Chuyên gia tài chính: Hãy chấm dứt ngay việc tiêu tiền vào những thứ này

Chủ nhật, 03/09/2023 14:23
Với lạm phát tăng cao làm tăng chi phí cho các nhu yếu phẩm hàng ngày, tiết kiệm tiền là suy nghĩ của nhiều người Mỹ.

Hanna Horvath, một nhà lập kế hoạch tài chính, đã cung cấp cho Insider danh sách các sản phẩm và dịch vụ có thể làm cạn kiệt tài khoản ngân hàng của bạn một cách không cần thiết.

Đây là lời khuyên của cô ấy về những thứ bạn nên ngừng tiêu tiền vào.

Những dịch vụ đăng ký tự động hàng tháng

Đăng ký hàng tháng, bất kể chúng có vẻ tốn ít tiền đến mức nào, cũng sẽ tăng lên theo thời gian nếu bạn không chú ý. Horvath khuyên bạn nên đánh giá lại các dịch vụ đăng ký - bao gồm cả dịch vụ phát trực tuyến và ấn phẩm - đáng để trả phí hàng tháng.

Các ứng dụng giao hàng của bên thứ ba

Đặt hàng từ ứng dụng giao hàng của bên thứ ba có thể làm tăng đáng kể giá đặt món ăn. Theo một báo cáo từ The New York Times, nếu bạn đặt hàng từ Uber Eats, bữa ăn của bạn có thể đắt hơn tới 91% so với thực tế khi bạn mua nó trực tiếp từ nhà hàng.

Horvath tin rằng những người thích đặt đồ ăn từ nhà hàng không nhất thiết phải bỏ thói quen này để duy trì ngân sách của họ. Thay vào đó, có nhiều cách thông minh hơn để tận hưởng sự xa xỉ nhỏ bé này.

"Bạn có thể đến lấy hàng thay vì đặt đơn vị giao để cắt giảm phí giao hàng và thuế đi kèm với các dịch vụ giao hàng của bên thứ ba đó. Tự đi và lấy [thực phẩm] đó có thể tiết kiệm tiền theo thời gian", Horvath nói.

Các sản phẩm sử dụng một lần

Horvath nói rằng mua các món đồ dùng một lần sẽ tiêu tốn tiền hơn rất nhiều lần những món đồ có thể tái sử dụng như khăn lau hay chai đựng nước.

"Tôi luôn thúc đẩy điều đó vì nó cũng tốt cho môi trường," cô nói thêm.

Đầu tư vào các mặt hàng chất lượng cao

Horvath khuyên bạn nên bỏ qua phiên bản rẻ hơn của một mặt hàng nhất định và thay vào đó đầu tư vào lựa chọn chất lượng cao hơn, đặc biệt nếu đó là thứ bạn sử dụng thường xuyên.

"Một ví dụ thực sự quen thuộc là bộ sạc iPhone," cô nói. "Tôi chắc chắn đã mua những bộ sạc siêu rẻ [mà] cuối cùng sẽ hỏng trong vòng một tháng."

Phí ngân hàng đã lỗi thời

Vì rất nhiều ngân hàng không bắt khách hàng của họ trả phí mở tài khoản, nên Horvath khuyến khích những người vẫn đang trả phí cho họ nên cân nhắc chuyển đổi ngân hàng.

Cô ấy nói: “Có rất nhiều lựa chọn ngân hàng với vô số tính năng khác nhau. Đừng ngại tìm kiếm, bởi vì có thể có một lựa chọn tốt hơn cho bạn."

Đừng rơi vào cái bẫy của các mặt hàng giảm giá

Nếu một mặt hàng giảm giá có thể không cần thiết trong danh sách mua sắm của bạn. Hãy cân nhắc xem bạn có thực sự cần nó hay bạn chỉ mua nó vì nó đang được giảm giá.

Huy Nguyễn (Theo BI)

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn