành tựu như chúng ta đã thấy".

"Từ các quyết định lớn đến hành động nhỏ mỗi ngày, mọi bài toán đều được giải quyết trên nền tảng văn hóa – tức quản trị bằng văn hóa. Để làm được điều này, Chủ tịch Tập đoàn cũng dành nhiều thời gian, định hướng, viết và phê duyệt "từng câu, từng chữ" các tài liệu về văn hóa", bà Hạnh nói.

Cuối cùng nhưng quan trọng không kém, Vingroup là Tập đoàn thượng tôn kỷ luật, tinh thần tuân thủ rất cao, bởi vậy các hành động đúng đắn khi đã quyết thì rất nhanh chóng tạo thành nếp làm việc văn hóa toàn Tập đoàn.

Còn ở Techcombank, bà Phùng Minh An - Giám đốc Cấp Cao Quản lý tài năng và Phát triển tổ chức - cho biết mọi người trong ngân hàng được trao cơ hội để thử nghiệm những việc mà chưa được làm bao giờ.

Cái gì có thì ứng dụng còn chưa có thì đi đến đâu thiết kế đến đấy, để rồi chuẩn hóa thành quy trình và ứng dụng vào các hoạt động khác trong tổ chức. Đơn cử vào năm 2018, bà dẫn dắt dự án về IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) cho Techcombank, cũng là một dự án hoàn toàn mới lạ mà bà được trao quyền.

Về sự đa dạng khi nhiều thế hệ tại doanh nghiệp, bà Phạm Thu Hiền – Human Resources Director - TH Food Chain cũng chia sẻ tại TH có nhiều chính sách phúc lợi linh hoạt để đáp ứng được nhu cầu của sự đa dạng này. Bên cạnh đó, chính sách học tập và phát triển cũng được TH chú trọng, vì đào tạo là một trong các trụ cột quan trọng để xây dựng văn hóa, để mọi người cùng hướng đến mục tiêu chung của tổ chức từ đó trở thành những đại sứ của riêng doanh nghiệp.

Tại sự kiện, ông Premlesh Machama – Chủ tịch Châu Á Thái Bình Dương Tập đoàn Kariera - cho biết tập đoàn tập trung vào sự phát triển công nghệ và cung cấp các giải pháp quản lý nhân sự tiên tiến, tối ưu hóa cho từng quốc gia. Khi đầu tư vào CareerViet, Kariera Group cam kết sẽ đem tới những giải pháp nhân sự chuẩn hóa và chuyên biệt hơn cho thị trường Việt Nam, từ đó mang lại nhiều giá trị hơn cho các doanh nghiệp tại Việt Nam trong thời gian tới.

Cụ thể, về mặt công nghệ, tập đoàn Kariera sẽ hỗ trợ CareerViet sẽ mang đến thị trường Việt Nam phiên bản Talent Solution quốc tế với nhiều cải tiến về trải nghiệm người dùng và khả năng tùy chỉnh hệ thống cao, đặc biệt là ứng dụng công nghệ AI vào resume parsing tối ưu cho cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Hệ thống sẽ tự động tính toán điểm phù hợp của từng hồ sơ theo các tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp, nhằm gia tăng hiệu quả trong việc sàng lọc hồ sơ. Chuẩn hóa và xử lý dữ liệu tiêu chuẩn sẽ là cơ sở "big data" của riêng mỗi doanh nghiệp. Từ đó việc thu hút, giữ chân nhân tài và các công việc phân tích, đưa ra các đánh giá sẽ được khách quan và chuyên sâu hơn.

Đặc biệt, về hiệu suất, Resume parsing sẽ giúp giảm thiểu 80% khối lượng công việc thủ công của bộ phận Nhân sự.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, CareerViet đã công bố báo cáo phân tích chuyên sâu "Employer of Choice 2023 - Nhà tuyển dụng yêu thích 2023" do CareerViet thực hiện với sự bảo trợ phương pháp luận của Công ty nghiên cứu thị trường Amco Việt Nam.

Trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường, yếu tố "Con Người" luôn là yếu tố then chốt nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các doanh nghiệp đoạt giải là các doanh nghiệp không chỉ chú trọng khía cạnh kinh doanh mà còn tập trung vào việc phát triển và xây dựng Thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn, thu hút được nhiều lượt quan tâm và bình chọn từ không chỉ nhân sự nội bộ mà đặc biệt là thu hút nguồn lao động và ứng viên tiềm năng trên thị trường về Thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Bình An

Cùng chuyên mục

Người đàn ông 43 tuổi phải nhập viện điều trị tâm thần vì có 1 thói xấu khó bỏ

Thứ 5, 18/04/2024 11:11
Chỉ vì duy trì một thói xấu trong nhiều năm mà anh T (43 tuổi) phải nhập viện nhiều lần để điều trị rối loạn tâm thần.

AI đã giải mã được bản thảo Voynich, bí ẩn 600 năm tuổi mà không ai có thể giải mã được?

Thứ 5, 18/04/2024 10:57
Sự phát triển của AI đã mang lại kết quả đầy hứa hẹn trong việc giải mã bản thảo bí ẩn 600 năm tuổi.

Giải U23 châu Á: U23 Việt Nam có thành tích tốt nhất Đông Nam Á; U23 Indonesia đối diện nguy cơ bị loại

Thứ 5, 18/04/2024 10:57
U23 Việt Nam là đại diện Đông Nam Á có sự khởi đầu tốt nhất tại vòng bảng U23 châu Á 2024.

5 nguyên tắc TƯ DUY ‘vàng’ của người thông minh: Ai cũng có thể áp dụng để thay đổi cuộc đời, 'gặt' thành công, đạt đến đỉnh cao sự nghiệp!

Thứ 5, 18/04/2024 10:55
Biết cách áp dụng những lối tư duy “vàng” này, cuộc sống của bạn, ắt sẽ khác.

Rộ tin Jaguar Land Rover sắp dùng khung gầm xe Trung Quốc, đối tác là hãng mới vào và bắt đầu xây nhà máy ở Việt Nam

Thứ 5, 18/04/2024 10:52
Báo giới Trung Quốc đang rầm rộ đưa tin Jaguar Land Rover muốn mượn khung gầm Chery làm xe điện.
     
Nổi bật trong ngày

Không bằng đại học, 9x Việt kể chuyện lập nghiệp ở thành phố xa hoa bậc nhất thế giới và cơ hội việc làm bất ngờ tại “đế chế” tỷ đô

Thứ 4, 17/04/2024 00:09
Hơn 1 thập kỷ lập nghiệp ở “thành phố không ngủ” New York, nhiều khoảnh khắc 9x Việt Nguyễn Trần Minh Đức (34 tuổi) tự hỏi “liệu có phải mình đang nằm mơ”. Đó là khi anh chạm tay đến cơ hội làm việc tại những thương hiệu, tạp chí trước đây Đức chỉ nhìn thấy qua Internet.

Chân dung nữ đại gia lừa đảo hơn 800 tỷ đồng vừa trốn khỏi Viện tâm thần khiến công an truy tìm

Thứ 4, 17/04/2024 07:11
Bà Trần Thị Mỹ Hiền - Chủ mưu vụ lừa đảo hơn 800 tỷ đồng đã bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện tâm thần.

Giật mình giá vé tàu cao tốc to nhất Việt Nam: Rẻ chỉ bằng 1/2 vé máy bay cùng chặng nhưng được ngồi trong không gian có sức chứa bằng 3 chiếc Boeing 787

Thứ 4, 17/04/2024 09:57
Nếu lo ngại về giá vé máy bay, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn di chuyển bằng tàu biển ra Côn Đảo với mức giá phải chăng hơn.

Sốc với cuộc thi hoa hậu AI: Dung nhan các thí sinh tại cuộc đua sắc đẹp chưa từng có trong lịch sử ra sao?

Thứ 4, 17/04/2024 11:18
Với khả năng của mình, AI sẽ tạo ra một hoa hậu trong trí tưởng tượng như thế nào?

Họp lớp báo 23 người tham dự, tới lúc đi ăn lại thành 54 người: Ăn xong tôi lặng lẽ rời nhóm lớp!

Thứ 4, 17/04/2024 12:34
Sau khi thanh toán xong tiền bữa ăn cho lớp trưởng, tôi lặng lẽ rời khỏi nhóm lớp, kết thúc tình bạn hai chục năm của mình.
xe.nguoiduatin.vn