Bước khởi đầu để một người trở nên giàu có: Đối xử tốt hơn với công ty và công việc, 'xắn tay làm', tiền bạc sẽ đến!

Thứ 2, 12/02/2024 21:02
Dù thế nào, hãy tử tế với nơi bạn đang làm việc, hoàn thành tốt công việc và không ngừng hoàn thiện bản thân. Bởi nếu muốn giàu có, trước tiên bạn phải có giá trị.

Trong một công ty nọ có một trợ lý rất thú vị. Với người khác, đi làm giống như một đang bị bắt ép nhưng người trợ lý này lại rất vui vẻ. Dù nhiệm vụ có khó khăn, thử thách đến đâu, anh ấy không bao giờ kêu mệt mỏi và cố gắng hoàn thành nó một cách tốt nhất. Nhiều người không hiểu điều này, tại sao anh lại yêu công việc đến thế? Người trợ lý sau đó nói, rất đơn giản, sự nghiệp của anh và sự nghiệp của công ty gắn liền với nhau.

Theo anh, nếu muốn trở thành một chuyên gia trong ngành thì không thể thiếu nền tảng của công ty, đối xử tốt với công ty thực chất là đối xử tốt với tương lai của chính mình.

Quả thực là như vậy, ngay khi mới vào công ty, anh ấy đã trở thành nhân viên xuất sắc của công ty trong 5 năm liên tiếp. Cuối cùng, anh đã vượt qua mọi trở ngại và trở thành phó chủ tịch điều hành, giá trị tài sản ròng của anh đã tăng lên hàng trăm lần .

Công việc là nền tảng để một người ổn định cuộc sống. Đối với hầu hết những người bình thường, đối xử tốt với nơi làm việc và công việc của mình là bước khởi đầu cho việc bạn dần trở nên giàu có.

Bước khởi đầu để một người trở nên giàu có: Đối xử tốt hơn với công ty và công việc, 'xắn tay làm', tiền bạc sẽ đến! - Ảnh 1.

01.

Câu chuyện của một nhân viên văn phòng khiến nhiều người suy nghĩ. Vốn dĩ cô có một công việc tốt với mức lương khá, điều kiện nơi làm việc tốt nhưng cuộc sống của cô ngày càng trở nên tồi tệ, đồng tiền ngày càng eo hẹp. Cô đi làm đúng giờ và không bao giờ đến sớm, đến muộn và về sớm là chuyện bình thường.

Những nhiệm vụ được cấp trên giao, cô thường viện cớ để trốn tránh, hoặc trì hoãn. Khi gặp một dự án có phần khó khăn, cô cảm thấy khó khăn, mệt mỏi và cảm thấy sếp đang nhắm đến mình. Một lần, đồng nghiệp đến gặp cô để xử lý một dự án khẩn cấp, nhưng không tìm thấy. Cô không trả lời tin nhắn cũng không trả lời cuộc gọi. Mấy năm nay, năng lực của cô cũng không hề tiến bộ nhưng “kỹ năng lười biếng” của cô lại ngày càng thành thạo. Công ty đã sa thải nhân viên vào cuối năm và đúng như dự đoán, cô đã bị sa thải.

Sau khi bị sa thải, cô đã làm nhiều công việc nhưng không công việc nào kéo dài quá một năm.

Cô có thói quen làm việc “chỉ để cho có”, không hài lòng thì đi đâu cũng phàn nàn, không có công ty nào chịu nhận cô

Thành tích của một người thực sự có liên quan đến thái độ làm việc của họ. Trong công việc, mỗi sự lười biếng đều có cái giá của nó. Nếu không dám chịu khổ, không muốn mệt mỏi, lâu ngày cả con người bạn sẽ trở nên vô dụng.

Có vẻ như bạn đã đạt được hạnh phúc ngắn hạn nhưng thực tế là bạn đã đánh mất sự phát triển lâu dài. Một người không thể đạt được thành công trong công việc thì chắc chắn sẽ khó thể đạt được sự thịnh vượng trong cuộc sống.

Bước khởi đầu để một người trở nên giàu có: Đối xử tốt hơn với công ty và công việc, 'xắn tay làm', tiền bạc sẽ đến! - Ảnh 2.

02.

Khi Alibaba mới thành lập, Tong Wenhong chỉ là nhân viên lễ tân của công ty. Không chỉ phải làm công việc lễ tân mà còn phải làm công việc hành chính, công việc mệt mỏi mà lương chỉ 500 tệ (khoảng 1,7 triệu đồng).

Mọi người nộp đơn xin việc cùng cô đều phàn nàn rằng lương quá ít và có quá nhiều việc phải làm hoặc họ làm việc rất uể oải, tìm lý do để trút bỏ gánh nặng. Thay vì phàn nàn, cô lại đảm đương rất tốt hai công việc này.

Để giải quyết khéo léo các vấn đề của khách hàng, cô đã bắt đầu lại từ đầu và tìm hiểu mọi hoạt động kinh doanh của công ty; Để nâng cao hiệu quả công việc, cô ghi nhớ lịch làm việc của đồng nghiệp để tránh những rắc rối không đáng có.

Chỉ trong ba năm, cô đã trở thành quản trị viên. Sau đó, Alibaba chuẩn bị phát triển mảng kinh doanh logistics và thành lập Cainiao. Vì đây là một lĩnh vực hoàn toàn mới, chưa có kinh nghiệm để rút kinh nghiệm nên không ai muốn tiếp quản lĩnh vực nóng hổi này. Lúc này, Tong Wenhong là người chủ động gánh vác nhiệm vụ quan trọng này.

Cô dành toàn bộ thời gian tuyển dụng nhân tài mỗi ngày, học kiến thức về kho bãi và hậu cần, đồng thời xây dựng nền tảng vận hành dữ liệu lớn. Năm 2015, Tong Wenhong được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch của Cainiao.com

Mặt khác, những người vào làm việc cùng đợt với cô ấy vẫn ở vị trí ban đầu. Những người chỉ biết phàn nàn và không cố gắng làm việc để tiến bộ sẽ chỉ ở dưới đáy. Hãy liên tục cải tiến công việc của bạn và cố gắng hoàn thành công việc một cách tốt nhất, giá trị của bạn sẽ được nhân lên gấp mười hoặc gấp trăm lần. Khi bạn trở thành người không thể thay thế, thu nhập và giá trị của bạn cũng sẽ tăng lên.

Bước khởi đầu để một người trở nên giàu có: Đối xử tốt hơn với công ty và công việc, 'xắn tay làm', tiền bạc sẽ đến! - Ảnh 3.

03.

Royer là nhân viên hậu mãi và cuối cùng đã tìm được công việc mình thích. Không ngờ, sau khi gia nhập công ty không lâu, công ty lại đứng trước bờ vực phá sản. Hóa ra sản phẩm mới mà công ty vừa phát triển đã bị các đối thủ cạnh tranh đàn áp hoàn toàn trước khi nó được sản xuất. Các sản phẩm mới bị loại bỏ, tất cả khoản đầu tư ban đầu đều bị lãng phí và giờ đây công ty không còn đủ vốn để thực hiện một vòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới. Sau khi tin tức này truyền ra, toàn bộ công ty hoảng sợ, nhiều đồng nghiệp đã rời công ty. Một số đồng nghiệp còn lại cũng gửi hồ sơ đi khắp nơi và không có hứng thú làm việc.

Một số người khuyên Royer nên nhanh chóng tìm công việc khác. Royer cũng đã suy nghĩ về việc này, nhưng sau một thời gian chật vật, anh quyết định chia sẻ khó khăn với công ty.

Dù anh ấy đến công ty muộn nhưng công ty đối xử rất tốt với anh ấy nên anh ấy không thể cứ thế rời đi.

Vì vậy, anh đã chủ động nhờ người quản lý R&D sản phẩm đi tìm giáo viên đại học của mình, người có tiếng trong lĩnh vực R&D vào thời điểm đó, thuyết phục vị giáo sư cũ và nhóm R&D của ông hợp tác với bộ phận sản phẩm của công ty để cùng phát triển sản phẩm mới. Sau đó, anh kêu gọi tất cả nhân viên sau bán hàng tự tổ chức và chủ động giúp đỡ khách hàng cũ cập nhật và sửa chữa sản phẩm, giúp công ty giữ chân khách hàng cũ nhiều nhất có thể.

Vài tháng sau, sản phẩm mới do công ty và giáo sư cũ phát triển đã được tung ra thị trường. Vì sản phẩm mới có chất lượng cao, giá thành rẻ nên ngay khi vừa bán ra đã rất được ưa chuộng, không chỉ giúp công ty vượt qua khó khăn mà còn mang lại nhiều khách hàng mới. Với sự đóng góp này, Royer đã được công ty thăng chức làm giám đốc tiếp thị và lương của anh ấy đã tăng lên gấp nhiều lần.

Một nhà sáng lập từng nói: Nếu hôm nay bạn đối xử tốt với công ty thì ngày mai công ty cũng sẽ đối xử tốt với bạn. Công ty, nơi làm việc và cá nhân về cơ bản phụ thuộc lẫn nhau và cùng thành công. Chịu được áp lực và lập được thành tích, sếp sẽ không đối xử tệ với bạn.

Bước khởi đầu để một người trở nên giàu có: Đối xử tốt hơn với công ty và công việc, 'xắn tay làm', tiền bạc sẽ đến! - Ảnh 4.

04

Khi Feng Tang vào McKinsey sau khi tốt nghiệp Đại học. Trong những năm làm việc, anh đã làm một cách rất nỗ lực và chăm chỉ. Hàng ngày anh ấy rất bận rộn nhưng không hề phàn nàn.

Anh ấy phát triển nhanh hơn các bạn cùng lứa, có thể tự mình đứng vững trong nhóm và thành thạo trong quản lý, điều hành, đào tạo và bán hàng.

Có một câu nói rất hay: Muốn giàu, trước tiên bạn phải có giá trị. Công việc có vẻ nhàm chán và phức tạp thực chất lại giúp cho sự hoàn thiện bản thân của chúng ta. Con người cần thử thách để trưởng thành. Hãy coi công việc như sự nghiệp của chính mình, không ngừng trau dồi và hoàn thiện bản thân. Khi năng lực của bạn mạnh mẽ hơn, cơ hội và sự giàu có sẽ tự nhiên đến với bạn.

Diễn giả nổi tiếng từng kể câu chuyện nhân viên Zhang Kaili. Công ty có hàng trăm người nhưng chỉ có Zhang Kaili coi công ty như nhà của mình. Cô sẵn sàng làm những việc mà người khác không muốn làm, trong khi người khác chỉ làm việc của họ thì công việc của cô không có ranh giới. Cô luôn chia sẻ những lo lắng của công ty, luôn nói “vâng”, “cố lên” và “bắt đầu”. Vì thế mà lãnh đạo đánh giá cao cô và đương nhiên sẵn sàng trao cho cô những phần thưởng vật chất cao hơn. 

Cuộc sống rất công bằng, không gì tốt hơn là lấy những gì bạn có để đổi lấy những gì bạn muốn. Công ty, nơi làm việc là nơi tốt nhất để trao đổi giá trị. Dù thế nào, hãy tử tế với nơi bạn đang làm việc, hoàn thành tốt công việc và không ngừng hoàn thiện bản thân, chỉ khi đó bạn mới có thể tạo dựng được một tương lai tươi sáng trong công việc và sự nghiệp.

Theo Toutiao

Minh Nguyệt

Cùng chuyên mục

Rolls-Royce ra mắt siêu phẩm đắt nhất thế giới: Giá quy đổi 740 tỷ đồng, bằng 60 chiếc Phantom, riêng thời gian ốp gỗ đã tốn 1 năm

Thứ 6, 01/03/2024 18:05
Chiếc Rolls-Royce Droptail thứ ba sở hữu những chi tiết phức tạp nhất mà hãng xe siêu sang từng làm. Giá bán không được tiết lộ, nhưng có người hé mở chiếc Droptail thửa riêng khác có giá tới hơn 30 triệu USD (740 tỷ đồng), được ghi nhận là chiếc xe mới đắt nhất thế giới.

Người dân Hàn Quốc đối diện với “cơn ác mộng” khi điều trị y tế

Thứ 6, 01/03/2024 18:01
Hàn Quốc đang có nguy cơ đối mặt với một cuộc “khủng hoảng y tế” do nhiều bác sĩ nghỉ việc để phản đối chính sách tăng chỉ tiêu tuyển sinh các trường y.

Nghịch lý: Nhiều người già hơn 70 tuổi đi xin việc

Thứ 6, 01/03/2024 18:00
Ngày càng có nhiều người già đi xin việc tại quốc gia giàu thứ tư trên thế giới. Nguyên nhân rất bất ngờ.

Đợi gì trong Siêu sale ngày đôi 3/3 từ Shopee và Lazada: Xem livestream săn deal, hàng hiệu giảm đến 50% và freeship toàn bộ

Thứ 6, 01/03/2024 17:43
Có lương hay chưa không quan trọng, quan trọng là canh đúng khung giờ mà săn sale trên 2 trang TMĐT lớn nhất Việt Nam này.

Mãn nhãn với Hương sắc áo dài Việt: Hàng loạt bộ sưu tập của các nhà mốt đình đám trình làng

Thứ 6, 01/03/2024 17:32
Để phát động Tuần lễ áo dài năm 2024, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chỉ đạo nghệ thuật tại chương trình "Hương sắc Áo dài Việt".
     
Nổi bật trong ngày

Giáo viên chủ nhiệm về hưu nói thẳng: 90% học sinh dễ thành công trong tương lai được bố mẹ nuôi dạy theo 4 cách này

Thứ 5, 29/02/2024 05:23
Theo giáo viên người Trung Quốc này, bên cạnh năng khiếu bẩm sinh, việc giáo dục từ phía bố mẹ cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng quyết định tương lai của trẻ.

Hãng Trung Quốc tính vào Việt Nam lần đầu làm siêu xe: Giá quy đổi chưa đến 6 tỷ, mạnh hơn Regera của Hoàng Kim Khánh

Thứ 5, 29/02/2024 07:26
Những thông số cụ thể đầu tiên đã được công bố cho BYD YangWang U9 - siêu xe đầu tiên được hãng kỳ vọng đấu Lamborghini, Ferrari trong tương lai.

2 tháng nữa, Trung Quốc sẽ mang đến những bất ngờ chưa từng có trong vũ trụ: Mỹ "giậm chân tại chỗ"?

Thứ 5, 29/02/2024 10:10
Trung Quốc sắp triển khai hàng loạt vụ phóng nhiều kỷ lục trong năm 2024.

Ngoài thiết kế "cửa tự sát", mẫu xe "rất Mỹ" này của VinFast có gì mà truyền thông phát sốt?

Thứ 5, 29/02/2024 12:31
Concept bán tải điện VinFast VF Wild trong lần ra mắt hơn 1 tháng trước đã trở thành tâm điểm tại CES 2024 với thiết kế ấn tượng.

Công Phượng: "Tôi và HLV Troussier không nói gì về việc lên tuyển Việt Nam"

Thứ 5, 29/02/2024 14:51
Tiền đạo Công Phượng mới đây đã tiết lộ nội dung cuộc gặp giữa anh và HLV Troussier hôm 25/2 vừa qua.
xe.nguoiduatin.vn