Cao thủ chưa từng trực tiếp xuất hiện nhưng nhắc tên ai cũng công nhận "vô đối" trong kiếm hiệp Kim Dung

Thứ 3, 11/06/2024 21:54
Dù chỉ nghe người khác kể lại, cao thủ này đã khiến cho độc giả ngưỡng mộ, thán phục, ca tụng và cả tò mò.

Kim Dung là một trong những tác giả nổi tiếng và thành công nhất với thể loại truyện kiếm hiệp. Các bộ truyện của ông không chỉ được xuất bản thành sách mà còn vô cùng thành công trên màn ảnh, trò chơi điện tử và tạo ra làn sóng văn hóa ở châu Á.

Trong các bộ tiểu thuyết kiếm hiệp kinh điển như Thiên long bát bộ, Anh hùng xạ điêu, Thần điêu hiệp lữ… luôn có những cao thủ dù chỉ qua lời kể của nhân vật khác nhưng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ. Có thể kể đến một số người như Tiêu Dao Tử, Hoàng Thường hay Vương Trùng Dương… Trong số họ, có một đại cao thủ chưa từng trực tiếp xuất hiện nhưng được nhắc tới nhiều nhất qua các bộ tiểu thuyết khác nhau. Và giới võ lâm đều công nhận vị này là thiên hạ vô địch, đó là ai?

Đại cao thủ dùng cả đời đi tìm đối thủ

Độc Cô Cầu Bại được xem là nhân vật huyền thoại của võ lâm dù ông chưa bao giờ xuất hiện thật sự trong các tiểu thuyết của Kim Dung. Dựa trên các chi tiết được nói tới thì có thể xác định nhân vật này sống trong giai đoạn đầu thế kỷ 12.

Cao thủ chưa từng trực tiếp xuất hiện nhưng nhắc tên ai cũng công nhận

Qua lời kể của các nhân vật khác, Độc Cô Cầu Bại là một cao thủ có võ công đạt mức lư hỏa thuần thanh. (Ảnh: Sohu)

Qua lời kể của các nhân vật khác, Độc Cô Cầu Bại là một cao thủ có võ công đạt mức lư hỏa thuần thanh, đặc biệt là trình độ kiếm thuật vô địch. Ông tung hoành giang hồ suốt một đời mà chưa từng bị thất bại, không tìm được đối thủ của mình. Thời gian đầu ông ta luôn mong chờ một người có thể đánh bại ông ấy, nhưng sau đó mong muốn của Độc Cô Cầu Bại giản dị hơn, đó là tìm ra người có thể khiến ông quay kiếm về phòng thủ.

Về già ông chỉ ước có người đỡ được 10 chiêu kiếm, nhưng thủy chung đến cuối đời vẫn không ai có thể giúp ông hoàn thành tâm nguyện. Ông cô độc cho đến chết mà chỉ mong được một lần bại trận nên có tên là "cầu bại".

Độc Cô Cầu Bại có biệt hiệu là Kiếm Ma, ông được đề cập đến chi tiết trong hai bộ tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp, Tiếu ngạo giang hồ và rất ngắn gọn trong bộ Lộc đỉnh ký.

Độc Cô Cầu Bại được người trên giang hồ tôn là đệ nhất cao thủ bởi bộ kiếm pháp tuyệt học Độc cô cửu kiếm. Độc cô cửu kiếm được coi là triết lý đặc sắc của Đạo gia đề cao việc sử dụng kiếm thuật một cách linh hoạt, người luyện kiếm pháp này sẽ trở thành một cao thủ kiếm khách, có thể phá giải hết tất cả võ học trong thiên hạ. Luyện đến cảnh giới cuối cùng có thể dùng bất cứ thứ gì làm kiếm, đạt tới cảnh giới "vô chiêu thắng hữu chiêu".

Cao thủ chưa từng trực tiếp xuất hiện nhưng nhắc tên ai cũng công nhận

Độc Cô Cầu Bại được người trên giang hồ tôn là đệ nhất cao thủ bởi bộ kiếm pháp tuyệt học Độc cô cửu kiếm. (Ảnh: Sohu)

Tên gọi Độc cô cửu kiếm của môn kiếm pháp này bắt nguồn từ việc nó có 9 chiêu thức chính: Tổng quát thức, phá kiếm thức, phá đao thức, phá chưởng thức, phá thương thức, phá tiên thức, phá sách thức, phá tiễn thức, phá khí thức.

Uy lực của nó cũng gần như bao trùm mọi loại võ công khác trên thiên hạ, khi có thể khắc chế mọi môn binh khí, chưởng pháp, nội công.

Thậm chí, cả một người không có nội lực cũng có thể nhờ Độc cô cửu kiếm đả thương một võ lâm cao thủ khác.

Đúng như tên gọi, mỗi thức của Độc cô cửu kiếm chính là khắc tinh của một loại binh khí, chưởng pháp cũng như ám khí.

Ví dụ một tay cao thủ sử dụng đao pháp gặp, chắc chắn sẽ không tránh nổi kết cục thảm bại. Ám khí, cung tên sẽ trở thành vô dụng trước, còn chưởng pháp, khí công gặp phải Phá chưởng thức, Phá khí thức e rằng cũng chẳng thể tung hoành nổi nửa chiêu.

Phong Thanh Dương được cho là nhân vật duy nhất luyện được Độc cô cửu kiếm đến cảnh giới cao nhất, được xếp vào 1 trong 3 đại cao thủ của Tiếu ngạo giang hồ. Lệnh Hồ Xung chỉ luyện Độc cô cửu kiếm một thời gian ngắn nhưng đã trở thành cao thủ kiếm thuật, thậm chí đánh bại cả những truyền nhân của Tịch Tà kiếm phổ như Nhạc Bất Quần và Lâm Bình Chi.

Cao thủ chưa từng trực tiếp xuất hiện nhưng nhắc tên ai cũng công nhận

Độc Cô Cầu Bại được xem là nhân vật huyền thoại của võ lâm dù ông chưa bao giờ xuất hiện thật sự trong các tiểu thuyết của Kim Dung. (Ảnh: Sohu)

Trong Thần điêu hiệp lữ, Dương Quá không học kiếm thức của Độc cô cửu kiếm, nhưng dựa theo kiếm ý của Độc Cô Cầu Bại để tu luyện, sau cũng trở thành nhân vật có nội công thâm hậu bấc nhất trong Thần điêu hiệp lữ.

Trong tiểu thuyết Lộc đỉnh ký, Độc Cô Cầu Bại và cả nhân vật Lệnh Hồ Xung được nhắc đến ngắn gọn qua lời của nhân vật Trừng Quan đại sư: "Cổ nhân nói võ công luyện tới mức xuất thần nhập hóa thì như linh dương móc sừng lên cây để ngủ, không có dấu vết nào mà tìm được. Nghe nói ngày trước có vị Độc Cô Cầu Bại đại hiệp và Lệnh Hồ Xung đại hiệp dùng vô chiêu thắng hữu chiêu, vô địch trên đời...".

*Nguồn: Sohu, Sina

Nguyệt Phạm

Cùng chuyên mục

Gã chồng bạo hành vợ dã man trước mặt con nhỏ đã bị công an triệu tập, vợ "bị đánh nhiều lần vẫn cố nhịn"

Thứ 5, 13/06/2024 23:17
Đoạn video ghi lại cảnh chị U. bị chồng đánh, tát dã man đang khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Sau màn "tiết lộ sự thật" về drama VCS, vị HLV danh tiếng của LMHT Việt phải "trả giá đắt"

Thứ 5, 13/06/2024 23:17
Vị HLV đã phải nhận cái kết đắng vì những hành động của mình.

Việt Nam có 1 loại lá phơi khô là thảo dược quý giúp kiểm soát đường huyết, giảm huyết áp, ngăn ngừa thiếu máu

Thứ 5, 13/06/2024 23:11
Loại lá này được ưa chuộng bởi hương thơm dễ chịu cùng nhiều lợi ích sức khoẻ.

Sau TikTok, tới lượt Shopee khuyến cáo gỡ bỏ sản phẩm Apple trong các buổi livestream

Thứ 5, 13/06/2024 22:37
Sau TikTok, các nhà phân phối Apple tiếp tục nhận được yêu cầu không livestream bán các sản phẩm Apple như iPhone, iPad, Macbook...trên Shopee.

Người có tính cách này dự báo khả năng sống thọ cao, yên tâm sức khoẻ tốt: Nếu bạn có thì xin chúc mừng

Thứ 5, 13/06/2024 22:26
Bạn sẽ không ngờ rằng việc duy trì tính cách này lại có tác động đến tuổi thọ và sức khoẻ của bản thân.
     
Nổi bật trong ngày

Quá sùng bái sự hoàn hảo, Apple ấp ủ đến 14 năm mới cho phép ứng dụng này lên iPad: Và họ đã thành công

Thứ 4, 12/06/2024 06:51
Ứng dụng Máy tính được mong đợi từ lâu đã chính thức có mặt trên iPad với hệ điều hành iPadOS 18. Apple vừa công bố điều này tại sự kiện WWDC 2024.

Kia Carens 2025 lộ diện rõ hơn: Ngoại thất tinh chỉnh, nội thất và trang bị an toàn dễ 'học' Seltos mới

Thứ 4, 12/06/2024 07:09
Sau ngày Kia cập nhật Seltos và Sonet, tới lượt Carens trong đội hình tầm trung của hãng chuẩn bị nhận bản nâng cấp lớn.

Người dân có thể mua vàng miếng online từ hôm nay

Thứ 4, 12/06/2024 09:15
Nhằm giải quyết tình trạng khách hàng có nhu cầu phải xếp hàng tại các điểm bán vàng miếng SJC từ ngày 12/06/2024, một ngân hàng đã triển khai tiện ích Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến cho khách hàng trên website.

MisThy ra video mới "lạ lắm", fan đòi "trả lại Thy ngày xưa đây"

Thứ 4, 12/06/2024 10:20
CĐM không muốn nữ streamer "hòa tan", giống với các nữ TikToker hiện tại.

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh “trại hè”, giải chạy để lừa đảo, chiếm đoạt tiền, các bậc phụ huynh lưu ý!

Thứ 4, 12/06/2024 11:15
Một ngân hàng vừa đưa ra thông báo về tình trạng các đối tượng lừa đảo lợi dụng thời điểm học sinh nghỉ hè để đăng tin, quảng cáo các chương trình, khóa học giả mạo gắn mác “Trại hè” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tiền từ các bậc phụ huynh.
xe.nguoiduatin.vn