Gặp bạn thân ở khách sạn nhưng ra chào hỏi thì bị nói không quen, người đàn ông sững sờ khi biết chân tướng

Thứ 5, 22/02/2024 12:23
Vô tình gặp bạn thân tại khách sạn nhưng khi ra chào hỏi lại bị “bạn” phủ nhận, người đàn ông gọi một cuộc điện thoại kiểm tra thì tái mặt khi biết chân tướng sự việc.

Chúng ta vẫn thường nói, cuộc sống luôn ẩn chứa vòng quay của "bánh xe số phận". Có những người không phải vô tình mà gặp được nhau, cũng có những chuyện hy hữu tưởng không thể xảy ra nhưng lại vẫn diễn ra. Minh chứng cho điều này phải kể tới câu chuyện từng thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng Trung Quốc dưới đây.

Gặp bạn thân ở khách sạn nhưng ra chào hỏi thì bị phủ nhận quan hệ

Tháng 6 năm 2013, người đàn ông họ Hoàng trong một chuyến công tác đã tạm "nghỉ chân" tại một khách sạn thuộc khu vực Nội Giang, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Vào lúc anh này xuống khu vực nhà hàng để ăn lẩu thì vô tình bắt gặp người anh em thân thiết nhiều năm không gặp của mình là Tăng Dũng.

Gặp bạn thân ở khách sạn nhưng ra chào hỏi thì bị nói không quen, người đàn ông sững sờ khi biết chân tướng- Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vì quá bất ngờ, anh Hoàng đã chạy lại tay bắt mặt mừng chào hỏi người anh em của mình. Vốn nghĩ sẽ có một cuộc gặp gỡ vui vẻ ai ngờ người anh em kia của anh Hoàng lại một mực phủ nhận quan hệ. Người này cho biết: "Người anh em, tôi không phải là người tên Tăng Dũng mà anh gọi đâu. Anh nhận nhầm người rồi, tôi họ Lưu cơ".

Thấy phản ứng của "người bạn thân" có phần rất khác lạ, anh Hoàng bán tín bán nghi cho rằng mình nhận nhầm người. Nhưng nhìn đi nhìn lại thì không thể nhầm được, rõ ràng đây chính là Tăng Dũng mà anh quen biết. Từ ngoại hình, cho tới chiều cao, biểu cảm đều y hệt nhau, không thể nào có chuyện nhầm người được.Gặp bạn thân ở khách sạn nhưng ra chào hỏi thì bị nói không quen, người đàn ông sững sờ khi biết chân tướng- Ảnh 2.

Gặp bạn thân ở khách sạn nhưng ra chào hỏi thì bị nói không quen, người đàn ông sững sờ khi biết chân tướng- Ảnh 3.

Vô tình gặp người quen khi xuống khu nhà ăn của khách sạn. Ảnh minh họa

Do đó, anh Hoàng cho rằng "người bạn thân" đang trêu chọc mình nên anh kiên quyết không bỏ cuộc mà tiếp tục hỏi thăm. Thậm chí khi người kia phủ nhận quan hệ, thì anh Hoàng cũng gạt đi và nói rằng: "Anh đừng hòng trêu đùa tôi, sao mà sai người được". Nói đoạn, anh Hoàng lấy điện thoại gọi cho Tăng Dũng để xác nhận. Không ngờ đầu dây bên kia nhanh chóng bắt máy, người bạn Tăng Dũng của anh Hoàng cất tiếng chào hỏi khiến anh Hoàng sững sờ.

Chân tướng sự việc được hé lộ

Sự tình thay đổi ngoài sức tưởng tượng khiến anh Hoàng tái mặt. Nếu đầu dây bên kia là người bạn thân Tăng Dũng, vậy người trước mặt giống y hệt Tăng Dũng này là ai? Quen biết nhau bao năm, anh Hoàng biết Tăng Dũng là con một trong nhà. Vậy người này rốt cuộc là ai?

Sau khi bình tĩnh lại, anh Hoàng đã xin lỗi người đàn ông và giải thích rằng: "Rất xin lỗi vì nhận nhầm người, nhưng mà anh rất giống người anh em thân thiết của tôi". Nói xong thì anh Hoàng lấy điện thoại ảnh Tăng Dũng cho người đàn ông xem.

Chính người đàn ông xem ảnh xong cũng sững người mất vài giây vì quá giống nhau.

"Anh em song sinh" ly tán suốt 41 năm và hành trình tìm lại cha mẹ ruột

Sau cuộc gặp gỡ kỳ lạ, nhờ anh Hoàng mà Tăng Dũng và Lưu Dũng Cương cũng sắp xếp gặp nhau.

Sau khi tìm hiểu, trao đổi và tiến hành xét nghiệm ADN, kết quả trả về xác thực Tăng Dũng và Lưu Dũng Cương là hai anh em song sinh. Đây chính là lý do vì sao hai người giống nhau như hai giọt nước.

Gặp bạn thân ở khách sạn nhưng ra chào hỏi thì bị nói không quen, người đàn ông sững sờ khi biết chân tướng- Ảnh 4.

"Anh em song sinh" ly tán suốt 41 năm. Ảnh: Baidu

Thậm chí đến cả hoàn cảnh sống cũng giống hệt nhau, vì cả hai đều là con nuôi. Điểm khác biệt duy nhất là một người được nhận nuôi ở Nội Giang, một người được nhận nuôi ở Thành Đô. Cha mẹ nuôi của Tăng Dũng không may mất sớm nên anh phải một mình bươn chải nhiều năm, cuộc sống có phần vất vả hơn người anh em song sinh là Lưu Dũng Cương rất nhiều.

Về phần Lưu Dũng Cương, mặc dù hoàn cảnh gia đình khá tốt, nhưng cha mẹ nuôi ly hôn từ sớm. Sau đó lần lượt qua đời vì bệnh tật nên anh phải chăm lo cho các em thay phần cha mẹ.

Cả hai anh em mỗi người một gia đình nhưng đều trải qua những ngày tháng khó khăn. Chính vì vậy khi tìm được nhau sau 41 năm ly tán, cả hai anh em đã quyết định sẽ cùng tìm lại cha mẹ ruột. Họ muốn gặp lại người thân và muốn nghe một lời giải thích.

Hai anh em đã lên truyền hình chia sẻ câu chuyện của mình và nhờ ekip chương trình tìm hộ người thân.

Gặp bạn thân ở khách sạn nhưng ra chào hỏi thì bị nói không quen, người đàn ông sững sờ khi biết chân tướng- Ảnh 5.

Hai anh em song sinh nhờ ekip truyền hình tìm lại cha mẹ ruột. Ảnh: Baijiahao

Sau quá trình tìm hiểu, cuối cùng cũng có thông tin của bố mẹ cặp song sinh. Tăng Dũng và Lưu Dũng Cương sau nhiều lần đấu tranh nội tâm cũng quyết định tới gặp lại người sinh ra mình.

Ngày được đưa tới nơi, hai anh em nhìn thấy căn nhà tồi tàn cũ nát cùng một người phụ nữ lớn tuổi đang ở trong sân. Vì tuổi cao nên người phụ nữ không nhìn rõ gương mặt của cả hai. Nhưng có lẽ vì linh tính mách bảo nên trước cả khi biết sự thật bà đã òa khóc nức nở.

Bà lập tức ôm chầm lấy hai con và luôn miệng nói xin lỗi: "Xin lỗi các con, cảm ơn các con đã để mẹ được gặp lại các con".

Sau khi bình tĩnh lại, bà kể lại hoàn cảnh năm xưa, vì nhà quá nghèo khó không có gì ăn, các con chịu đói theo bà mấy ngày. Nhìn con khóc lả đi vì đói sữa, bà đành gạt nước mắt đem con cho 2 gia đình khác có mong muốn nhận nuôi.

Gặp bạn thân ở khách sạn nhưng ra chào hỏi thì bị nói không quen, người đàn ông sững sờ khi biết chân tướng- Ảnh 6.

Hai anh em Tăng Dũng và Lưu Dũng Cương ngày bé. Ảnh: Baijiahao

Từ ngày đó, bà luôn sống trong nỗi ân hận và ám ảnh không nguôi. Vì điều này mà sau cùng bà và chồng đã ly hôn. Chồng bà cũng là bố đẻ của 2 anh em song sinh sau đó cũng mất vì bệnh tật.

Anh em Tăng Dũng sau khi hiểu sự tình thì òa khóc. Ba mẹ con ôm nhau vừa mừng vừa tủi vì được đoàn tụ sau 41 năm. Cuộc hội ngộ này đã lấy đi nước mắt của nhiều người, có lẽ đây chính là sắp xếp của số phận, cho ba mẹ con có thể xóa bỏ những oán hận, hiểu nhầm và được gặp lại nhau.

Gặp bạn thân ở khách sạn nhưng ra chào hỏi thì bị nói không quen, người đàn ông sững sờ khi biết chân tướng- Ảnh 7.

Đoàn tụ lại với gia đình sau 41 năm xa cách. Ảnh

Tiểu Lam

Cùng chuyên mục

HLV Indonesia đưa ra tuyên bố đanh thép, muốn lập thêm kỳ tích sau cột mốc lịch sử

Thứ 2, 22/04/2024 09:28
HLV Shin Tae-yong khẳng định rằng U23 Indonesia chưa muốn dừng lại và sẽ làm tất cả để lọt vào tới bán kết giải U23 châu Á.

Từ tháng 7/2024, những trường hợp sau cần đi đổi CCCD để tránh bị phạt tiền

Thứ 2, 22/04/2024 09:26
Theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 10 Nghị định 144/2021/NĐ-CP, nếu công dân không đi đổi sang thẻ Căn cước trong trường hợp phải đổi lại, cấp lại sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 300.000 - 500.000 đồng.

Nghệ thuật giao hoà cùng đức tin trong triển lãm của Tùng Monkey: “Tân Niết Bàn’ - niềm tin được thức tỉnh, chữa lành và tái sinh

Thứ 2, 22/04/2024 09:08
Một triển lãm nghệ thuật mang tính táo bạo biến đổi văn hóa thị giác và đức tin con người thông qua ngôn ngữ nghệ thuật đương đại. "Neo Nirvana - Tân Niết Bàn" đưa khán giả vào một thế giới đắm chìm, nơi các họa tiết truyền thống hòa quyện hoàn hảo với các biểu hiện nghệ thuật tiên phong.

Mẫu xe này được mệnh danh là 'Lexus LM của Trung Quốc': Đấu Alphard bằng dáng Lexus, nhiều công nghệ và giá rẻ hơn hẳn

Thứ 2, 22/04/2024 09:07
"Lexus LM của Trung Quốc" GAC Trumpchi M8 đã ra mắt Philippines và sẽ giới thiệu ở Malaysia vào quý 3 năm nay. Chưa rõ xe có đến các thị trường khác trong khu vực hay không.

Midu giàu cỡ nào trước khi theo chồng doanh nhân về dinh: Rót vốn gần 20 tỷ thành lập công ty riêng, bán 21 lô đất chỉ trong 1 buổi tối

Thứ 2, 22/04/2024 09:00
Sau tan vỡ tình duyên với thiếu gia Phan Thành, Midu sống kín tiếng về đời tư, chỉ tập trung kinh doanh và công việc giảng dạy. Cô được ví là ‘bà trùm BĐS’ và sở hữu nhiều xe sang, đồ hiệu.
     
Nổi bật trong ngày

"Vùi dập" U23 Kuwait, U23 Uzbekistan gửi vé sớm cho U23 Việt Nam

Chủ nhật, 21/04/2024 00:44
Như vậy là U23 Việt Nam đã chính thức đoạt vé dự Tứ kết U23 châu Á 2024 sau chiến thắng đầy ấn tượng của U23 Uzbekistan trước U23 Kuwait.

Giải châu Á: U23 Việt Nam lập kỷ lục với tấm vé sớm; Đông Nam Á tiến gần cột mốc lịch sử

Chủ nhật, 21/04/2024 08:51
U23 Việt Nam đã trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên giành tấm vé lọt vào vòng tứ kết giải U23 châu Á 2024.

10 năm trước, chúng ta từng chê chiếc iPhone này là tệ nhất lịch sử: Giờ nhìn lại mới thấy sai lầm?

Chủ nhật, 21/04/2024 11:33
Từng bị coi là chiếc điện thoại bị chê nhất lịch sử Apple, iPhone 5c lẽ ra nên được đánh giá đúng những gì mà nó cống hiến.

Nữ NSND sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân: Ở tuổi 42, cha mẹ không còn bắt phải lấy chồng, có con

Chủ nhật, 21/04/2024 14:32
"Không có một mối nhân duyên nào kết thúc mà tôi không nhìn mặt nữa. Có nghĩa là không để lại sự hằn thù gì cho đời nhau cả", NSND Phạm Phương Thảo chia sẻ sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân.

Đêm nay, miền Bắc tiếp tục có mưa to đến rất to

Chủ nhật, 21/04/2024 16:53
Dự báo khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn trong chiều tối và đêm nay, đề phòng dông lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
xe.nguoiduatin.vn