Chồng chất vấn: 'Cô đã làm được gì cho nhà chồng chưa?' và câu trả lời out trình của những bà vợ hết lòng vì gia đình

Thứ 6, 08/04/2022 16:02
Nếu như có ngày chồng hỏi: "Cô đã làm được gì cho nhà chồng chưa?" thì phải đáp sao cho ngầu đây?

Phụ nữ có cả trăm câu chuyện, nghìn chủ đề để nói với nhau. Và mỗi topic trên các diễn đàn mạng lại khiến chúng ta có được nhiều góc nhìn.

"Vợ chồng cãi nhau thì chồng em nói: 'Cô đã làm được gì cho nhà chồng chưa?'. Em nên trả lời thế nào cho nó ngầu hả các chị ơi?", câu hỏi hút 6,4 k like; 1,1 k bình luận chỉ sau vài giờ đăng tải. Có lẽ đây là tâm sự chung của rất nhiều chị em phụ nữ.

Bài đăng thu hút cộng đồng mạng.

Số lượng bình luận tuy nhiều nhưng chủ yếu chia làm 2 phe. Phe thứ nhất có vẻ vô cùng bức xúc và đưa ra những lập luận đanh thép giúp cô vợ phản bác người chồng.

- Anh hỏi thử mẹ anh xem làm được những gì cho nhà chồng để em làm theo - Khuyến cáo không nên áp dụng vì thể hiện thái độ không đúng mực, dễ phản tác dụng.

- Việc tôi làm được duy nhất là ôm cái của nợ như anh. Im đi và bớt hỏi lại - Hơi cục súc nhưng có thể kết cục rẽ 2 hướng: gặp chồng vũ phu thì bế tắc mà gặp chồng nhu nhược thì khả năng "nở hoa".

- Nhanh trí trả lời: Việc tôi làm được tốt nhất là sinh con nối dõi cho anh đấy đồ tồi - Pha phản dame này không những đuối lý mà còn thể hiện giá trị của phụ nữ chỉ nằm ở việc sinh đẻ.

- Nhà tôi tôi còn chả làm nổi cái gì nữa là nhà anh - Nghe thì có vẻ rất nhây nhưng chỉ đẩy hôn nhân rơi vào tình trạng "ét ô ét".

- Thở ra câu này là không ra gì rồi, dọn vali về với mẹ thôi - Đây là sự trốn tránh và bất lực chứ không phải cách giải quyết hay.

Các chị em hăng hái đưa ra các đáp án

Trong khi phe còn lại có vẻ mềm mỏng hơn:

- Im lặng là vàng, cứ hành động chuẩn mực là được. Với những người hỏi câu này có nghĩa anh ta chỉ đặt bản thân lên đầu tiên, bạn có trả lời sao cũng thế mà thôi - Phân tích diễn biến tâm lý rất hợp lý nhưng nếu cứ im lặng mãi không phải cách hay.

- "Em làm dâu" là câu trả lời out trình nhất. Để mà nói thì cả họ đón đưa không phải vừa đâu nhá, chứ đừng có kể là em cho ông bà nội thế nọ cho anh cho abc, tự nhiên thành kể công mà chồng vui tính vô tư thì không sao, kiểu sĩ diện tự ái lại đánh nhau đó.

- Hỏi ngược lại xem anh đã làm được gì cho nhà ngoại chưa? Phân tích phải trái đúng sai cho anh ta hiểu, hỏi rõ suy nghĩ của anh ta thế nào mà lại hỏi vợ câu đấy, phải tìm được chỗ thắt thì mới gỡ được nút.

Có rất nhiều đáp án cho câu hỏi này tùy thuộc vào từng hoàn cảnh. Thế nhưng vấn đề "đáp sao cho ngầu" chỉ là 1 cách đưa câu chuyện theo hướng giải trí để mọi thứ nhẹ nhàng hơn. Còn nếu bạn vẫn muốn giữ cuộc hôn nhân này thì cần "điều trị bệnh tận gốc". Nhà là nơi để nói chuyện tình cảm, vợ chồng là để yêu thương và sẻ chia nhau, đừng cố phân thắng - thua, trên - dưới!

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://afamily.vn/co-da-lam-duoc-gi-cho-nha-chong-chua-cau-tra-loi-out-trinh-cua-nhung-ba-vo-het-long-vi-gia-dinh-20220408142512581.chn

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn