Bỏ nhiệm sở đi du lịch Phú Quốc trong ngày làm việc, cả 'dàn' cán bộ xã bị kỷ luật

Thứ 4, 18/05/2022 10:08
Huyện ủy Như Xuân (Thanh Hóa) đã đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách đối với tập thể, cán bộ xã Xuân Bình vì đã tổ chức đi du lịch trong ngày làm việc bình thường.

Liên quan đến vụ việc lãnh đạo, cán bộ xã Xuân Bình (huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa) bỏ nhiệm sở để đi du lịch ở Phú Quốc trong ngày làm việc, chiều 17/5, ông Nguyễn Bá Hùng - Bí thư huyện uỷ huyện Như Xuân cho biết, qua kiểm tra, xác minh, huyện uỷ đã đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách cả tập thể, cá nhân trong Ban thường vụ xã Xuân Bình.

Về mặt chính quyền, UBND huyện cũng đang tiến hành xử lý các bước tiếp theo theo quy định.

Trụ sở làm việc của xã Xuân Bình

Thông tin xác minh được đăng tải trên Tiền Phong đăng tải cho thấy, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn xã Xuân Bình tổ chức đi tham quan du lịch trong ngày làm việc bình thường (ngày 29/4/2022) thay đổi lịch so với tờ trình (ngày 13/4/2022) báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy xin chủ trương đi tham quan tại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

Đảng ủy thống nhất thay đổi lịch (đặt vé máy bay), đi vào ngày làm việc nhưng không phân công đồng chí cán bộ lãnh đạo chủ chốt của xã trực cơ quan để giải quyết công việc hàng ngày và đột xuất, phát sinh.

Trước đó, ngày 29/4, mặc dù đang trong ngày làm việc nhưng toàn bộ lãnh đạo, cán bộ xã Xuân Bình tổ chức đi du lịch ở Phú Quốc, chỉ để lại 3 cán bộ làm việc ở xã (trong tổng số 21 cán bộ, công chức của xã này). Sự việc đã gây bức xúc trong nhân dân.

Theo kết quả kiểm tra, có 12 cán bộ xã đi du lịch ở Phú Quốc, trong đó có Bí thư Đảng uỷ và Chủ tịch UBND xã Xuân Bình, Phó Bí thư Đảng ủy xã, Phó Chủ tịch UBND xã, Phó Chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch Hội Nông dân.... Ngoài 3 cán bộ có mặt tại trụ sở, một số cán bộ, công chức đi làm nhiệm vụ, số còn lại không đi du lịch cũng không đến cơ quan làm việc.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn