Đề nghị Bộ Công an theo dõi nội bộ ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Thứ 7, 14/05/2022 06:30
Ban cán sự Đảng Bộ GD-ĐT vừa có kết luận sau buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Buổi làm việc do ông Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT chủ trì.

Ngày 13/5, Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và đào tạo đã có kết luận tại buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có nhiều nội dung yêu cầu nhà trường phải thực hiện cấp bách.

Trước đó vào ngày 11/5, Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh với sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Bí thư Ban cán sự đảng.

Tại buổi làm việc, Ban cán sự đảng đã lắng nghe đại diện tập thể Lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM báo cáo tình hình thực hiện các chỉ đạo của Ban cán sự đảng và Lãnh đạo Bộ GD-ĐT trong thời gian vừa qua; về phương án kiện toàn Chủ tịch Hội đồng trường, bổ sung thành viên còn thiếu, quyết định nhân sự hiệu trưởng và đặc biệt là phương án xử lý việc cấp bằng cho các sinh viên đã tốt nghiệp.

Ban cán sự đảng cũng lắng nghe đại diện lãnh đạo Vụ tổ chức cán bộ báo cáo các vấn đề liên quan và nghe ý kiến của Bí thư Đảng uỷ khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Minh Hồng.

Ngay sau đó, Ban cán sự Đảng chỉ đạo Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan thuộc bộ thực hiện ngay các nhiệm vụ cấp bách, quan trọng.

Thứ nhất: Tập thể lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM phải tuân thủ, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của Ban cán sự Đảng, Bộ GD-ĐT và Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM; thực hiện dứt điểm kết luận thanh tra của Bộ (Kết luận 611/KL-BGDĐT, ngày 25/6/2021 kết luận thanh tra về công tác quản lý tài chính tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM). Hội đồng trường và Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp, cùng giám sát thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo khách quan, trách nhiệm và đúng quy định của pháp luật; thực hiện nghiêm các quy định, quy chế phát ngôn của người cán bộ, đảng viên. Việc thực hiện các lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự đảng, Bộ GD-ĐT theo đúng các văn bản Bộ GD-ĐT đã gửi nhà trường'; không được cố tình làm văn bản hỏi lại Bộ GD-ĐT, vi phạm các nguyên tắc thực thi công vụ.

Thứ hai: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM khẩn trương có ngay giải pháp cấp văn bằng cho người học đã đủ điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp, đảm bảo đúng quy định và quyền lợi của người học; chịu trách nhiệm trong việc để xảy ra tình trạng chậm cấp bằng tốt nghiệp cho người học đã đủ điều kiện.

Thứ ba: Thư ký Hội đồng trường thay mặt Hội đồng trường thực hiện ngay việc ký thông báo thu hồi Thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16/3/2021 theo chỉ đạo của Bộ và trên cơ sở quyết nghị của Hội đồng trường tại phiên họp ngày 13/4/2022, thời hạn hoàn thành chậm nhất ngày 17/5/2022. Người phụ trách trường thực hiện các thủ tục cần thiết để khôi phục quyền, lợi ích hợp pháp đối với TS. Trương Thị Hiền, thời hạn hoàn thành trước ngày 30/5/2022.

Thứ tư: Hội đồng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thống nhất giao quyền hiệu trưởng (hoặc phó hiệu trưởng phụ trách) có thời hạn từ 3-6 tháng để giải quyết các vấn đề cấp bách của nhà trường và thực hiện các yêu cầu nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật, hoàn thành trong tháng 5/2022.

Trong thời gian giao quyền hiệu trưởng (hoặc phó hiệu trưởng phụ trách), Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT tiếp tục hướng dẫn nhà trường triển khai quy trình kiện toàn Hội đồng trường, bầu Chủ tịch Hội đồng trường và nhân sự hiệu trưởng theo đúng quy định.

Thứ năm: Trong quá trình kiện toàn hội đồng trường và kiện toàn Ban lãnh đạo nhà trường, ưu tiên phương án kiện toàn cấp ủy thực hiện trước phương án kiện toàn hội đồng trường. Tập thể lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM phối hợp với Đảng ủy Trường báo cáo Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM về phương án nhân sự Bí thư Đảng ủy nhà trường trong quá trình chuẩn bị các bước bầu Chủ tịch Hội đồng trường đảm bảo thực hiện đúng Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về nội dung: “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả cơ chế hội đồng trường trong các trường đại học theo hướng, hội đồng trường là cơ quan thực quyền cao nhất của trường đại học; bí thư đảng uỷ kiêm chủ tịch hội đồng trường”; hoàn thành trước ngày 30/5/2022.

Cấp ủy, tập thể lãnh đạo nhà trường làm tốt công tác tư tưởng, động viên viên chức, người lao động yên tâm công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; quán triệt, tuyên truyền, phổ biến về việc tuân thủ kỷ luật phát ngôn, tránh tình trạng đưa tin trên môi trường mạng những thông tin đang trong quá trình xử lý, gây phức tạp tình hình.

Giao Vụ Tổ chức cán bộ phối hợp với Văn phòng Ban cán sự đảng, người đại diện của Bộ GD-ĐT tham gia Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM hướng dẫn nhà trường thực hiện việc kiện toàn hội đồng trường và kiện toàn Ban lãnh đạo nhà trường theo đúng quy định của pháp luật và đôn đốc, giám sát nhà trường thực hiện các kết luận, chỉ đạo của Ban cán sự đảng, Bộ GD-ĐT kịp thời báo cáo Ban cán sự đảng chỉ đạo.

Giao Cục Quản lý chất lượng theo dõi, đôn đốc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thực hiện nhiệm vụ cấp văn bằng cho người học đã đủ điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp, đảm bảo đúng quy định và quyền lợi của người học; kịp thời báo cáo Ban cán sự đảng chỉ đạo.

Đặc biệt Ban cán sự Đảng Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các đồng chí cán bộ Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an, cán bộ phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP HCM theo dõi sát tình hình an ninh chính trị nội bộ của nhà trường, kịp thời phối hợp với Bộ GD-ĐT trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến công tác nhân sự của nhà trường.

Ban cán sự Đảng sẽ xem xét, đề nghị Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quyết định thanh tra đột xuất việc thực thi công vụ và công tác tổ chức cán bộ của nhà trường khi cần thiết để xác định rõ trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân liên quan và xử lý theo quy định nếu có vi phạm.

HL (Nguoiduatin.vn)

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn