Bị thanh sắt đâm xuyên từ cằm ra tới miệng, bệnh nhi sống sót thần kỳ, nói được bình thường 8 tiếng sau phẫu thuật

Thứ 4, 26/10/2022 15:14
Một bé gái ở Ấn Độ sống sót thần kỳ sau khi ngã vào thanh sắt tại một công trường xây dựng và bị thanh sắt xuyên từ cằm ra miệng.
Caption

Taliba, 8 tuổi, được công nhân ở hiện trường giải cứu và đưa tới bệnh viện, nơi các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật 35 phút để rút thanh sắt ra khỏi cơ thể em.

Giới chức y tế địa phương nói thanh sắt bằng cách nào đó đã không đâm trúng các dây thần kinh và mạch máu quan trọng của Taliba, và bé gái có thể nói chuyện bình thường 8 tiếng sau phẫu thuật.

Bác sĩ Rajkumar Koli, người phụ trách ca phẫu thuật cho Taliban, cho rằng đây là "ca chấn thương nghiêm trọng nhất tôi từng gặp trong sự nghiệp."

Taliba, sống tại làng Bhulanpur, quận Kheri, bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) gặp nạn khi đang chơi ở công trường xây dựng hôm 04/10. Bé gái ngã vào thanh sắt và bị đâm xuyên từ cằm ra tới miệng.

Người thân và công nhân xây dựng đã cắt thanh sắt để đưa Taliba tới bệnh viện gần nhất, cách 15km, theo The Mirror.

"Do bé gái gặp chấn thương rất nghiêm trọng, tôi được điều động thực hiện phẫu thuật khẩn cấp. Sau khi kiểm tra dấu hiệu sinh tồn và hiểu các nguy cơ, tôi đề nghị cha mẹ bệnh nhân chuyển bé tới Đại học Y Lucknow, các đó khoảng 140km," bác sĩ Koli kể lại.

"Nhưng họ nói rằng họ không thể chuyển bệnh nhân đi xa như vậy, và đề nghị tôi phẫu thuật. Tình hình lúc đó rất khó khăn, do cơ sở chụp X-quang của bệnh viện đã đóng cửa từ 5 giờ chiều," ông Koli nói thêm.

"Tôi đã yêu cầu nhân viên gây mê bắt tay vào việc, và bắt đầu phẫu thuật để cứu các mạch máu quan trọng xung quanh khu vực bị thanh sắt xuyên qua," bác sĩ Koli giải thích, cho biết ông phải cắt xung quanh khu vực nạn nhân bị thanh sắt đâm để rút nó ra.

Bác sĩ Koli cho rằng Taliba đã quá may mắn khi thanh sắt không gây tổn thương tới các mạnh máu đến não và khí quản. Bé gái có thể nói chuyện tám giờ sau khi phẫu thuật, và sau ba ngày được xuất viện.

"Bệnh nhân hiện đã phục hồi tại nhà, có thể nói và ăn uống bình thường," vị bác sĩ cho biết thêm.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn