Càng ngày các cặp đôi ngày càng có những ý tưởng vô cùng đặc biệt cho ngày trọng đại trong cuộc đời mình. Và trong mùa cưới năm nay, chắc chắn đám cưới của chú rể Hoàng Minh Hóa và cô dâu Võ Nguyễn Hồng Nga (cùng 29 tuổi) tại H.Phù Cát, Bình Định vào ngày 20/11 - đúng dịp hiến chương các nhà giáo vừa qua đã thu hút sự chú ý của không ít người với cách trang trí “không đụng hàng” với bất cứ đám cưới nào trước đó.
Trong những bức ảnh, đoạn video được chia sẻ, có thể thấy, tất cả những đồ trang trí trong đám cưới đều làm bằng các loại trái cây, rau củ dân dã có thể sử dụng. Từ cổng cưới cho đến trang trí dọc lễ đường, khán đài… đều được làm từ những trái ớt chuông, củ cà rốt, bông súp lơ, khổ qua, dưa chuột, đỗ đũa… Những loại rau củ tưởng chừng quen thuộc và bình dị nhưng khi nó ở “một vị trí khác” dưới bàn tay khéo léo cùng sự phối hợp đầy hài hoà đã mang vẻ đẹp đặc biệt, khiến đám cưới của cô dâu Hồng Nga và chú rể Minh Hoá nổi bật hơn bao giờ hết.
Nói về ý tưởng cho đám cưới của mình, anh Hoá cho biết, do đám cưới diễn ra trùng với dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam nên giá hoa vào thời điểm đó khá đắt. Cùng với đó, anh cũng muốn tạo ra một đám cưới mang nét truyền thống độc đáo cũng khiến khách mời có những kỷ niệm ấn tượng. Chính từ đó mà ý tưởng về đám cưới ra đời.
"Cổng đám cưới sau khi làm bằng hoa phải gỡ bỏ sẽ rất lãng phí nên mình quyết định chuyển sang trang trí bằng rau củ, vừa có thể tận dụng sau đám cưới lại rẻ hơn hoa tươi rất nhiều. Mọi người mang rau củ về nhà nấu ăn, cũng coi như lộc của đám cưới” - anh Hoá chia sẻ.
Theo anh nếu trang trí bằng hoa tươi, số tiền có thể lên tới 70 - 80 triệu đồng. Tuy nhiên, anh chỉ mất 10 triệu đồng cho toàn bộ 938kg rau củ trang trí tất cả. Ngoài ra, do gia đình anh trồng dừa nên bố mẹ cũng đã cho thêm anh chị 1.000 trái dừa đãi khách.
Anh cũng cho biết, việc thực hiện lên kế hoạch tổ chức thì đã khá lâu nhưng mọi công tác chuẩn bị được gói trọn trong 7 ngày trước khi đám cưới diễn ra. Đa phần mọi thứ đều thuận lợi bởi bố mẹ cũng hưởng ứng và ủng hộ hết mình.
Không chỉ cổng đám cưới làm bằng thân, lá dừa, thậm chí, ngay cả hoa cưới của cô dâu cũng tận dụng từ chính những cây đu đủ sau nhà hoặc tết từ lá dừa. Ngoài ra, ngày vui của anh chị cũng liên tục có sự xuất hiện của cây dừa trong nhiều nghi thức đặc biệt như cùng nhau trồng cây dừa, chặt trái dừa.
Sở dĩ, cây dừa xuất hiện đặc biệt nhiều và xuyên suốt đám cưới như vậy bởi đây là loại cây cô dâu đặc biệt yêu thích.
“Vợ mình đặc biệt thích uống dừa. Cô ấy nói, khi nhắc đến dừa mọi người chỉ nghĩ đến Bến Tre nên muốn giới thiệu, ngoài Bến Tre thì dừa Bình Định cũng rất tuyệt vời. Chính vì vậy, cô ấy tận dụng hết những gì của cây dừa cho hôn lễ.”
Sau đám cưới, cặp đôi cũng vô cùng nhiệt tình hái tất cả những loại rau củ được trang trí xuống tặng khách. Ai cũng vui mừng nhận lấy những món quà này, dù không mang giá trị lớn về vật chất nhưng lại vô tình tạo ra sự gắn kết, gần gũi giữa mọi người trong ngày đặc biệt.
“Ban đầu làm chỉ muốn tiết kiệm và gần gũi nhưng không nghĩ mọi người thích như vậy. Gia đình rất vui và bất ngờ” - anh Hoá vui vẻ nói.
Về chuyện tình cảm, anh cũng chia sẻ thêm, hai người đã yêu nhau từ 8 năm trước - khi anh còn là chủ của một studio chụp ảnh áo dài và vợ anh là khách.
“Tôi đi chụp hình cho vợ nhưng sau đó không may bị thuỷ đậu rồi phải đưa vào phòng cách ly. Cô ấy đã nhắn tin hỏi vì mãi không thấy gửi hình. Khi biết lý do, vợ tôi đã hỏi xem tôi ở bệnh viện nào. Vốn tưởng cô ấy hỏi vậy để xác nhận nhưng hoá ra đến trưa, cô ấy đã nhờ người nhà mang cháo và trái cherry đến thăm.
Lần đầu tiên được ăn trái cherry, lại trong lúc cô đơn nên mình đã rung động và yêu cô ấy đến giờ.” anh Hóa nhớ lại.
Tình yêu bắt đầu từ những quan tâm bình dị mà chân thành và đám cưới đong đầy yêu thương cũng sẽ là khởi đầu cho hành trình của một tổ ấm đến mãi sau này.
Phạm Trang, Ảnh: NVCC