Chiến thần mạnh nhất Thủy Hử: Đứng đầu 10 đại anh hùng Lương Sơn Bạc, dùng côn quyền thiên hạ vô song!

Thứ 4, 17/01/2024 19:33
Top 10 anh hùng có võ công cao cường nhất Thủy Hử gồm những ai?

Lịch sử văn học Trung Quốc luôn hấp dẫn người đọc bởi những câu chuyện về chiến công và danh tiếng của các hổ tướng.

Trong số đó, ít có câu chuyện nào sánh được với sự hấp dẫn và phong phú như Thủy Hử của Thi Nại Am. Được mệnh danh là một trong Tứ Đại Kỳ Thư của văn học cổ đại Trung Hoa, Thủy Hử không chỉ là một tác phẩm giải trí mà còn là nguồn cảm hứng về phẩm chất anh hùng, trí tuệ quân sự, và những bài học thấm nhuần nhân nghĩa. 

Những chiến công vang dội cùng với vũ khí trứ danh của các anh hùng, danh tướng đã trở thành hình tượng không thể phai mờ trong lòng người yêu thích dòng tiểu thuyết này.

Vậy, trong 108 anh hùng Lương Sơn Bạc, ai đứng đầu trong số thập đại anh hùng? KK News đưa ra danh sách 10 người có kỹ năng võ thuật cao nhất. Bảng xếp hạng này chỉ xét đến khả năng chiến đấu thuần túy trên chiến trường, không bao gồm phép thuật, cung tên, đá và các loại vũ khí khác.

10. Tiểu Lý Quảng Hoa Vinh

Chiến thần mạnh nhất Thủy Hử: Đứng đầu 10 đại anh hùng Lương Sơn Bạc, dùng côn quyền thiên hạ vô song!- Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài "vạn người mê", Tiểu Lý Quảng Hoa Vinh trong "Thủy Hử" nổi tiếng nhờ lòng trung thành và can đảm khi chiến đấu. 

Sở hữu tài nghệ bắn cung tuyệt đỉnh - không bao giờ bắn tên trượt, bách phát bách trúng - Hoa Vinh đã có nhiều đóng góp to lớn cho nghĩa quân Lương Sơn. Đó là lý do, Hoa Vinh là đầu lĩnh xếp vị trị thứ 9 trong 108 anh hùng Lương Sơn Bạc.

Trong những trận đánh chống lại quân Phương Lạp, mỗi khi các anh hùng Lương Sơn Bạc lâm vào thế yếu, thứ duy nhất có thể cứu họ chính là cung tên sắc bén của Hoa Vinh. Không những vậy, kỹ năng cận chiến của Hoa Vinh cũng rất mạnh mẽ, có thể đấu với Tần Minh - đầu lĩnh thứ 7 của Lương Sơn Bạc - 50 hiệp bất phân thắng bại.

9. Thanh Diện Thú Dương Chí

Do có vết bớt màu xanh trên mặt nên Dương Chí có biệt danh là Thanh diện thú. Sau trận đấu bất ngờ, bất phân thắng bại với Lâm Xung, võ nghệ cao cường của Dương Chí đã được công nhận và để lại mối lương duyên với Lương Sơn Bạc tận về sau.

Chiến thần mạnh nhất Thủy Hử: Đứng đầu 10 đại anh hùng Lương Sơn Bạc, dùng côn quyền thiên hạ vô song!- Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Dương Chí đã từng giao đấu với rất nhiều danh tướng trong "Thủy Hử" và đều bất phân thắng bại, trong đó phải kể đến trận đọ sức với Sách Siêu, Lỗ Trí Thâm... Dù hai bên đánh nhau 40, 50 hiệp mà vẫn không có kết quả.

Về sau, khi cùng Tống Giang chinh chiến với quân Phương Lạp, Dương Chí bị địch tướng Phương Thiên Định (thái tử của Phương Lạp) chém đứt một chân. Sau khi cuộc chiến với Phương Lạp kết thúc, Dương Chí cũng bệnh mà chết.

8. Song Thương Tướng Đổng Bình

Đổng Bình là vị đầu lĩnh thứ 15 của Lương Sơn Bạc. Người này nổi tiếng dũng cảm và giỏi chiến đấu, thường xông pha trận mạc với vũ khí là 2 cây thương và hai lá cờ thêu câu đối "Anh hùng song thương tướng - Phong lưu vạn hộ hầu". Đó là lý do vị tướng Lương Sơn này có mệnh danh là Song thương tướng.

Chiến thần mạnh nhất Thủy Hử: Đứng đầu 10 đại anh hùng Lương Sơn Bạc, dùng côn quyền thiên hạ vô song!- Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Sau này, khi đi cùng thủ lĩnh Tống Giang đi đánh trận ở Đông Xương, Đổng Bình góp công lớn trong việc đánh bại tướng Trương Thanh của Đông Xương, giúp trả thù cho các anh hùng Lương Sơn từng bại trận dưới tay người này.

7. Song Tiên Hô Diên Chước

Xếp thứ ba trong "Ngũ hổ tướng" và vị đầu lĩnh thứ 8 của Lương Sơn Bạc chính là Hô Diên Chước. Vì giỏi võ công và sử dụng thuần thục vũ khí là hai ngọn roi thép nên ông được mệnh danh là Song tiên.

Chiến thần mạnh nhất Thủy Hử: Đứng đầu 10 đại anh hùng Lương Sơn Bạc, dùng côn quyền thiên hạ vô song!- Ảnh 5.

Ảnh minh họa.

Trước khi gia nhập Lương Sơn Bạc, Hô Diên Chước đã khiến nhiều võ tướng của Lương Sơn khốn đốn. Khi cùng Lâm Xung tỉ thí, về cơ bản cả hai bất phân thắng bại. Tuy nhiên, trông trận chiến sau đó với Hồ Tam Nương, Hô Diên Chước có vẻ đuối hơn, trong khi Lâm Xung có thể bắt sống nữ tướng này. Vì vậy, nếu so sánh về tổng lực, Lâm Xung nhỉnh hơn Hô Diên Chước.

Khi gia nhập Lương Sơn Bạc, Hô Diên Chước dũng cảm, xông xáo, tham gia rất nhiều trận đánh và lập nhiều chiến công cho nghĩa quân Lương Sơn.

6. Tích Lịch Hỏa Tần Minh

Tần Minh là một hổ tướng dũng mãnh của Lương Sơn Bạc, người đạt đến đỉnh cao võ thuật dùng chùy. Người này là đầu lĩnh thứ 7 của Lương Sơn.

Chiến thần mạnh nhất Thủy Hử: Đứng đầu 10 đại anh hùng Lương Sơn Bạc, dùng côn quyền thiên hạ vô song!- Ảnh 6.

Ảnh minh họa.

Vì nổi tiếng là người tính nóng như lửa, khỏe mạnh, dũng cảm nên ông có biệt danh là Tích lịch hỏa. Là một dũng tướng hàng đầu của Lương Sơn, Tần Minh góp nhiều công lớn cho nghĩa quân. 

Điểm yếu lớn của người này là khả năng né tránh cung tên không tốt. Tuy nhiên, về sức mạnh sử dụng những binh khí hạng nặng thì Tần Minh thuộc hàng top.

5. Hành Giả Võ Tòng

Từng là thủ lĩnh núi Nhị Long, Võ Tòng ngay từ nhỏ đã siêng năng luyện tập võ thuật và có võ công cao cường nên được mọi người kính trọng gọi là "Nhị Lang Thần" - Trong truyền thuyết, ông được mệnh danh là vị thần chiến binh vĩ đại nhất của thiên đường.

Võ Tòng nổi tiếng khắp thiên hạ với chiến tích đánh bại hổ bằng tay không ở trên đồi Cảnh Dương, cứu dân làng khỏi hiểm họa lớn.

Chiến thần mạnh nhất Thủy Hử: Đứng đầu 10 đại anh hùng Lương Sơn Bạc, dùng côn quyền thiên hạ vô song!- Ảnh 8.

Ảnh minh họa.

Sau khi gia nhập Lương Sơn Bạc, Võ Tòng cùng nghĩa quân đánh Phương Lạp. Trong lúc giao chiến bị địch tướng chặt đứt cánh tay. Dù quân Lương Sơn đại thắng nhưng Võ Tòng sau này xin rút và lui về ở ẩn tại chùa, được phong là Tĩnh Trung thiền sư. Võ Tòng sống thọ 80 tuổi.

4. Hoa Hòa Thượng Lỗ Trí Thâm

Nếu "Tam Quốc Diễn Nghĩa" có Trương Phi thì "Thủy Hử" có Lỗ Trí Thâm. Lỗ Trí Thâm có dáng người cao lớn, phương phi, khỏe mạnh. Tuy có vẻ mặt bặm trợn, đáng sợ, không sợ trời sợ đất nhưng Lỗ Trí Thâm là người chuộng nghĩa khí, gặp chuyện bất bình chẳng tha.

Chiến thần mạnh nhất Thủy Hử: Đứng đầu 10 đại anh hùng Lương Sơn Bạc, dùng côn quyền thiên hạ vô song!- Ảnh 9.

Ảnh minh họa.

Cùng với võ nghệ cao cường và sức mạnh thiên phú, Lỗ Trí Thâm còn là một chiến binh dũng cảm, sẵn sàng xông pha trận mạc. 

Lỗ Trí Thâm là một trong những người hiếm hoi trong "Thủy Hử" chiến đầu thuần thục cả trên lưng ngựa lẫn dưới bộ. Là bậc thầy của hai kỹ năng giao đấu, Lỗ Trí Thâm có những cuộc tỉ thí nảy lửa với kết quả ai cũng có thể đoán được.

Trong trận đấu 40 hiệp với Dương Chí, Lỗ Trí Thâm dành thắng lợi cuối cùng. Người này cũng đánh bại Hô Diên Chước sau 40 hiệp đấu trên lưng ngựa.

3. Đại Đao Quan Thắng 

Dưới ngòi bút của Thi Nại Am, Quan Thắng, người đứng đầu trong Ngũ hổ tướng của Lương Sơn, là một người trí dũng song toàn. Người này vừa võ nghệ cao cường vừa mưu lược tinh thông.

Theo Baidu, Quan Thắng, người gốc Phố Đông, vốn là hậu duệ của "Võ thánh" Quan Vũ - vị tướng nổi tiếng thời Tam Quốc vốn tinh thông nghệ thuật chiến tranh và quen sử dụng Thanh long yển nguyệt đao. 

Chiến thần mạnh nhất Thủy Hử: Đứng đầu 10 đại anh hùng Lương Sơn Bạc, dùng côn quyền thiên hạ vô song!- Ảnh 10.

Ảnh minh họa.

Quan Thắng có ngoại hình áp đảo kẻ thù, cao lớn, khỏe mạnh - rất giống với ông tổ Quan Vũ. Tuy nhiên, cái hơn người ở Quan Thắng chính là tài mưu lược. Điều này có thể thấy rõ khi Quan Thắng đụng độ địch tướng Thạch Bảo của Phương Lạp. Nhờ việc không mắc bẫy mà Thạch Bảo giăng ra, Quan Thắng đã giữ mạng an toàn.

Về mặt võ công, Quan Thắng và Lâm Xung không chênh lệch nhiều, điểm khác biệt duy nhất là Lâm Xung là người chỉ huy 800.000 cấm quân Đông Kinh, giết rất nhiều tướng địch, Quan Thịnh không làm được điều này nên xếp hạng thứ ba.

2. Báo Tử Đầu Lâm Xung

Lâm Xung có võ công cao cường đến mức trong dân gian có câu "Trên ngựa Lâm Xung, xuống ngựa Võ Tòng". 

Chiến thần mạnh nhất Thủy Hử: Đứng đầu 10 đại anh hùng Lương Sơn Bạc, dùng côn quyền thiên hạ vô song!- Ảnh 11.

Ảnh minh họa.

Là một trong Ngũ hổ tướng của Lương Sơn Bạc, là vị đầu lĩnh xếp thứ 6, Lâm Xung rất giỏi dụng binh khí. Hổ tướng này sử hữu kỹ năng đánh xà mâu rất điêu luyện. Chưa kể, thương pháp của người này cũng thuộc hàng "xuất quỷ nhập thần". 

Dũng mãnh là thế nhưng Lâm Xung cũng là người coi trọng tình nghĩa, đặc biệt là tình huynh đệ. Sau khi tỉ thí 50 hiệp bất phân thắng bại với Dương Chí, cả hai kết tình huynh đệ.

1. Ngọc Kỳ Lân Lư Tuấn Nghĩa

Không hổ danh là người đứng đầu trong thập đại anh hùng của "Thủy Hử", Lư Tuấn Nghĩa được Thi Nại Am miêu tả có vẻ ngoài như thần. 

Chiến thần mạnh nhất Thủy Hử: Đứng đầu 10 đại anh hùng Lương Sơn Bạc, dùng côn quyền thiên hạ vô song!- Ảnh 12.

Ảnh minh họa.

Trước khi gia nhập Lương Sơn Bạc, với võ công cao cường cũng kỹ năng sử dụng côn quyền vô địch thiên hạ, Lư Tuấn Nghĩa khiến nhiều anh hùng Lương Sơn lâm vào thế khốn đốn vì người này có thể tí thí cả ngày không biết mệt.

Sau này, khi cũng nghĩa quân chinh chiến, Lư Tuấn Nghĩa góp công rất lớn, trong đó phải kể đến các chiến công hiển hách như nam chinh Phương Lạp, đả bại Cao Cầu, chinh phạt nước Liêu...

Trong số những anh hùng Lương Sơn Bạc, Lư Tuấn Nghĩa là người được Tống Giang rất coi trọng và tin tưởng. Về tài nghệ của vị tướng này, Tống Giang không hề ngần ngại mà nói rằng: "Nếu Lương Sơn có được người này, ta không còn phải lo lắng gì nữa". 

Tham khảo: KK News, Baidu, SohuTrang Ly

Cùng chuyên mục

Thái Cổ Phong Ma nâng cấp và tặng phúc lợi “khủng” nhân kỷ niệm 6 tháng ra mắt

Thứ 6, 19/04/2024 09:26
Nhân kỷ niệm 6 tháng ra mắt, Nhà phát hành tựa game đình đám Thái Cổ Phong Ma công bố nhiều thông tin nâng cấp và dành tặng phúc lợi khủng cùng nhiều phần quà giá trị như: iPhone, Switch… tri ân người chơi.

[Nóng] Tên lửa Israel tấn công trả đũa: Căn cứ không quân lớn nhất Iran trong tầm ngắm?

Thứ 6, 19/04/2024 09:09
Theo hãng tin AP, nhiều tiếng nổ được nghe thấy gần Căn cứ Không quân Isfahan của Iran.

Mẫu xe máy Việt Nam làm chủ đến 80%: Mua chưa đầy một năm là đủ thu hồi vốn, thu nhập tăng 34%

Thứ 6, 19/04/2024 08:57
Mẫu xe máy này hoàn toàn do người Việt nghiên cứu và phát triển ngay từ đầu, tạo được hệ sinh thái hoàn chỉnh và đang đi dẫn đầu ở một phân khúc.

Tuyến đường 5.200 tỷ, rộng 180 m nối 2 cao tốc ở Hà Nội

Thứ 6, 19/04/2024 08:56
Đường cao tốc Đại lộ Thăng Long, đoạn nối từ Quốc lộ 21 đến cao tốc Hà Nội – Hòa Bình chỉ dài 6,7 km nhưng có tổng mức đầu tư lên đến 5.200 tỷ, tương đương 776 tỷ/km. Đường cũng có mặt cắt ngang đến 180 m, thuộc nhóm rộng nhất Việt Nam.

Vợ dội ấm nước sôi vào đầu chồng vì mâu thuẫn: Cư dân mạng "quay xe" sau khi chứng kiến cảnh trước đó

Thứ 6, 19/04/2024 08:00
Người chồng hét lên đau đớn, hiện chưa rõ mức độ thương tật của nạn nhân.
     
Nổi bật trong ngày

Tại sao những người nông dân châu Phi lại vẽ mắt lên mông của bò?

Thứ 5, 18/04/2024 08:08
Việc vẽ mắt lên mông bò ở châu Phi là một biện pháp độc đáo nhằm bảo vệ gia súc khỏi sự tấn công của sư tử.

U23 Việt Nam gây sốt với loạt tình huống "cười ra nước mắt", CĐV xem xong dở khóc dở cười

Thứ 5, 18/04/2024 07:25
Dù thắng trận nhưng U23 Việt Nam cũng để lại không ít lo lắng nơi người hâm mộ bởi những pha xử lý lỗi trong trận gặp U23 Kuwait.

Mối lo lớn cho U23 Việt Nam sau chiến thắng “xấu xí” đến mức khó lường

Thứ 5, 18/04/2024 09:35
Giành trọn 3 điểm trước Kuwait nhưng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ không thể hài lòng với những gì mà các cầu thủ trẻ đã thể hiện.

Giải U23 châu Á: U23 Việt Nam có thành tích tốt nhất Đông Nam Á; U23 Indonesia đối diện nguy cơ bị loại

Thứ 5, 18/04/2024 10:57
U23 Việt Nam là đại diện Đông Nam Á có sự khởi đầu tốt nhất tại vòng bảng U23 châu Á 2024.

Bom tấn 2 triệu người chơi bất ngờ bị "clone", là dự án mới của Tencent, được đầu tư hơn 1.000 tỷ

Thứ 5, 18/04/2024 13:53
Không ít game thủ đã phải bất ngờ trước dự án mới lần này của Tencent.
xe.nguoiduatin.vn