Đề nghị giám sát sau vụ nhân viên bưu điện 'ăn chặn' trợ cấp

Đề nghị giám sát sau vụ nhân viên bưu điện 'ăn chặn' trợ cấp

Thứ 5, 14/12/2023 23:00
Huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đề nghị các địa phương rà soát công tác chi trả tiền trợ cấp, theo dõi, giám sát sau vụ việc nhân viên bưu điện có hành vi "ăn chặn".

Ngày 14/12, UBND huyện Tuyên Hóa có văn bản yêu cầu các xã trên địa bàn tăng cường kiểm tra, rà soát công tác chi trả trợ cấp cho người có công và bảo trợ xã hội.

Theo đó, thời gian qua, công tác chi trả trợ cấp cho người có công và bảo trợ xã hội hưởng chế độ cho người được hưởng trên địa bàn cơ bản được giải quyết đầy đủ, kịp thời. Tuy nhiên, qua nắm tình hình từ cơ sở vẫn còn xảy ra sai sót, chưa đảm bảo.

UBND huyện Tuyên Hóa yêu cầu các địa phương theo dõi thường xuyên các đối tượng được quản lý tại địa phương, để cắt giảm kịp thời khi đối tượng hưởng trùng chế độ, qua đời hay đi khỏi địa bàn.Tăng cường theo dõi, giám sát bưu điện, trong việc chi trả trợ cấp hàng tháng cho các đối tượng tại địa phương.

anchan
Bưu cục Minh Cầm

Văn bản nhấn mạnh cần thông tin cho các đối tượng, gia đình các đối tượng hiểu rõ hơn về chế độ mình đang hưởng để biết rõ số tiền được nhà nước trợ cấp hàng tháng nhằm tránh việc chi trả sai sót, trục lợi và đối tượng nhận sai số tiền trợ cấp hàng tháng theo quy định.

UBND huyện Tuyên Hóa cũng đề nghị các xã, thị trấn trong huyện khẩn trương phối hợp với cơ quan bưu điện rà soát lại công tác chỉ trả chế độ trợ cấp người có công và bảo trợ xã hội cho các đối tượng tại địa phương trong thời gian qua, báo cáo nhanh về UBND huyện.

Trước đó, nhiều hộ dân tại xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) tố cáo nhân viên Bưu cục Minh Cầm (xã Phong Hóa) có hành vi bất minh với khoản trợ cấp hàng tháng của người chăm sóc đối tượng khuyết tật đặc biệt nặng.

Sau khi phát hiện sự việc, tập thể các hộ dân tạo điều kiện để nhân viên bưu điện tên Trường nhận lỗi, khắc phục khoản tiền đưa thiếu, nhưng người này không chấp nhận. Khi người dân có đơn tố cáo thì anh Trường mới tới một số hộ để xin lỗi và gửi lại tiền.

Nắm sự việc, lãnh đạo UBND xã Phong Hóa chỉ đạo cán bộ tiếp nhận, xử lý. Địa phương phối hợp với các đơn vị liên quan làm sáng tỏ vấn đề, đảm bảo lợi ích cho người dân.

Sau khi ghi nhận sự việc, lãnh đạo bưu điện trực tiếp đến từng nhà dân để xin lỗi, đồng thời yêu cầu ông Trường trả lại đầy đủ số tiền còn thiếu. Bưu điện tỉnh Quảng Bình thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý các trường hợp vi phạm. Đồng thời ra quyết định buộc thôi việc với nhân viên bưu điện tên Trường có hành vi sai trái.

Đình Tuấn

Xuất hiện siêu phẩm game mới trên Steam, vừa ra mắt đã bán chạy nhất nền tảng, 99% đánh giá tích cực

Thứ 5, 14/12/2023 09:26
Tựa game nhập vai này đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía người chơi.

Niềm vui ngắn chẳng tày gang, VN-Index tiếp tục đánh rơi mốc 1.100 điểm lần thứ 5 chỉ sau hơn một tháng

Thứ 5, 30/11/2023 15:37
Nhìn xa hơn từ đầu năm 2023, chỉ số cũng nhiều lần nỗ lực vượt cản nhưng sau đó đều trượt chân trước ngưỡng hỗ trợ này.
Cùng chuyên mục

Kỷ luật chủ tịch và cán bộ phường ở TP Thanh Hóa

Thứ 7, 24/02/2024 21:00
Chủ tịch UBND phường Đông Tân, TP Thanh Hóa và nhiều cán bộ vi phạm bị kỷ luật do vi phạm liên quan đến vấn đề đất đai, xây dựng.

Phạt 3 doanh nghiệp vi phạm trong khai thác đá 670 triệu đồng

Thứ 7, 24/02/2024 20:00
3 doanh nghiệp khai thác khoảng sản ở Thanh Hóa bị phạt tổng số tiền phạt là 670 triệu đồng với nhiều lỗi vi phạm.

Tai nạn giữa xe mô tô và xe đầu kéo, 1 người tử vong

Thứ 7, 24/02/2024 20:00
Tại giao lộ Lê Duẩn - Kim Long, phía Bắc cầu Dã Viên, TP Huế (Thừa Thiên - Huế) xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe máy và xe đầu kéo khiến 1 người tử vong.

189 dự án ở Thanh Hóa vi phạm luật đất đai

Thứ 6, 23/02/2024 20:30
Hiện có 189 dự án tại Thanh Hóa đang vi phạm pháp luật về đất đai như không sử dụng đất liên tục hoặc chậm triển khai dự án.

Danh tính tài xế liều lĩnh lái xe tải chạy ngược chiều trên cao tốc

Thứ 6, 23/02/2024 17:00
Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng xác minh được tài xế điều khiển phương tiện chạy ngược chiều trên cao tốc Bắc – Nam.
     
Nổi bật trong ngày

Tai nạn giữa xe mô tô và xe đầu kéo, 1 người tử vong

Thứ 7, 24/02/2024 20:00
Tại giao lộ Lê Duẩn - Kim Long, phía Bắc cầu Dã Viên, TP Huế (Thừa Thiên - Huế) xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe máy và xe đầu kéo khiến 1 người tử vong.
xe.nguoiduatin.vn