Chồng đột ngột qua đời, góa phụ rời Sài Gòn về quê xây tổ ấm mới: "Sẽ vẫn nhớ anh nhưng không đau khổ nữa"

Thứ 7, 18/11/2023 10:18
Chị Vân bảo, nếu cuộc đời đã giao cho chị nhiệm vụ là một góa phụ thì chị sẽ đón nhận và hoàn thành nó.

Về quê vì sợ “nhìn cảnh nhớ người”

Một buổi sáng tháng 5/2022, chị Kiều Vân (hiện 34 tuổi) phải đón nhận một biến cố vô cùng đau thương. Người chồng giỏi giang, bản lĩnh, khéo léo, yêu thương gia đình của chị đột ngột qua đời. Chị Vân trở thành góa phụ khi tuổi còn rất trẻ. Không biết dùng câu chữ gì để miêu tả nỗi mất mát đến quá bất ngờ ấy!

Sau khi chồng mất, chị Vân tuyệt vọng đến mức không muốn sống nữa. Người phụ nữ ấy sẽ vẫn tiếp tục chìm vào đau khổ nếu như không có một người bạn đến và đưa chị đi học những lớp chữa lành. Nhờ có sự giúp đỡ đó, chị Vân mới mạnh mẽ đi trên con đường tự chữa lành cho cuộc sống của mình. 

Chồng đột ngột qua đời, góa phụ rời Sài Gòn về quê xây tổ ấm mới: Sẽ vẫn nhớ anh nhưng không đau khổ nữa - Ảnh 1.

Chị Kiều Vân (34 tuổi), ở Buôn Ma Thuột, hiện kinh doanh lĩnh vực làm đẹp.

Chị Vân sinh ra và lớn lên ở Buôn Ma Thuột. Khi lấy chồng, chị chuyển xuống Sài Gòn sinh sống. “Mình luôn cảm thấy mình là người con của núi rừng và vẫn ước ao sau này sẽ được về Buôn Ma Thuột sinh sống. Mình từng nói với chồng rằng sau này già sẽ mua một mảnh đất rồi làm ngôi nhà thứ 2 ở Buôn Ma Thuột. 

Sau khi chồng qua đời, mình muốn về gần bố mẹ. Không có anh ở Sài Gòn, mình không còn thấy Sài Gòn là một nơi mình muốn gắn bó nữa. Và Sài Gòn cũng có quá nhiều kỷ niệm khiến mình đau lòng, không thể tránh khỏi việc “nhìn cảnh nhớ người”. Sau giỗ đầu của anh, mình quyết định đưa 2 con về quê hương sinh sống”, chị Vân giãi bày. 

17 năm sống ở Sài Gòn, có nhà cửa, công việc kinh doanh đang thuận lợi, mọi mối quan hệ xã hội đều ở đây, các con đều đã học cấp 1, quen bạn và có những nhóm bạn thân, việc bỏ lại tất cả để về quê là quyết định không dễ dàng với chị Vân. 

Tầng 3 nơi chị Vân cải tạo làm không gian sống cho 3 mẹ con. 

Nhưng chị nghĩ, dù sống ở đâu thì cũng có thuận lợi và khó khăn. Ở Buôn Ma Thuột cách sống khác, con người khác, thói quen khác, chị Vân phải dần thích nghi lại nhưng may mắn là mọi người đều yêu thương, tạo điều kiện tốt nhất để chị quay trở về. Với công việc, chị Vân tin bản thân có năng lực, trước sau gì cũng sẽ phát triển tại quê hương. 

Về Buôn Ma Thuột, 3 mẹ con chị Vân sống tại một căn nhà của bố mẹ ruột. Nhà gồm 3 tầng, tầng 1 rộng 85m2, tầng 2 và tầng 3 rộng 60m2. Ngôi nhà trước đây cho thuê nên đã xuống cấp, chị Vân chi 2 tỷ đồng để cải tạo lại cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình. 

2 tầng dưới chị Vân dùng để kinh doanh lĩnh vực làm đẹp, tầng trên cùng là nơi ở của 3 mẹ con gồm: 1 phòng bếp kết hợp sinh hoạt chung, 1 phòng ngủ chung của 3 mẹ con với 1 giường của mẹ và giường tầng dành cho 2 con. 

Chồng đột ngột qua đời, góa phụ rời Sài Gòn về quê xây tổ ấm mới: Sẽ vẫn nhớ anh nhưng không đau khổ nữa - Ảnh 4.

Đồ đạc được xếp ngăn nắp.

Chồng đột ngột qua đời, góa phụ rời Sài Gòn về quê xây tổ ấm mới: Sẽ vẫn nhớ anh nhưng không đau khổ nữa - Ảnh 5.

Diện tính tầng 3 gói gọn trong 60m2 nhưng đầy đủ công năng, giống như một căn chung cư nhỏ. Đặc biệt, chị Vân dành nhiều tình cảm và tâm huyết cho căn bếp mặc dù chị không phải là người nấu ăn giỏi. Căn bếp tại ngôi nhà cũ của chị Vân là một căn bếp xịn, sò, tiện nghi, lúc nào cũng bóng loáng, thấp thoáng hình dáng quen thuộc của người chồng được chị chấm điểm là “người chồng quốc dân”.

Giờ đây khi ông xã không còn nữa, chị Vân vẫn luôn muốn có một căn bếp ấm cúng, tiện nghi, để cảm thấy yêu bếp và yêu ngôi nhà của mình. Với chị, nhà thì phải ấm, mà nơi ấm nhất của căn nhà chính là bếp, bếp nhà đỏ lửa sẽ luôn có những bữa ăn, những tiếng cười bên mâm cơm. 

Chồng đột ngột qua đời, góa phụ rời Sài Gòn về quê xây tổ ấm mới: Sẽ vẫn nhớ anh nhưng không đau khổ nữa - Ảnh 6.

Phòng ngủ của mẹ và 2 con.

Chồng đột ngột qua đời, góa phụ rời Sài Gòn về quê xây tổ ấm mới: Sẽ vẫn nhớ anh nhưng không đau khổ nữa - Ảnh 7.

Tất cả không quá rộng rãi nhưng rất gọn gàng, sạch sẽ.

Sẽ vẫn nhớ chồng, yêu chồng nhưng không đau khổ nữa

Hơn 1 năm sau ngày biến cố nghiệt ngã ập đến, chị Vân đã làm được rất nhiều điều, tự chữa lành cho bản thân, trở thành Miss Elegance 2023, cuộc thi mà khi còn sống, ông xã vẫn ủng hộ chị tham gia, tự “xây” cho mình và các con một tổ ấm mới. 

Người phụ nữ xinh đẹp, mạnh mẽ muốn truyền đi thông điệp rằng: “Cuộc sống là 10% những gì xảy ra với bạn và 90% cách bạn phản ứng với nó. Nếu cuộc đời đã giao cho mình nhiệm vụ là một góa phụ, mình sẽ đón nhận và hoàn thành nó, có thể cùng một hoàn cảnh nhưng khác nhau ở sự lựa chọn, lựa chọn như thế nào phụ thuộc vào bản thân mỗi người”, chị Vân nói. 

Nhìn cuộc sống hiện tại của chị Vân, nhiều người mừng cho chị vì đã mạnh mẽ, kiên cường đi qua giông tố. Góa phụ 34 tuổi kể, nhìn 2 đứa con thơ dại, chị thấy chúng thật tội nghiệp. Nếu chị không mạnh mẽ để sống tiếp thì chúng sẽ ra sao? Sau tất cả, chị chọn bước về phía tương lai. 

Chồng đột ngột qua đời, góa phụ rời Sài Gòn về quê xây tổ ấm mới: Sẽ vẫn nhớ anh nhưng không đau khổ nữa - Ảnh 8.

Chị Vân đã có thể tự chữa lành cho bản thân sau biến cố.

Mình vẫn sẽ nhớ chồng, nói về chồng, yêu chồng nhưng không đau khổ nữa. Mình học được cách chấp nhận hiện tại, chấp nhận số phận.

Mình nhớ lại những điều chồng đã dạy mình khi anh còn sống và học theo nó. Anh là người rất nhiệt thành, làm gì cũng hết mình và không bao giờ hối hận về quá khứ.

Mình bắt đầu làm những điều khiến bản thân hạnh phúc, chăm sóc cho hai con và thực hành lòng biết ơn. Khi đó, mình nhận ra cuộc đời mình còn rất nhiều những may mắn khác mà mình không nhìn thấy. Đó là mình còn được sống, được làm công việc yêu thích, có sức khỏe để chăm lo cho con, nhìn con lớn lên và có thể giúp đỡ được người khác nữa. Biết ơn cuộc đời vì cuối cùng, mình đã nhận ra”, chị Vân trải lòng. 

Ảnh: NVCC

Lam Giang

Cùng chuyên mục

Huấn luyện viên 69 tuổi 'trẻ như 25' tiết lộ 7 bí quyết khi tập thể dục giúp cơ thể trẻ trung

Chủ nhật, 03/12/2023 18:35
Huấn luyện viên Liz Hilliard (69 tuổi) đã tiết lộ 7 thói quen tập thể dục giúp bà có vẻ ngoài trông trẻ trung.

Quán quân Giọng ca vàng Bolero: Đi xe ôm, ở nhà thuê, nuôi em học đại học

Chủ nhật, 03/12/2023 17:16
Tuổi 24, ca sĩ My Phôn, quán quân Giọng ca vàng Bolero mùa 7 chia sẻ, cô vẫn ở nhà thuê, đi xe ôm, nuôi em gái đang học đại học và chăm lo cho cha mẹ đã lớn tuổi.

"Đấng Yasuo" bất ngờ có mod mới, biến luôn thành "Thần" trong Genshin Impact

Chủ nhật, 03/12/2023 17:07
Với phiên bản này, Yasuo bỗng trở nên uy tín hơn hẳn trong tay người chơi.

Amazon vừa cấm bán 1 thiết bị: Rất nổi trên TikTok nhưng có thể khiến người dùng mất tiền, mất xe

Chủ nhật, 03/12/2023 16:20
Thiết bị này là gì mà có thể nguy hiểm đến vậy?

Nhan sắc ngày càng thăng hạng, nhiều fan nam ngây ngất trước hình ảnh quyến rũ của Remind

Chủ nhật, 03/12/2023 15:50
Nữ MC còn "độc thân" duy nhất ở VCS được fan ưu ái gọi là "nóc nhà" của riêng mình.
     
Nổi bật trong ngày

Bận chăm 600 chú chó, mèo, con dâu tuyên bố không sinh con

Thứ 7, 02/12/2023 07:21
Vợ chồng Như quyết định không sinh con vì sợ sẽ dành tình yêu cho em bé nhiều hơn, tình yêu cho chó, mèo bị ít đi.

Tổng thống Zelensky vướng cáo buộc "tậu" du thuyền gần 50 triệu đô bằng tiền viện trợ: Sự thật là gì?

Thứ 7, 02/12/2023 11:25
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đối mặt với cáo buộc mua tài sản riêng bằng tiền hỗ trợ của Mỹ.

Sùng khánh hoàng thái hậu là mẹ đẻ hay mẹ nuôi của vua Càn Long?

Thứ 7, 02/12/2023 15:22
Ba bộ phim cung đấu là "Hậu cung Chân Hoàn truyện", "Diên Hi công lược" và "Hậu cung Như Ý truyện" đều có chi tiết khẳng định Càn Long đế là con nuôi của Sùng Khánh Hoàng Thái Hậu. Vậy điều này có đúng trong lịch sử?

Nữ quan chức 9x xinh đẹp dùng căn nhà tân hôn làm nơi hẹn người tình, sự việc bại lộ vì hóa đơn điện nước

Thứ 7, 02/12/2023 19:10
Nếu sự việc này không xảy ra, có lẽ Đới Lộ vẫn là "nữ thần" trong lòng nhiều người. Tuy nhiên, đó chỉ là vẻ bề ngoài.

Bốc thăm chia bảng Euro 2024: Xuất hiện bảng "tử thần"!

Chủ nhật, 03/12/2023 04:55
Bảng B của Euro 2024 sẽ có tính cạnh tranh vô cùng khốc liệt, xứng với tên gọi "tử thần" khi gồm Tây Ban Nha, Croatia, Italia và Albania.
xe.nguoiduatin.vn