Có những chi tiết cho thấy chuyện hai “người hành tinh khác” ở Mexico là giả?

Thứ 7, 16/09/2023 09:53
Một số nhà khoa học vừa chỉ ra các chi tiết mà theo họ là đã cho thấy 2 hài cốt của “sinh vật ngoài Trái Đất” đang gây xôn xao thực ra là… giả. Cụ thể sự việc này thế nào?

“Người hành tinh khác” đã xuất hiện ở Mexico nhưng không có một đĩa bay (UFO) nào được nhìn thấy. Thực ra, thông tin đang gây xôn xao này bắt đầu khi 2 hài cốt được cho là “không phải người Trái Đất” đã được đưa ra trước Quốc hội Mexico vào ngày 12/9 để nói về Hiện tượng Dị thường Không xác định (UAP), mà chúng ta vẫn quen gọi là UFO (vật thể bay không xác định).

Theo những thông tin quanh sự kiện thì 2 hài cốt không xác định này được tìm thấy ở sâu dưới lòng đất tại sa mạc Nazca (Peru) vào năm 2017. Một có niên đại 700 năm tuổi và một có niên đại 1.800 năm tuổi. 2 hài cốt này có vóc người nhỏ, mỗi bàn tay chỉ có 3 ngón.

Một trong hai hài cốt hóa thạch "không phải của người Trái Đất" được đưa ra ở Mexico. Ảnh: ANCalerts.

Sự kiện trên là chưa từng có tiền lệ ở Quốc hội Mexico, và diễn ra chỉ 2 tháng sau một sự kiện tương tự ở Quốc hội Mỹ, tại đó, một cựu sĩ quan của Lực lượng Không quân Mỹ khẳng định rằng nước Mỹ có lẽ đã biết về những hoạt động “không phải của người Trái Đất" từ những năm 1930.

Trong khi những thông tin trên đang khiến cả thế giới quan tâm thì theo trang AP, Julieta Fierro, một nhà nghiên cứu của Học viện Thiên văn học ở Mexico chỉ ra rằng, nhiều chi tiết về “người hành tinh khác” là vô nghĩa và không thể chỉ dùng cách chụp X-quang mà xác nhận 2 hài cốt bị vôi hóa kia là “không phải người Trái Đất” được.

Sự việc này khiến cả thế giới xôn xao nhưng đang bị nhiều nhà nghiên cứu nghi ngờ. Ảnh: Storyful.

Bà Fierro cũng tiết lộ, José Jaime Maussan - phóng viên và nhà nghiên cứu UFO đã đưa 2 hài cốt ra trước Quốc hội Mexico - từng nói những lời khó tin: “Ông ta bảo tôi rằng người ngoài hành tinh không nói chuyện với tôi như họ nói chuyện với ông ta, chỉ vì tôi không tin là có người hành tinh khác”.

Fierro cũng bảo, thật kỳ lạ khi người ta lấy được thứ chắc chắn là “kho báu quốc gia” của Peru mà lại chẳng mời đại sứ Peru đến.

Còn một Nghị sĩ của Mexico là Sergio Gutiérrez Luna thì nói, Quốc hội Mexico chưa đưa ra nhận định nào về vấn đề có hay không có người hành tinh khác, ai tin thế nào là việc của mỗi người, nhưng điều quan trọng ở đây là tất cả các ý kiến đều có thể được lắng nghe.

Ông Maussan đang nói về người ngoài Trái Đất trước Quốc hội Mexico. Ảnh: AFP via Getty.

Hiện tại, nhiều nhà nghiên cứu khác cũng đồng quan điểm với bà Fierro và tin rằng cần dùng công nghệ tiên tiến hơn để xác định 2 hài cốt hóa thạch nói trên thực sự là gì.

Thục Hân (tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn