Công ty dược phẩm Sandoz tách khỏi Novartis, đưa thuốc điều trị bệnh ung thư vào các bệnh viện Việt Nam

Thứ 4, 03/04/2024 10:25
Mới đây, Sandoz, công ty về thuốc tên gốc và thuốc sinh học tương tự, công bố chính thức trở thành một công ty độc lập tại Việt Nam sau khi đã hoàn tất thủ tục tách khỏi Novartis.

Theo đó, Sandoz Việt Nam cũng sẽ hoạt động với tư cách pháp nhân riêng, tương tự nhiều chi nhánh Sandoz khác trên toàn thế giới. Đây là một cột mốc quan trọng cho hoạt động độc lập của Sandoz tại Việt Nam, một quốc gia khu vực Đông Nam Á phát triển nhanh. Đánh dấu sự kiện này, công ty đã ký kết một Bản ghi nhớ (MOU) với một trong những Bệnh viện chuyên khoa ung bướu hàng đầu Việt Nam.

Ông Charaf Eddine Kadri, Tổng Giám đốc Sandoz Việt Nam chia sẻ: "Trên năm triệu bệnh nhân Việt Nam đang sử dụng sản phẩm của Sandoz mỗi năm, và hàng triệu ca bệnh ung thư tại Việt Nam hiện được chữa trị bằng dược phẩm của Sandoz tại hệ thống bệnh viện công trên toàn quốc. Sản phẩm của chúng tôi hiện có tại tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc, và là lựa chọn có thể cân nhắc dành cho các bệnh viện trong nước nhằm điều trị bệnh ung thư."

Công ty dược phẩm Sandoz tách khỏi Novartis, đưa thuốc điều trị bệnh ung thư vào các bệnh viện Việt Nam - Ảnh 1.

Bản ghi nhớ giữa Sandoz Việt Nam và Bệnh viện xây dựng dựa trên nền tảng vững chắc này và nâng cao năng lực chuyên môn cho nhân viên y tế tại Bệnh viện, đồng thời tăng cường liên kết và hợp tác giữa các tổ chức, chuyên gia ung bướu trong nước và quốc tế. Qua đó, các bên sẽ thực hiện nhiều hoạt động đào tạo và huấn luyện y tế nhằm phục vụ lợi ích bệnh nhân và cộng đồng người dân Việt Nam.

Sandoz Việt Nam có khoảng 140 nhân viên công tác tại ba địa điểm trên toàn quốc, cung cấp 82 mã hàng dược phẩm tại Việt Nam. Đặc biệt trong số đó có 5 mã hàng thuốc sinh học tương tự không chỉ được cơ quan chức năng cấp phép toàn diện trong nước, mà còn được cung cấp tại 100 quốc gia trên toàn cầu, gồm cả những thị trường được quản lý chặt chẽ ở Châu Âu và Hoa Kỳ.

Là một công ty dược phẩm, việc giúp bệnh nhân tiếp cận dễ dàng với các loại dược phẩm và các phương thức điều trị tiêu chuẩn quốc tế có giá cả phải chăng là mục tiêu trọng tâm của Sandoz" - ông Charaf Kadri nói thêm. 

Thuốc tên gốc và thuốc sinh học tương tự là những sản phẩm theo sau các thuốc đã mất sự độc quyền hoặc bằng sáng chế hết hạn, ước tính chiếm khoảng 80% lượng thuốc được sử dụng trên toàn thế giới và khoảng 25% tổng chi phí. Công ty Sandoz nhận thấy vai trò trung tâm trong lĩnh vực kinh tế Y tế tại Việt Nam, khả năng chi trả và khả năng tiếp cận của các thuốc tên gốc và thuốc sinh học tương tự chất lượng cao cho phép các nhà quản lý Y tế tối ưu hóa gánh nặng chi tiêu Y tế ngày càng tăng và quản lý tốt hơn sự tiếp cận Y tế cho các bệnh nhân ở nông thôn và vùng sâu, vùng xa.

Ngọc Tú

Cùng chuyên mục

Nhóm chủ xe điện VinFast ‘phượt’ xuyên Đông Dương: Chạy 6.000km trong 20 ngày xem xe điện có thực sự tiện?

Thứ 2, 15/04/2024 12:01
Ba chiếc xe điện gồm VinFast VF 5 Plus, VF 8 và VF 9 đang trong hành trình chạy từ Hà Nội, qua Lào, Campuchia, tới TP. HCM rồi xuyên Việt trở về điểm xuất phát.

Tim Cook có mặt tại Hồ Hoàn Kiếm, giao lưu cùng Duy Thẩm và báo chí

Thứ 2, 15/04/2024 11:55
Ngay sau khi tới Hà Nội vào rạng sáng ngày 15/4, CEO Apple Tim Cook đã có buổi gặp gỡ một số content creator và nhà báo tại Hồ Hoàn Kiếm.

Ngắm loạt ảnh "không tầm thường" của nữ thần từng cosplay Jinx, táo bạo khoe đường cong "cực khét"

Thứ 2, 15/04/2024 11:44
Đường đua bikini vừa chớm chạm, gái xinh giới cosplay đã có động thái sớm.

Tim Cook có mặt tại Hồ Hoàn Kiếm, giao lưu cùng Duy Thẩm và báo chí

Thứ 2, 15/04/2024 11:40
Ngay sau khi tới Hà Nội vào rạng sáng ngày 15/4, CEO Apple Tim Cook đã có buổi gặp gỡ một số content creator và nhà báo tại Hồ Hoàn Kiếm.
     
Nổi bật trong ngày

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố "phát cuồng"

Chủ nhật, 14/04/2024 00:05
Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

Israel tuyên bố thiệt hại đầu tiên khi Iran bắn hơn 200 tên lửa và UAV - IRGC phát cảnh cáo nóng tới Mỹ

Chủ nhật, 14/04/2024 08:53
Theo người phát ngôn IDF, tính đến thời điểm hiện tại, Iran đã phóng hơn 200 quả đạn các loại về phía Israel, trong đó có tên lửa hành trình và UAV.

Iran kết thúc đợt tấn công đầu tiên dài 5 tiếng vào Israel với 331 tên lửa và UAV, tuyên bố chiến tích quan trọng

Chủ nhật, 14/04/2024 11:54
Theo CNN, Iran đã kết thúc đợt tấn công đầu tiên dài 5 tiếng nhằm vào Israel với tổng cộng 331 tên lửa và UAV được phóng đi.

Bất ngờ với 2 tuỳ chọn màu sắc mới trên MacBook M3

Chủ nhật, 14/04/2024 16:20
Mặc dù đều có sự tương đồng về tông màu trầm, tuy nhiên màu Midnight trên MacBook Air khác biệt hoàn toàn so với màu Space Black trên dòng Pro.
xe.nguoiduatin.vn