Chồng đòi ly hôn khi vợ đang điều trị ung thư: Câu nói cuối cùng khiến người vợ sốc toàn tập

Thứ 5, 22/02/2024 10:39
Một người vợ mắc ung thư vừa chia sẻ câu chuyện bị chồng bỏ rơi sau 25 năm chung sống. Tương lai mối quan hệ của họ đang rất mờ mịt.

Mới đây, một người phụ nữ mắc ung thư đã chia sẻ những lời nói đau lòng mà chồng nói với cô trước khi rời bỏ cuộc hôn nhân kéo dài 25 năm.

Người phụ nữ tên Helena chia sẻ được chẩn đoán mắc đa u tủy cách đây hai năm. Đa u tủy là một loại ung thư hình thành trong một loại tế bào bạch cầu gọi là tế bào plasma.

Helena kể ban đầu khi mới biết chuyện, chồng cô rất quan tâm đến cô và là một "người chồng tuyệt vời". Helena rất biết ơn sự hỗ trợ này khi sức khỏe của cô rất yếu, phải chịu nhiều tác dụng phụ.

"Cơ thể tôi đã phải chịu đựng", cô nói trong một bài đăng trên Reddit. Tuy nhiên, sau đó, mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Lời nói cuối cùng

Vào cuối năm 2023, chồng của Helena dần trở nên lạnh lùng với cô. Người vợ giải thích: "Tôi không chắc chuyện này bắt đầu từ khi nào nhưng chồng tôi không ngủ trên giường nữa mà ngủ trên ghế sofa".

"Anh ấy không đến các cuộc hẹn với bác sĩ trừ khi tôi yêu cầu. Anh ấy không ôm tôi hoặc nếu có thì cũng nửa vời. Tôi bắt đầu nói nhiều hơn, rằng tôi cần tình yêu, sự chú ý và sự ủng hộ của anh ấy, nhưng anh ấy ngày càng từ chối tôi nhiều hơn".

"Cuối cùng, tôi đã chất vấn anh ấy về chuyện đó. Nhưng anh ấy chỉ im lặng. Tôi càng ép anh ấy nói chuyện với tôi thì anh ấy càng trở nên khó chịu".

Chồng đòi ly hôn khi vợ đang điều trị ung thư: Câu nói cuối cùng khiến người vợ sốc toàn tập- Ảnh 1.

Helena rất đau khổ sau khi nhận ra chồng bỗng nhiên lạnh nhạt với mình. Ảnh minh họa

Người phụ nữ bị tổn thương cho biết điều tồi tệ nhất là những lời cuối cùng của chồng trước khi anh bước ra khỏi nhà và bỏ rơi cô. Cô tiết lộ: "Cuối cùng, anh ấy nói với tôi: ‘Xin chúc mừng, cơn ác mộng tồi tệ nhất của em sẽ trở thành sự thật. Em sẽ chết một mình'."

"Anh ấy hét vào mặt tôi rằng anh ấy không muốn kết hôn với tôi nữa", cô kể. Vào đêm giao thừa, người chồng tuyên bố anh muốn cuộc hôn nhân kết thúc. Anh ta rời bỏ Helena vào đêm hôm đó và chỉ quay lại nhà để lấy một số dụng cụ phục vụ công việc.

Helena nói thêm rằng trong thời gian mắc ung thư, cô cũng phải chăm sóc hai con chó và năm con mèo. Kể từ khi bỏ đi, chồng cô không quay lại để nói chuyện với cô về mối quan hệ của họ.

Cô viết: "Tất cả những điều này đã khiến tôi choáng váng. Tôi biết vì tôi bị bệnh nên cả hai chúng tôi đều không vui, nhưng tôi không nghĩ rằng mối quan hệ của chúng tôi mới là vấn đề".

"Tại sao một người đã yêu tôi hơn nửa cuộc đời lại đột nhiên trở nên độc ác và vô tâm đến thế?"

Bài đăng trên Reddit của Helena đã thu hút hàng trăm bình luận.

Một người bình luận: "Đây là điều buồn nhất mà tôi từng đọc. Tôi rất tiếc vì điều này đã xảy ra trong cuộc đời bạn".

Một người khác nói thêm: "Thật đáng buồn nhưng rất phổ biến khi một người đàn ông rời bỏ vợ mình sau khi cô ấy mắc bệnh ung thư. Sau này, bạn sẽ sống tốt hơn khi không có anh ta".

Chồng đòi ly hôn khi vợ đang điều trị ung thư: Câu nói cuối cùng khiến người vợ sốc toàn tập- Ảnh 3.

Helena đã tự hỏi "Tại sao một người đã yêu tôi hơn nửa cuộc đời lại đột nhiên trở nên độc ác và vô tâm đến thế?" sau khi chồng bỏ đi. Ảnh minh họa

Một người tự nhận là luật sư ly hôn viết: "Tôi khuyên bạn nên liên hệ với một số luật sư ly hôn địa phương càng sớm càng tốt. Họ có thể giúp bạn có được số tiền mà bạn có thể sử dụng để chuyển nơi ở sớm hơn. Đây là một cuộc khủng hoảng. Anh ta có nghĩa vụ pháp lý để hỗ trợ bạn".

Một người dùng Reddit khác cho biết: "Người vợ cũ 25 năm của tôi đã làm điều tương tự. Sau khi tôi được chẩn đoán mắc bệnh phổi, cô ấy dần dần suy sụp và cuối cùng (sau khi làm nhiều điều không tốt với tôi) đã rời đi. Tôi buồn vì tôi đã cống hiến 25 năm cho một người đã làm tôi thất vọng nhưng tôi rất biết ơn vì cuối cùng tôi đã biết được cô ấy thực sự là người thế nào".

"Tôi hy vọng bạn có thể tìm thấy sự bình yên hoặc tìm ra ý nghĩa riêng cho những chuyện vừa xảy ra".

Làm gì khi vợ/chồng muốn ly hôn?

Mặc dù bạn có thể rất sốc khi vợ hoặc chồng của mình muốn ly hôn, tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn nên bình tĩnh.

Nhà tâm lý học lâm sàng, Tiến sĩ Sabrina Romanoff, làm việc tại New York, Mỹ, cho biết: "Mặc dù bạn có thể muốn có cơ hội tốt nhất để cứu vãn cuộc hôn nhân của mình nhưng một số người lại phá hoại điều này bằng cách tỏ ra tức giận hoặc muốn trả thù. Thông thường, những hành động này là kết quả của cảm giác chán nản, bị coi thường hoặc vô vọng, khiến họ chọn cách làm tổn thương bạn đời".

Thay vì hành động tiêu cực, tiến sĩ Sabrina khuyên hãy thử các bước sau để hàn gắn mối quan hệ và khuyến khích đối tác thay đổi ý định về việc ly hôn (nếu đó là điều bạn muốn). Cuối cùng, mục tiêu không chỉ là tránh ly hôn mà còn cải thiện mối quan hệ:

1. Hãy hành động như thể bạn sẽ tự tin tiến về phía trước: Hãy cam kết thực hiện điều này bất kể vợ/chồng của bạn có quyết định ở lại với bạn hay không.

2. Cho phép đối phương đến gặp bạn khi có thắc mắc hoặc mối lo ngại: Hãy để đối tác biết rằng bạn thực lòng muốn cứu vãn cuộc hôn nhân, sau đó hãy kiên nhẫn khi thảo luận về chủ đề này. Trong các cuộc thảo luận, hãy là một người lắng nghe tích cực.

3. Hãy là phiên bản tốt nhất của chính bạn: Đây không phải là lúc để suy sụp, nổi cơn thịnh nộ hoặc trả thù. Tập trung thái độ tốt nhất có thể, đưa ra phiên bản tốt nhất của mình.

5. Đừng tham gia vào các cuộc tranh luận: Đừng cắn câu nếu vợ/chồng bạn cố gắng khiến bạn tranh cãi. Bạn thậm chí có thể phải rời khỏi cuộc tranh luận nếu cần thiết, nhưng hãy nói với họ bạn sẵn sàng quay lại để trò chuyện một cách lịch sự.

6. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ: Đọc sách hoặc gặp chuyên gia tư vấn hôn nhân. "Phương thuốc ly hôn" của Michelle Weiner-Davis có thể là một cuốn sách hay cho hoàn cảnh của bạn.

7. Hãy cho vợ/chồng bạn một chút không gian: Đừng hỏi họ về nơi ở hoặc lịch trình của họ. Thay vào đó, hãy cho họ không gian.

8. Hãy giữ cho mình bận rộn: Tiếp tục các hoạt động hàng ngày của bạn và thậm chí có thể thêm một số hoạt động mới. Đi chơi với bạn bè, gia đình và con cái của bạn. Đến thăm một địa điểm mới, thử một sở thích mới hoặc tập thể dục. Hãy tiếp tục sống bất chấp những gì xảy ra với cuộc hôn nhân của bạn. Bạn có thể mời vợ/chồng đi cùng nhưng đừng phản ứng tiêu cực nếu họ từ chối. Ngoài ra, đừng thay đổi kế hoạch dự định của bạn.

9. Chăm sóc bản thân thật tốt: Bạn có thể cảm thấy rất thất vọng và tồi tệ về bản thân, nhưng bỏ qua việc vệ sinh cơ thể có thể ảnh hưởng thêm đến sức khỏe tinh thần của bạn.

(Theo Mirror, Very Well Mind)

Chồng đòi ly hôn khi vợ đang điều trị ung thư: Câu nói cuối cùng khiến người vợ sốc toàn tập- Ảnh 4.

 

Ngọc Hân

Cùng chuyên mục

Vụ thử bom hạt nhân làm bốc hơi cả một hòn đảo diễn ra như thế nào?

Chủ nhật, 21/04/2024 11:08
Cả một hòn đảo đã trở thành tro bụi sau kết quả của một cuộc thử nghiệm bom hạt nhân vào năm 1952.

Điều gì đã xảy ra vào năm 1816, khi Trái đất chứng kiến một năm 'không có mùa hè'?

Chủ nhật, 21/04/2024 11:02
Chưa bao giờ thế giới lại phải chứng kiến một năm khắc nghiệt và lạ lùng như vậy về thời tiết.

Thông tin mới nhất về việc sắp khởi công cây cầu nằm trên tuyến đường gần 14.000 tỷ nối cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với trung tâm TP. Vũng Tàu.

Chủ nhật, 21/04/2024 10:52
Cầu Cỏ May 3 bắc qua sông Cỏ May nối TP. Vũng Tàu với huyện Long Điền đang được chuẩn bị hoàn tất các thủ tục để khởi công.

1500 nạn nhân chìm dưới biển cùng xác tàu Titanic, vì sao không tìm được bất kì bộ hài cốt nào?

Chủ nhật, 21/04/2024 10:46
Xương cốt con người thường được tìm thấy trên những con tàu đắm lâu đời hơn, vậy tại sao tàu Titanic lại không?

Nàng thơ Rosé (Blackpink) tỏa sáng sau khi được chọn làm đại sứ toàn cầu của 1 thương hiệu cao cấp: Là lựa chọn mà người hay đi du lịch không thể bỏ qua

Chủ nhật, 21/04/2024 10:37
Đây luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của những du khách sành điệu trong nhiều thập kỷ.
     
Nổi bật trong ngày

Trường THCS diện tích 8.500m2 là cái nôi đào tạo học sinh giỏi, gần 500 lượt học sinh đỗ vào lớp 10 THPT chuyên năm ngoái

Thứ 7, 20/04/2024 00:07
Đây quả thực là ngôi trường danh xứng với thực khi nhiều năm liền luôn nằm trong top các trường nhận được số lượng hồ sơ khủng, tỷ lệ chọi cao ngất ngưởng.

Miền Bắc sắp đón 2 đợt không khí lạnh liên tiếp, nhiệt độ giảm mạnh trong tuần sau

Thứ 7, 20/04/2024 07:33
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, đến thứ 3 tuần sau, khu vực Hà Nội và phía Đông Bắc Bộ có mưa, nhiệt độ giảm từ 5-6 độ C.

Đại gia Bạch Thái Bưởi và bản di chúc dài 30 trang chấn động: Từ cậu bé bán hàng rong đến "tứ đại tỷ phú" đất Việt, để lại cho con cháu BĐS khắp 2 miền, có người nhận hàng chục nghìn Đô la

Thứ 7, 20/04/2024 10:28
Đại gia Bạch Thái Bưởi từng gây chấn động dư luận khi viết bản di chúc dài đến 30 trang. Theo đó, bản di chúc này được viết bằng tiếng Pháp, lập trước ngày ông mất khoảng 3 tháng.

Một nhóm phụ nữ Việt Nam có nguy cơ mỡ máu đặc biệt cao: Bác sĩ khuyên 4 điều nên làm để "dọn" mỡ máu

Thứ 7, 20/04/2024 11:48
Tại Việt Nam, tỷ lệ người dân bị mỡ máu cao đang ngày càng gia tăng do chế độ ăn uống không hợp lý, thói quen ít vận động.

Vụ sát hại bạn gái rồi chôn xác phi tang trong vườn nhà: Xử lý nghi phạm 15 tuổi như thế nào?

Thứ 7, 20/04/2024 13:54
Lê Văn T (15 tuổi) khai nhận đã đánh em Nguyễn Thùy D ngất sau đó xiết cổ nạn nhân rồi kéo ra vườn nhà chôn.
xe.nguoiduatin.vn