Cụ bà muốn rút ngay 300 triệu đồng tiền tiết kiệm, nhưng sau một cuộc điện thoại, ngân hàng lập tức phong tỏa tài khoản và báo công an

Thứ 2, 11/12/2023 09:06
Trong quá trình giao dịch, người phụ nữ này có nhiều biểu hiện bất thường, thường xuyên ra ngoài nghe diện thoại.
photo-1702260728190

 

Quá trình tiếp nhận yêu cầu, giao dịch viên thấy bà T có nhiều biểu hiện bất thường. Bà khăng khăng muốn chuyển khoản ngay mặc dù không biết rõ, thậm chí không nhớ tên người nhận; thường xuyên ra ngoài nghe điện thoại; giải thích lý do chuyển tiền không rõ ràng, không thống nhất... 

Vì thế, giao dịch viên đã tạm dừng giao dịch, tiếp cận khách hàng, nắm bắt thông tin, tuyên truyền vận động, đồng thời báo cáo ngay với cấp trên.

Khi lãnh đạo Phòng giao dịch gọi vào số điện thoại đã liên hệ với bà T, người nhận điện thoại trả lời: "Tôi là cháu bà T” rồi lập tức tắt máy. Nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo nên lãnh đạo Phòng giao dịch đã báo ngay cho Công an thị trấn Nhã Nam.

Nhận được thông tin, cán bộ Công an thị trấn Nhã Nam trực tiếp đến phối hợp với Phòng giao dịch tìm hiểu sự việc, tuyên truyền, giải thích về các phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng. Ban đầu còn lo sợ nhưng sau đó bà T đã nhận ra mình đang bị lừa đảo nên không tiến hành chuyển tiền theo yêu cầu của các đối tượng.

Công an thị trấn Nhã Nam tiến hành phối hợp xác minh được biết: Bà L.T.T nhận được cuộc gọi từ đối tượng tự xưng tên là Tân, nói bà T có liên quan đến một vụ án về ma túy và ép buộc bà T chuyển tiền vào một tài khoản do đối tượng chỉ định, đe dọa nếu không chuyển tiền sẽ báo công an mật phục bắt giữ bà T.

Để gây áp lực tâm lý đối với bà T, khiến bà T tin tưởng và nhanh chóng chuyển tiền, một đối tượng khác tự xưng là Trung úy Nguyễn Thị Mai, cán bộ Công an huyện Tân Yên, số hiệu 285862 (Công an huyện Tân Yên không có cán bộ nào có thông tin như vậy) đã liên hệ với bà T, thông báo bà T có liên quan đến một vụ án ma túy đang được điều tra.

Hai đối tượng gây áp lực yêu cầu bà T chuyển tiền vào tài khoản do các đối tượng chỉ định; đồng thời yêu cầu bà T phải tuyệt đối giữ bí mật, ngay cả với người thân. Do thiếu hiểu biết và lo sợ trước thông tin trên, nhất là khi thấy có cán bộ công an đã liên hệ trực tiếp với mình qua điện thoại, bà T đã đến Phòng giao dịch thị trấn Nhã Nam thực hiện giao dịch theo yêu cầu của các đối tượng.

Với kiến thức và tinh thần cảnh giác cao, giao dịch viên và các cán bộ Phòng giao dịch thị trấn Nhã Nam đã kịp thời trao đổi thông tin vụ việc có dấu hiệu tội phạm để được hướng dẫn, phối hợp xử lý kịp thời; giúp cho khách hàng thoát khỏi vụ lừa đảo với số tiền rất lớn.

Nhã Mi

Cùng chuyên mục

6 cao thủ "lãng phí" nhất của Kim Dung: Bỏ võ công vô địch thiên hạ để tập thứ vô bổ

Thứ 7, 24/02/2024 21:51
Điểm đáng tiếc nhất là những cao thủ này không hề nhận ra võ công của họ đang luyện chỉ là hạng tầm thường so với những thứ đã học trước đó.

"Nhân tố lạ" của HLV Troussier toả sáng, Hà Nội FC thắng trận sau tấm thẻ đỏ ngớ ngẩn

Thứ 7, 24/02/2024 21:35
Hà Nội FC đã giành chiến thắng trong một trận đấu mà đối thủ "tự bắn vào chân".

Tin gió mùa đông bắc mới nhất: Ngày mai, Bắc Bộ tiếp tục chìm trong mưa rét

Thứ 7, 24/02/2024 21:25
Theo dự báo, tình trạng mưa nhỏ, mưa phùn và rét còn tiếp diễn trong những ngày tới ở Bắc Bộ cũng như khu vực Hà Nội.

Tôi 73 tuổi, đến ở nhà con trai, con dâu ‘mặt nặng mày nhẹ’, vứt bỏ cốc nước sau khi tôi uống nhầm: Tôi bỏ về quê, quyết định sau này vào viện dưỡng lão!

Thứ 7, 24/02/2024 21:16
Về già, bà Ngô đến nhà con trai sống nhưng bà không thể chung sống hòa hợp với con dâu. Một lần bà lỡ uống cốc nước của con dâu, bà bị con dâu “trách”, ném bỏ cốc ngay trước mặt bà, vì thế bà quyết định bỏ về quê.
     
Nổi bật trong ngày

Chuyên gia: 'So với lúc iPhone ra mắt, bạn có thấy Apple Vision Pro đang thiêu thiếu gì đó?'

Thứ 6, 23/02/2024 06:55
Theo cây viết Philip Michaels của tạp chí Tomsguide, có 1 lý do rất quan trọng có thể giải thích về 'làn sóng' trả lại Apple Vision Pro của người dùng Mỹ.

Loài người cổ đại có thể vẫn còn sống trên đảo Flores của Indonesia

Thứ 6, 23/02/2024 09:53
Một nhà nhân chủng học cho rằng loài người cổ đại, Homo floresiensis, thường được gọi là 'Hobbit', có thể vẫn còn tồn tại trên đảo Flores, Indonesia.

Đây đích thị là smartphone tầm trung với thiết kế "chất chơi" nhất hiện nay

Thứ 6, 23/02/2024 11:09
Nothing Phone (2a) sở hữu thiết kế độc đáo mà không một smartphone tầm trung nào khác có được.

Bóng đá Việt Nam đứng sau Campuchia trên bảng xếp hạng cấp độ châu lục

Thứ 6, 23/02/2024 13:25
Các CLB Đông Nam Á đã kết thúc hành trình tại AFC Champions League và AFC Cup 2023/24.

Người phụ nữ phải cắt cụt cả hai chân vì sai lầm nhiều người mắc

Thứ 6, 23/02/2024 14:55
Trước khi vào viện một tháng, bệnh nhân gặp tai nạn và bị trẹo chân. Nhưng do thời điểm đó đúng vào dịp Tết nên bệnh nhân ngại đi khám.
xe.nguoiduatin.vn