Cuối năm nhìn lại 4 phụ kiện công nghệ Việt chúng tôi đã thử trong năm qua: Hàng Việt ngày càng đa dạng và dùng rất sướng

Thứ 3, 05/12/2023 13:57
“Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt” - Đây không chỉ là câu khẩu hiệu suông mà nay đã trở thành một nhu cầu thực tế, khi hàng Việt ngày càng đa dạng và mang lại nhiều trải nghiệm tốt cho người dùng.

Ốp lưng tự phân hủy Made in Việt Nam

Mẫu ốp lưng này là sản phẩm tự sản xuất duy nhất của 1 công ty bán phụ kiện iPhonev tại Việt Nam. Theo chia sẻ của hãng, chiếc ốp này được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam, dùng dùng 100% chất liệu từ thiên nhiên thân thiện với môi trường, dễ dàng phân hủy như PBAT, PLA, PBS và sợi tre. Chính xác thì họ khẳng định, chiếc ốp này có thể phân hủy hoàn toàn “trong khoảng thời gian 1 - 2 năm trong điều kiện ủ công nghiệp hoặc chôn tự nhiên”.

Cuối năm nhìn lại 4 phụ kiện công nghệ Việt chúng tôi đã thử trong năm qua: Hàng Việt ngày càng đa dạng và dùng rất sướng- Ảnh 1.

Cuối năm nhìn lại 4 phụ kiện công nghệ Việt chúng tôi đã thử trong năm qua: Hàng Việt ngày càng đa dạng và dùng rất sướng- Ảnh 2.

Ốp rất dẻo và mềm, sờ êm tay chứ không dai cứng như ốp silicon, đặc biệt ghi điểm về độ mềm mịn, ít bám vân tay hay mồ hôi. Sản phẩm hiện được bán với giá từ 96.000 - 150.000đ/chiếc.

- Chất liệu mềm dẻo

- Cảm giác cầm nắm tốt

- Vừa đủ dày để bảo vệ máy

- Chất liệu thân thiện với môi trường

- Dễ bám bẩn, cần rửa sạch thường xuyên

Cuối năm nhìn lại 4 phụ kiện công nghệ Việt chúng tôi đã thử trong năm qua: Hàng Việt ngày càng đa dạng và dùng rất sướng- Ảnh 3.

Cuối năm nhìn lại 4 phụ kiện công nghệ Việt chúng tôi đã thử trong năm qua: Hàng Việt ngày càng đa dạng và dùng rất sướng- Ảnh 4.

Kính thông minh Made in Việt Nam

Nhìn thoáng qua không khác gì một chiếc kính thời trang thông thường, song thực tế đây lại là một mẫu kính thông minh có tính năng tương tự tai nghe bluetooth.

Cuối năm nhìn lại 4 phụ kiện công nghệ Việt chúng tôi đã thử trong năm qua: Hàng Việt ngày càng đa dạng và dùng rất sướng- Ảnh 5.

2 loa bluetooth mini được tích hợp ở 2 bên gọng kính, khi người dùng đeo kính, loa sẽ nằm ngay bên trên vành tai và âm thanh sẽ được truyền thẳng xuống tai. Vùng cảm ứng chạm và micro cũng được đặt cạnh loa để người dùng tiện thao tác tương tự như khi dùng tai nghe bluetooth. Các bộ phận được giấu rất khéo nên nhìn không khác gì kính thông thường.

Trải nghiệm thực tế cho thấy sản phẩm này cho trải nghiệm thoải mái, tiện lợi hơn so với khi dùng tai nghe bluetooth. Kính ôm sát mặt, không gây nặng tai khi đeo lâu, người dùng có thể nghe nhạc với âm lượng lớn đồng thời vẫn nghe được những âm thanh khác xung quanh do lỗ tai không bị bịt kín.

Cuối năm nhìn lại 4 phụ kiện công nghệ Việt chúng tôi đã thử trong năm qua: Hàng Việt ngày càng đa dạng và dùng rất sướng- Ảnh 6.
Cuối năm nhìn lại 4 phụ kiện công nghệ Việt chúng tôi đã thử trong năm qua: Hàng Việt ngày càng đa dạng và dùng rất sướng- Ảnh 7.

Kính hỗ trợ 2 ngôn ngữ Anh - Việt, tự tắt bluetooth khi được tháo xuống, có trợ lý ảo thông báo cuộc gọi đến. Ngoài ra, kính còn có thể chống tia UV, có thể vệ sinh bằng dung dịch tẩy rửa. Pin 400mAh hỗ trợ sử dụng liên tục khoảng 4 giờ. Nếu nhu cầu sử dụng không quá cao thì anh chỉ cần sạc 1 lần là đủ dùng trong ngày.

Về điểm cần cải thiện, do kính sử dụng loa mono nên chất âm khó có thể so sánh với những dòng tai nghe bluetooth cao cấp cùng tầm giá. Bên cạnh đó, loa trên gọng kính là loa ngoài nên nếu bạn dùng kính ở không gian hẹp và yên tĩnh, những người xung quanh có thể nghe thấy âm thanh từ loa khi bạn bật volume quá lớn, phần nào ảnh hưởng đến nhu cầu nghe gọi riêng tư. Ngoài ra, sản phẩm thuộc phân khúc giá cao, gặp nhiều cạnh tranh từ các dòng kính thông minh khác do nước ngoài sản xuất vốn có mức giá chỉ từ vài trăm nghìn đồng/mẫu. 

- Thiết kế đẹp mắt, gọn nhẹ, ôm sát khuôn mặt và không gây nặng tai khi đeo lâu

- Đạt chuẩn chống nước IP54

- Sạc từ tính tiện lợi

- Hỗ trợ 2 ngôn ngữ Anh - Việt

- Thoáng tai hơn so với đeo tai nghe bluetooth

- Thao tác đơn giản, tự tắt bluetooth khi tháo kính

- Trợ lý ảo thông báo cuộc gọi đến

- Chống tia UV

- Pin 400mAh cho thời lượng sử dụng 4 giờ liên tục

- Thuộc phân khúc giá cao (2,5 triệu đồng)

Cuối năm nhìn lại 4 phụ kiện công nghệ Việt chúng tôi đã thử trong năm qua: Hàng Việt ngày càng đa dạng và dùng rất sướng- Ảnh 8.

2 loại ổ cắm hẹn giờ Made in Việt Nam

Năm vừa qua, chúng tôi đã có dịp trải nghiệm thử ổ cắm hẹn giờ cơ của Điện Quang và ổ cắm điện hẹn giờ kết nối Wifi (của Rạng Đông).

Cuối năm nhìn lại 4 phụ kiện công nghệ Việt chúng tôi đã thử trong năm qua: Hàng Việt ngày càng đa dạng và dùng rất sướng- Ảnh 9.

Loại ổ cắm hẹn giờ cơ của Điện Quang có mức giá khá rẻ, chưa đầy 100.000đ. Ban đầu bạn có thể thấy sản phẩm hơi khó hiểu, khó thao tác nhưng đã biết cách dùng sẽ thấy quá đơn giản.

Cuối năm nhìn lại 4 phụ kiện công nghệ Việt chúng tôi đã thử trong năm qua: Hàng Việt ngày càng đa dạng và dùng rất sướng- Ảnh 10.

Để sử dụng sản phẩm, đầu tiên ta phải xoay mũi tên bên trong theo chiều kim đồng hồ cho đúng với thời gian hiện tại. Ví dụ, nếu giờ đang là 10h30 sáng thì phải xoay đến giữa số 10 và 11, còn nếu là 9h tối thì xoay đến số 21. Tiếp theo là phải gạt các khấc nhỏ xuống ở những khung giờ cần bật thiết bị. Mỗi khấc tương ứng với 15 phút và có thể hẹn trong toàn bộ khung giờ từ 0h đến 24h hàng ngày.

Cuối năm nhìn lại 4 phụ kiện công nghệ Việt chúng tôi đã thử trong năm qua: Hàng Việt ngày càng đa dạng và dùng rất sướng- Ảnh 11.

Bước cuối là gạt nút màu đỏ ở bên cạnh cổ cắm sang hình đồng hồ để kích hoạt chế độ hẹn giờ. Nếu gạt sang phía chữ I thì đây chỉ coi là bộ chuyển đầu cắm thông thường, không có hẹn giờ. Nếu không muốn hẹn giờ nữa chỉ cần gạt nút là xong.

Ưu điểm của loại này là cứ cắm điện sẽ hoạt động, dễ sử dụng, không cần dùng smartphone và có thể nhanh chóng thay đổi khung giờ cần hẹn chỉ bằng cách gạt lại các khấc.

- Không cần dùng smartphone để điều chỉnh, không cần phụ thuộc vào wifi

- Có thể nhanh chóng thay đổi khung giờ cần hẹn chỉ bằng cách gạt lại các khấc.

- Mức hẹn giờ tối thiểu là 15 phút

- Nếu mất điện, bộ đếm giờ bên trong sẽ bị lệch, không còn bật tắt chuẩn theo cài đặt trước đó

- Phù hợp dùng với đèn điện, các loại máy sưởi, máy đun, sạc các thiết bị nhỏ...

Cuối năm nhìn lại 4 phụ kiện công nghệ Việt chúng tôi đã thử trong năm qua: Hàng Việt ngày càng đa dạng và dùng rất sướng- Ảnh 12.

Ổ cắm hẹn giờ Rạng Đông thì có thiết kế gọn gàng hơn, ứng dụng điều khiển đơn giản, dễ dùng, tuy nhiên nên lưu ý mạng Wifi cần là 2.4Ghz vì mạng 5Ghz không kết nối được.

Cuối năm nhìn lại 4 phụ kiện công nghệ Việt chúng tôi đã thử trong năm qua: Hàng Việt ngày càng đa dạng và dùng rất sướng- Ảnh 13.

Mọi tính năng của ổ cắm đều phải chỉnh trong ứng dụng. Tuy nhiên, vì dùng ứng dụng nên có thêm nhiều tính năng so với ổ hẹn giờ dạng cơ. Ví dụ, bạn có thể hẹn được nhiều lần bật tắt trong ngày, chọn ngày hoạt động trong tuần và hẹn giờ đếm ngược. Mỗi lần ổ cắm bật tắt hay có vấn đề, điện thoại cũng hiện thông báo cho bạn biết.

Cuối năm nhìn lại 4 phụ kiện công nghệ Việt chúng tôi đã thử trong năm qua: Hàng Việt ngày càng đa dạng và dùng rất sướng- Ảnh 14.

Điểm trừ của loại này là nếu Wifi có vấn đề thì ổ điện có thể không điều khiển được hoặc không hoạt động như đã cài đặt. Bù lại, khi mất điện không lo bị lệch giờ như loại cơ mà sẽ tự động cập nhật lại thời gian khi kết nối với mạng Wifi. Riêng tính năng hẹn giờ tắt sẽ rất hợp với ai hay cắm sạc điện thoại qua đêm, tránh chai pin, phồng pin hiệu quả.

- Thiết kế đẹp mắt, gọn gàng

- Ứng dụng dễ dùng, đơn giản

- Nhiều tính năng hơn so với ổ hẹn giờ dạng cơ

- Phụ thuộc vào Wifi

Cuối năm nhìn lại 4 phụ kiện công nghệ Việt chúng tôi đã thử trong năm qua: Hàng Việt ngày càng đa dạng và dùng rất sướng- Ảnh 15.

Hương.H - Webuy

Cùng chuyên mục

Tỉnh nối TP. HCM và Campuchia có thêm khu công nghiệp 2.300 tỷ đồng

Thứ 6, 01/03/2024 22:18
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 214/QĐ-TTg ngày 1/3/2024 chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Hiệp Thạnh - giai đoạn 1, tỉnh Tây Ninh.

Mãnh tướng mình hổ tay vượn khiến Tào Tháo kinh hồn khiếp vía: Được so sánh với Lã Bố, Bành Việt

Thứ 6, 01/03/2024 22:06
Mãnh tướng khiến một quân chủ kiêu hùng như Tào Tháo lại phải chịu nhục nhã là ai?

Đoạn video thay đổi một thứ của Range Rover khiến hơn 140 triệu người mở xem: Khó rời mắt!

Thứ 6, 01/03/2024 21:05
Range Rover đã "gặp chuyện gì" mà nhiều người quan tâm đến vậy?

"Viên ngọc ẩn" của du lịch biển Việt Nam qua bộ ảnh chụp hơn 50 năm trước: Bây giờ thay đổi như thế nào?

Thứ 6, 01/03/2024 20:58
Sở hữu đường bờ biển dài gần 200km với làn nước trong xanh, bờ cát trắng, nơi đây được mệnh danh là "viên ngọc ẩn" mang vẻ đẹp hoang sơ của Việt Nam.

Nha hoàn đứng đầu giường của chủ: Nắm giữ những bí mật hôn nhân của xã hội thời phong kiến

Thứ 6, 01/03/2024 20:54
Những câu chuyện về những nha hoàn này sẽ giúp bạn hiểu hơn về thế giới đầy bí ẩn của hôn nhân phong kiến.
     
Nổi bật trong ngày

Xuân Trường: "Cầu thủ HAGL làm việc cùng HLV Hữu Thắng như cá gặp nước, hổ mọc thêm cánh"

Thứ 5, 29/02/2024 06:51
Tiền vệ Lương Xuân Trường đã bật mí nhiều câu chuyện trong gần 1 năm rưỡi làm việc cùng HLV Hữu Thắng tại U22 Việt Nam và ĐTQG.

Những công nghệ đang tác động mạnh mẽ đến ngành du lịch

Thứ 5, 29/02/2024 09:36
Trong bối cảnh thế giới liên tục phát triển với vô số những đổi mới kỹ thuật số, ngành du lịch không đứng ngoài cuộc chơi.

Hậu trường sụp đổ giấc mơ xe điện của Apple: từng dự định mua lại Tesla, dùng Siri thay cho vô lăng

Thứ 5, 29/02/2024 11:37
Báo cáo mới của New York Times cho thấy, Apple đã tiêu tốn hơn 10 tỷ USD trong gần 10 năm qua cho dự án xe điện này.

Kỷ lục ở dự án 150.000 tỷ đồng dài nhất Việt Nam: 15.209 người, 6.480 máy móc thi công 'thần tốc'

Thứ 5, 29/02/2024 14:23
Bộ GTVT cho biết, có 6.480 máy móc thiết bị các loại, 15.209 nhân sự thi công, 359 nhân sự tư vấn giám sát đang cùng làm việc trên công trường cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2.

Huyền thoại Michael Phelps: Từ tay chơi bệ rạc thành ông chồng quốc dân & khối tài sản "khổng lồ"!

Thứ 5, 29/02/2024 15:44
Tiền chẳng phải vấn đề với Michael Phelps nhưng anh từng muốn tự tử sau khi giải nghệ. Giờ thì ổn rồi, Phelps đã trở thành người chồng mẫu mực, sống hạnh phúc bên 1 vợ, 4 con...
xe.nguoiduatin.vn