Chỉ 3 cao thủ có thể đánh bại Đông Phương Bất Bại: Nhà sư, hiệp sĩ và nhân vật phản diện

Chủ nhật, 04/02/2024 22:28
Hóa ra 3 cao thủ không hề xa lạ.

Trong các truyện kiếm hiệp truyền thống, nhân vật phản diện dù mạnh đến đâu nhưng khi đối mặt với nhân vật chính thường thua kém một chút. Tuy nhiên, Kim Dung lại có cách thể hiện nhân vật hoàn toàn khác hẳn. Trong tác phẩm của ông, một số nhân vật phản diện lại mạnh hơn nhiều so với các nhân vật chính, chẳng hạn như Đông Phương Bất Bại trong Tiếu ngạo giang hồ.

Chỉ 3 cao thủ có thể đánh bại Đông Phương Bất Bại: Nhà sư, hiệp sĩ và nhân vật phản diện- Ảnh 1.

Đông Phương Bất Bại sau khi luyện thành Quỳ Hoa bảo điển thì võ công phi phàm, một mình đấu trên cơ với 4 đại cao thủ là Lệnh Hồ Xung, Nhậm Ngã Hành, Hướng Vấn Thiên và Thượng Quan Vân. (Ảnh: Sohu)

Đông Phương Bất Bại sau khi luyện thành Quỳ Hoa bảo điển thì võ công phi phàm, một mình đấu trên cơ với 4 đại cao thủ là Lệnh Hồ Xung, Nhậm Ngã Hành, Hướng Vấn Thiên và Thượng Quan Vân. Chỉ có Lệnh Hồ Xung học được Độc Cô cửu kiếm nên có thể nhìn ra sơ hở của Đông Phương Bất Bại nhưng vì thân pháp của y quá nhanh nên chiêu thức chỉ trúng vào tàn ảnh. Cuối cùng, nhóm của Lệnh Hồ Xung phải dùng chiêu bắt người tình của Đông Phương Bất Bại và uy hiếp Đông Phương Bất Bại thì y mới bị đánh bại.

Nếu Đông Phương Bất Bại có thực lực mạnh như vậy thì các đại cao thủ trong các tác phẩm khác của Kim Dung có thể đánh bại y hay không? Theo nhận định của những người hâm mộ kiếm hiệp Kim Dung thì chỉ có 3 người có khả năng này. Họ là ai?

Cao thủ nào có thể hạ gục Đông Phương Bất Bại?

Vô Danh Thần Tăng

Trước tiên chúng ta hãy xét tốc độ chiến đấu của Đông Phương Bất Bại, y chỉ cần một kim chỉ mà có thể đánh bại nhiều cao thủ cầm kiếm nhờ khả năng đánh nhanh này. "Khi cuộc chiến lên tới đỉnh điểm, Thượng Quan Vân đột nhiên nghe thấy một tiếng hét lớn, anh ta chống kiếm xuống đất rồi ngã lộn nhào. Anh ta dùng cả 2 tay ấn vào mắt phải, con mắt này đã bị Đông Phương Bất Bại làm mù. Lệnh Hồ Xung thấy Nhậm Ngã Hành và Hướng Vấn Thiên hung hãn tấn công, Đông Phương Bất Bại không hề chậm lại, mọi người dùng kiếm đâm vào các điểm trọng yếu trên cơ thể y nhưng thân hình y như một làn khói nhẹ. Mũi kiếm của Lệnh Hồ Xung luôn cách cơ thể của Đông Phương Bất Bại vài tấc nhưng không thể đánh trúng. Ngược lại, nhóm của Lệnh Hồ Xung lần lượt bị tấn công bằng kim."

Chỉ 3 cao thủ có thể đánh bại Đông Phương Bất Bại: Nhà sư, hiệp sĩ và nhân vật phản diện- Ảnh 2.

Vô Danh Thần Tăng chắc chắn có thực lực đánh bại Đông Phương Bất Bại. (Ảnh: Sohu)

Từ đây, có thể thấy, người có thể đánh bại Đông Phương Bất Bại phải là cao thủ di chuyển đủ nhanh và Vô Danh Thần Tăng đáp ứng được điều kiện này. "Sau khi đánh chết Mộ Dung Bác và Tiêu Viễn Sơn, Vô Danh thần tăng có thể hai tay xách hai người như không, vượt khỏi khinh công truy đuổi nhanh như gió núi của Kiều Phong, truyền công lực khiến hai người đã chết tỉnh lại từ quỷ môn quan." Qua đoạn miêu tả này có thể tưởng tượng tốc độ của Kiều Phong nhanh tới mức nào nhưng vẫn không thể bắt kịp Vô Danh Thần Tăng.

Ngoài ra, việc Vô Danh Thần Tăng chặn đòn đánh lén của Cưu Ma Trí bằng một bức tường nội công cao 3 mét chứng tỏ ông rất giỏi phòng thủ. Dù kẻ địch bất ngờ ra tay, nhà sư này vẫn dễ dàng đỡ được mà không hề hấn gì. Như vậy, Vô Danh Thần Tăng chắc chắn có thực lực đánh bại Đông Phương Bất Bại.

Kiều Phong

Kiều Phong trong Thiên long bát bộ cũng là một nhân vật có kỹ năng di chuyển cực nhanh. Dù tốc độ của Kiều Phong thua Vô Danh Thần Tăng một chút nhưng so với các cao thủ khác thì anh ta vượt trội hơn nhiều.

Chỉ 3 cao thủ có thể đánh bại Đông Phương Bất Bại: Nhà sư, hiệp sĩ và nhân vật phản diện- Ảnh 3.

Tốc độ của Kiều Phong thua Vô Danh Thần Tăng một chút nhưng so với các cao thủ khác thì anh ta vượt trội hơn nhiều. (Ảnh: Sohu)

Trong trận chiến ở Tụ Hiền Trang, Kiều Phong đã tự tay giết 9 trong số 10 anh hùng đến dự tiệc. Kiều Phong lúc đó như một con hổ điên, chém giết, tấn công từ đông sang tây. Nhiều cao thủ xông ra chiến đấu đều bị Kiều Phong dùng đòn nhanh hơn, mạnh hơn, tàn nhẫn hơn để giết. Đối mặt sự vây hãm của nhiều cao thủ, Kiều Phong không hề bị đuối mà trái lại, càng đông thì anh ta càng mạnh.

Đặc điểm này cũng giúp cho Kiều Phong có thể đánh bại Đông Phương Bất Bại.

Tiêu Viễn Sơn

Ngoài Vô Danh Thần Tăng và Kiều Phong, còn một nhân vật phản diện khác cũng có tốc độ xuất quỷ nhập thần, đó là Tiêu Viễn Sơn. Khả năng đánh nhanh thắng nhanh của Tiêu Viễn Sơn thể hiện rõ nét nhất là trong trận chiến ở Nhạn Môn.

Chỉ 3 cao thủ có thể đánh bại Đông Phương Bất Bại: Nhà sư, hiệp sĩ và nhân vật phản diện- Ảnh 4.

Tiêu Viễn Sơn cũng là cao thủ có đủ sức đánh bại Đông Phương Bất Bại. (Ảnh: Sohu)

Theo lời kể của các nhân vật khác thì "người Liêu kia chống hai tay và không biết dùng kỹ thuật gì chộp lấy vũ khí của người khác. Ông ta đâm vè chém họ chết tại chỗ. Có lúc ông ta đi, lúc lại nhảy lên ngựa, hành động như ma quỷ hiện thân, lao về phía đông giết một người, quay sang phía tây giết một người khác. Chỉ trong chốc lát, trong số 21 người của chúng ta, có 11 người đã chết dưới tay ông ta và những người đó đều là cao thủ võ thuật."

Qua đây có thể thấy tốc độ di chuyển của Tiêu Viễn Sơn quá nhanh, khiến các anh hùng Trung Nguyên không kịp trở tay và phải chịu cái kết thảm họa. Vì vậy, Tiêu Viễn Sơn cũng là cao thủ có đủ sức đánh bại Đông Phương Bất Bại.

Dù có tốc độ nhanh, tuy nhiên cả Vô Danh Thần Tăng, Kiều Phong và Tiêu Viễn Sơn đều có thực lực rất mạnh, mỗi người trong số họ đều sở hữu những kỹ thuật chiến đấu khác nhau. Do đó, nếu Đông Phương Bất Bại đối đấu vào 3 đại cao thủ này, y có thể sẽ bại trận.

*Bài viết tổng hợp dựa trên các ý kiến chia sẻ quan điểm về những tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung từ trang tin Sina, Sohu.

Nguyệt Phạm

Cùng chuyên mục

Nâng máy chủ lên gần 1 triệu người, tựa game siêu hot này vẫn quá tải server

Thứ 2, 26/02/2024 17:17
Lượng người chơi ngày càng tăng mạnh khiến máy chủ của Helldivers 2 luôn trong tình trạng quá tải.

Đi bộ một mình ngoài phố, nữ streamer xinh đẹp bị fan cuồng đuổi theo, hoảng sợ tới suýt bật khóc

Thứ 2, 26/02/2024 16:54
Cô nàng streamer đã phải trải qua những phút giây cực kỳ căng thẳng.

Đoàn Văn Hậu không kịp hồi phục để đấu Indonesia, nguy cơ lỡ hẹn cả vòng loại hai World Cup 2026

Thứ 2, 26/02/2024 16:45
HLV Troussier khó lòng sử dụng được Đoàn Văn Hậu trong những trận đấu tới, bởi tình hình hồi phục chấn thương của hậu vệ này diễn ra khá chậm.

VFF chọn người thay HLV Troussier dẫn U23 Việt Nam vào tháng 3, trông chờ kỳ tích Thường Châu tái hiện

Thứ 2, 26/02/2024 16:37
U23 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Trung Á để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á sẽ khởi tranh vào giữa tháng 4.

Tin gió mùa đông bắc mới nhất: Ngày mai, Hà Nội mưa rét 12 độ

Thứ 2, 26/02/2024 16:26
Một đợt không khí lạnh mới đang tràn xuống nước ta, miền Bắc duy trì tình trạng mưa rét trong nhiều ngày tới.
     
Nổi bật trong ngày

HLV Indonesia: “Chúng tôi chưa bao giờ thua ĐT Việt Nam về thế trận, 2 trận tới chúng tôi sẽ thắng”

Chủ nhật, 25/02/2024 08:39
Thêm một lần nữa HLV Shin Tae-yong lại gửi lời tuyên chiến và tuyên bố sẽ hạ tuyển Việt Nam.

Porsche Taycan mất giá mạnh khi bán lại: Có xe còn hơn nửa giá sau 4 năm, chủ xe lỗ vài tỷ là chuyện thường

Chủ nhật, 25/02/2024 11:53
Hiện nay, những chiếc Porsche Taycan đời 2020 được rao bán trên thị trường xe cũ với mức giá chỉ 50% so với lúc mua mới.

Tiến sĩ nổi tiếng: Đây là điều bạn nên làm từ 5-7 lần mỗi ngày, thiếu hay thừa đều không tốt

Chủ nhật, 25/02/2024 16:19
Mới đây, một tiến sĩ nổi tiếng đã chia sẻ một điều mà ai cũng nên làm khoảng năm đến bảy lần mỗi ngày.

Diện mạo huyện "nóc nhà" Tây Nguyên sắp sáp nhập vào Đà Lạt, thu du lịch 320 tỷ đồng/năm

Chủ nhật, 25/02/2024 19:30
Theo quy hoạch, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) dự kiến được mở rộng diện tích để tăng không gian đô thị.

Quốc gia xuất khẩu dầu số 1 thế giới: Quá nhiều siêu dự án đắt đỏ, nguồn dầu mỏ dồi dào cũng không đủ

Thứ 2, 26/02/2024 06:47
The Wall Street Journal đưa tin, Ả Rập Saudi đang vay tiền để tài trợ cho một loạt dự án đầy tham vọng, bao gồm siêu đô thị sa mạc Neom trị giá 500 tỷ USD.
xe.nguoiduatin.vn