Elon Musk muốn biến X thành dịch vụ “không trả tiền, miễn xài”

Thứ 4, 20/09/2023 19:04
Elon Musk cho biết nền tảng truyền thông xã hội X của ông có thể sẽ thành dịch vụ trả phí bằng cách giới thiệu một bức tường phí cho tất cả người dùng.

Trong tuyên bố được đưa ra trong buổi họp báo với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và phát trực tiếp trên X vào đầu tuần, Musk cho rằng lý do quan trọng nhất khiến X chuyển sang việc thu một khoản phí nhỏ hàng tháng vì đó là cách duy nhất để công ty ông có thể chống lại một lượng lớn các hệ thống bot đang “tàn phá” nền tảng truyền thông xã hội này.

Elon Musk lại muốn tạo ra một vấn đề tranh cãi mới liên quan đến X.

Ông Musk xem tường phí là cách rất quan trọng nếu X muốn xử lý các bot trên nền tảng, mặc dù vậy ông thừa nhận rằng “bởi chi phí vận hành các bot rất nhỏ, ngay cả khi các nhà cung cấp bot phải chi vài USD hàng tháng để hoạt động trên X, hiệu quả mà những bot này mang lại cho họ vẫn rất cao”.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên vị tỷ phú giàu nhất thế giới cân nhắc việc xây dựng tường phí cho tất cả người dùng X. Theo báo cáo từ bản tin công nghệ Platformer, Musk đã thảo luận về ý tưởng này với một trong những cố vấn của ông - nhà đầu tư mạo hiểm David Sacks vào năm ngoái.

Thu phí tất cả người dùng X có thể khiến nền tảng truyền thông xã hội này mất rất nhiều người dùng?

Trước đó, Musk đã đưa ra một loạt thay đổi đối với nền tảng này kể từ khi ông mua nó vào tháng 10/2022. Bên cạnh việc đổi tên Twitter thành X, Musk đã thay thế chương trình xác minh với những dấu tích màu xanh xác minh tính xác thực của những nhân vật nổi tiếng bằng dịch vụ đăng ký Twitter Blue vào tháng 3/2023.

Những thay đổi này là một phần trong nỗ lực của Musk nhằm đưa nền tảng này đi theo con đường hướng tới lợi nhuận. Vào tháng 7, Musk cho biết trong một bài đăng trên X rằng công ty đang gặp khó khăn về tài chính. Ông nói: “Dòng tiền của chúng tôi vẫn âm do doanh thu quảng cáo giảm ~50% cộng với gánh nặng nợ nần chồng chất. Cần phải đạt được dòng tiền dương trước khi chúng ta có được thứ gì đó xa xỉ hơn”.

Kiến Tường

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn