Elon Musk đề xuất loài người di cư lên sao Hỏa để tránh họa diệt vong

Thứ 3, 18/01/2022 15:48
Giám đốc điều hành SpaceX, Elon Musk, đã viết trên tweeter , rằng sự giãn nở của Mặt trời có thể dẫn đến sự tuyệt chủng của tất cả các loài sinh sống trên hành tinh chúng ta.
Ảnh minh họa

Dòng tweet của Musk được đưa ra khi một bài báo trên tạp chí Biological Reviews có tiêu đề: "Cuộc tuyệt chủng hàng loạt lần thứ sáu: sự thật, hư cấu hay suy đoán?"

Theo  trang web của Đại học Cornell , Mặt trời sẽ thực sự nở ra khi hết hydro để đốt cháy và khi đó nó cũng sẽ bao trùm lên Trái đất. Do đó người sáng lập SpaceX và cũng là tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đã kêu gọi nhân loại định cư trên sao Hỏa.

“Có 100% tất cả loài vật trên hành tinh sẽ bị tuyệt chủng do sự mở rộng của mặt trời, trừ khi loài người tạo ra sự sống đa hành tinh,” Musk viết.

Robert Cowie, một trong những tác giả của bài báo, nói rằng đã có năm vụ tuyệt chủng hàng loạt trên hành tinh này và vụ thứ sáu đã bắt đầu. Trong khi 5 vụ trước đó là do các hiện tượng tự nhiên khắc nghiệt gây ra, thì sự tuyệt chủng hàng loạt đang diễn ra hoàn toàn là do hoạt động của con người.

Các ước tính được đưa ra trong bài báo cho thấy rằng 260.000 loài sinh vật có thể đã bị mất kể từ năm 1500.

 

Tuy nhiên, một số người dùng mạng xã hội đã nhanh chóng chỉ ra rằng hiện tượng thiên văn mà Musk đang đề cập đến dự kiến ​​sẽ xảy ra khoảng một tỷ năm nữa kể từ bây giờ.

Robert Cowie cũng nói rằng: "Việc chúng ta vội vàng đưa loài người ra khỏi hành tinh có thể cũng có thể là nguyên nhân đẩy nhanh sự tuyệt chủng. Ngoài ra, mặc dù những gì Musk đã nói là đúng, nhưng điều đó khó có thể xảy ra trong 5 tỷ năm nữa, một khoảng thời gian dài hơn nhiều so với sự tuyệt chủng của hàng nghìn loài đang diễn ra hiện nay. Vì vậy, tweet của anh ấy không gì khác hơn là một nỗ lực tiếp thị sản phẩm một cách tinh tế mà thôi."

"Kế hoạch trốn thoát của Musk là quan trọng nhưng chỉ là Kế hoạch B. Cái chúng ta cần là một Kế hoạch A để đối phó với những gì đang diễn ra bây giờ." Robert Cowie cho biết khi vấn đề tàn phá thiên nhiên và môi trường đang xảy ra hàng ngày trên hành tinh của chúng ta.

QT (Nguoiduatin.vn)

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn