Cảnh sát Ấn Độ truy lùng nhóm đạo chích 'chôm' cả cây cầu bán sắt vụn

Thứ 3, 12/04/2022 08:53
Những tên trộm ở quận Rohtas bang Bihar phía Đông Ấn Độ đã tìm cách cắt đi một cây cầu thép bỏ hoang dài 60 mét khiến nhiều người dân bất ngờ. Trước đó dân làng tin rằng những người đàn ông đến cắt cầu là quan chức chính phủ bởi họ có nhiều máy móc hạng nặng và hiện đại.
Những tên trộm đã phá hủy cây cầu 20m để bán sắt vụn ở Ấn Độ. Ảnh: Twitter

Cảnh sát Ấn Độ đang truy lùng các thành viên của một băng nhóm tội phạm đóng giả là quan chức của cơ quan thủy lợi chính phủ để phá dỡ cây cầu sắt nặng 500 tấn, dài 20 m và rất có thể đã bán nó thành phế liệu.

Nhóm trộm đã sử dụng máy cắt gas và máy làm đất để phá một cây cầu bỏ hoang ở làng Amiyawar, cách thành phố Patna ở miền đông Ấn Độ khoảng 150km.

Người dân trong làng được cho là trước đó đã yêu cầu sở thủy lợi dỡ bỏ cây cầu xây dựng trên một con kênh cách đây đã gần 45 năm vì nó không còn được sử dụng.

Và vì khi những người đàn ông với máy móc xuất hiện, dân làng đều tin rằng họ là quan chức chính phủ đến để đáp ứng yêu cầu.

Gandhi Chaudhary, 29 tuổi, một người dân trong làng, nói với Reuters: "Nhóm người đó đến với máy móc hạng nặng, máy cắt khí và làm việc suốt 2 ngày để tháo dỡ cây cầu. Người dân địa phương đã hỏi danh tính những người này và được cho biết họ đã được Sở Thủy lợi thuê để tháo dỡ cây cầu".

Đầu tuần này đống sắt vụn từ cây cầu đã được chất lên xe tải và chở đi.

"Chúng tôi đã xác định được một số thành viên của băng nhóm này và một số vẫn chưa rõ là ai. Họ đã phá hủy tài sản công cộng và đánh cắp một cây cầu", Subash Kumar, một quan chức cảnh sát đang điều tra vụ việc, cho biết. Subash Kumar, một quan chức cảnh sát cho biết.

"Một cuộc điều tra đã được tiến hành và chúng tôi đang điều tra xem làm thế nào và khi nào cây cầu bị đánh cắp."

Người dân địa phương đã báo cáo chính quyền vào hôm 8/4 và cho biết những kẻ trộm phải mất ba ngày để tháo dỡ cây cầu và mang phế liệu đi.

Họ cho biết chỉ khi nhận ra những người đàn ông này không phải từ sở thủy lợi và bỏ đi không một lời, họ mới nhận ra rằng đây có thể là một trò lừa đảo.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn