Gia đình "2 vợ 1 chồng" cùng chung sống hạnh phúc tại miền Tây: Hai người phụ nữ thương nhau như chị em ruột

Thứ 3, 13/02/2024 06:55
Anh Văn tự hào cho biết, cuộc sống trong gia đình “mở” rất vui vẻ êm ấm, không người phụ nữ nào tị nạnh, soi xét người kia.

Gia đình kỳ lạ ở Đồng Tháp: Hai người vợ cùng sống với một anh chồng

Đói lòng ăn nắm lá sung

Chồng một thì lấy chồng chung thì đừng

Từ xa xưa, khi chế độ đa thê được chấp nhận ở xã hội, người ta đã có ca dao khuyên phụ nữ chớ dại mà chia sẻ tình cảm hôn nhân với người khác, để tránh cảnh “kẻ đắp chăn bông kẻ lạnh lùng”.

Vậy mà năm 2024, vẫn có một gia đình kỳ lạ nơi một người đàn ông cùng sống chung công khai với hai người vợ, mà cả hai đều ưng thuận. Gia đình này đang sống tại Đồng Tháp.

Anh Văn (55 tuổi), người chồng của hai phụ nữ tỏ ra tự hào, chia sẻ rằng họ sống hạnh phúc bên nhau, “không có sự ganh đua, không có sự so sánh, chỉ có yêu thương và thông cảm.

Cả hai người vợ của tôi đều hiểu chuyện. Họ xưng hô với nhau là chị - em, vợ nhỏ còn chăm sóc vợ lớn mỗi khi đau bệnh, người ngoài không biết còn tưởng là chị em ruột kìa!”.

Gia đình 2 vợ 1 chồng cùng chung sống hạnh phúc tại miền Tây: Vợ lớn vợ nhỏ thương nhau như chị em ruột- Ảnh 1.

Gia đình kỳ lạ của anh Văn: Vợ lớn, vợ nhỏ, con trai và cháu ngoại cùng chung sống

Gọi là vợ lớn và vợ nhỏ, nhưng thực ra đó là vợ mới và vợ cũ của anh Văn. Trước kia, anh Văn và người vợ đầu tên Mến (57 tuổi) chung sống nhiều năm. Họ có chung với nhau hai người con gái.

Những mâu thuẫn vụn vặt trong gia đình khiến họ hục hặc nhau, tình cảm sa sút. Hôn nhân dần chỉ còn trên danh nghĩa, ở cạnh nhau cho con có đủ cha mẹ, chứ yêu thương đã nhạt dần.

Cách đây 6 năm, bả (chị Mến- PV) đuổi tôi đi, kêu là không muốn làm vợ chồng với tôi nữa. Tôi năn nỉ hoài bả không chịu nên tụi tôi ly dị nhau.

Một thời gian thì tôi gặp Diễm (49 tuổi). Tôi sống một mình, Diễm cũng vậy, nên hai người về chung sống với nhau, cùng đi làm mướn kiếm tiền.

Tới khi Diễm mang bầu, có con, tôi mừng gần chết, cứ nghĩ mình hết xí quách rồi chớ! Ai ngờ lại có thêm con trai. Hai vợ chồng đi làm mướn cũng đủ tiền nuôi con”, anh Văn kể lại.

Khi con trai khoảng hơn 1 tuổi, anh Văn nghe tin người con rể thứ hai bị tai nạn qua đời, con gái đưa cháu ngoại về cho vợ cũ chăm sóc rồi bỏ đi đâu mất. Chị Mến nuôi cháu một thời gian rồi bỗng dưng phát hiện bị bệnh thấp khớp, đau bao tử, sức khỏe sa sút. Biết tin, anh không thể ngồi yên.

Gia đình 2 vợ 1 chồng cùng chung sống hạnh phúc tại miền Tây: Vợ lớn vợ nhỏ thương nhau như chị em ruột- Ảnh 2.

Chị Mến ngồi trong "căn nhà di động" của gia đình. Trông chị tiều tụy hơn nhiều so với tuổi 57

Tôi nghe người ta nói bả (chị Mến - PV) mắc bệnh vẫn phải đi làm mướn mua sữa cho cháu ngoại. Tôi thương quá, quay về nói bả để tôi phụ chăm cháu, chăm bả.

Tôi cũng nói với Diễm là giờ giữa tôi và bả không còn yêu thương gì hết, cũng không còn là vợ chồng. Nhưng cạn tình còn nghĩa, mấy chục năm ăn ở, có với nhau hai mặt con, không biết thì không sao, chứ biết rồi mà ngó lơ đâu có được.

Giờ bả bệnh, lại nuôi cháu ngoại nên tôi muốn chăm sóc nốt quãng đời còn lại. Diễm hiểu chuyện nên đồng ý để tôi đón hai bà cháu về nhà”, anh Văn nhớ lại.

Thế là 3- 4 năm nay, anh Văn sống chung với hai người vợ: vợ cũ đã chia tay và vợ mới. Gọi là chung sống, nhưng anh và chị Diễm coi chị Mến như một người chị, một người thân trong gia đình.

Hai bà thân nhau lắm, nếu không nói ra chắc người ta không biết. Diễm biết là bà Mến bả bệnh, già yếu, tôi chỉ thương thôi chứ không còn tình cảm trai gái, nên không có ghen. Hai đứa nhỏ (con trai và cháu ngoại anh Văn - PV) sàn sàn tuổi nên cũng thân thiết nhau”.

Cả nhà 5 người sống trên xe lam, chài tôm cá sống qua ngày

Hồi đó, anh Văn còn có cái nhà nhỏ nhỏ, anh và chị Diễm đi làm nuôi gia đình 5 người, chị Mến ở nhà giữ con, giữ cháu. Nhưng rồi con gái lớn của anh Văn mắc bệnh nặng, buộc gia đình phải bán nhà để trang trải chi phí điều trị.

Tiền làm mướn không đủ trang trải, anh đưa hai người vợ, con trai cùng cháu ngoại xuống ở tạm trên ghe, kiếm sống bằng nghề chài lưới. Rồi 1 năm nay họ lại chuyển lên xe lam. Anh Văn độ lại xe, cơi nới cho rộng rãi, phủ bạt cho kín đáo rồi cả nhà cứ ăn ngủ trên chiếc xe này, coi như ngôi nhà di động.

Nấu cơm thì vô quán cà phê xin nước, trên xe có bếp gas mini. Hoặc bữa nào có người mướn làm gì thì tôi xin chủ nhà cho cắm điện nhờ nồi cơm. Có tiền thì mua thịt, trứng, bữa nào không đi làm được thì tôi xuống mương, xuống suối chài lưới được cá tôm, đem lên kho mặn ăn. Chuyện tắm rửa thì nhờ chỗ cây xăng, người ta cũng thương hoàn cảnh nên không khắt khe gì”, anh Văn kể.

Gia đình 2 vợ 1 chồng cùng chung sống hạnh phúc tại miền Tây: Vợ lớn vợ nhỏ thương nhau như chị em ruột- Ảnh 3.

Chị Diễm vui vẻ đón nhận vợ cũ của chồng và cháu ngoại, dù khổ nhưng vẫn theo anh Văn sống trên xe lam

Hai đứa nhỏ không được đi học mẫu giáo, vì gia đình không có chỗ ở ổn định, cũng không có đủ tiền. Tiền hai vợ chồng kiếm được, họ dồn vào lo thuốc men cho chị Mến và chuyện ăn uống.

Với chiếc xe lam, anh Văn cứ đi vòng vòng Đồng Tháp, tiện chỗ nào cho đậu thì đậu lại, ai mướn làm gì thì làm. Tối tối, anh và chị Diễm trải bạt, mắc mùng ngủ ngay lề đường, còn mấy đứa nhỏ và chị Mến ngủ ở trên xe.

Cười ngượng, chị Diễm tiết lộ gần đây chị có thai lần hai, cái thai đã được 4 - 5 tháng mà chị phải đi phá bỏ. Nghĩ gia cảnh khó khăn quá, 5 miệng ăn còn chưa lo xong, nếu để con lại thì cũng tội nghiệp đứa trẻ.

Gia đình 2 vợ 1 chồng cùng chung sống hạnh phúc tại miền Tây: Vợ lớn vợ nhỏ thương nhau như chị em ruột- Ảnh 4.

Tối tối, hai vợ chồng trải bạt ngủ lề đường, nhường xe cho chị Mến và hai đứa nhỏ

Hoàn cảnh của gia đình đặc biệt được nhiều người miền Tây biết tới. Thi thoảng gia đình được nhà hảo tâm tặng cho ít gạo, mắm muối, cá khô. Dịp Tết, một số nhóm từ thiện cũng tiếp cận, tặng quần áo cho mặc Tết.

Anh Văn nói, mơ ước của anh hiện tại là kiếm đủ tiền lo cho gia đình, lo thuốc cho chị Mến. Anh cũng muốn có công việc ổn định để có thể ổn định cuộc sống, cho con trai và cháu ngoại đi học khi đến tuổi, “chứ đi lang thang hoài cũng tội nghiệp tụi nhỏ”.

Nguồn: Minh Kha Đồng Tháp


Bích Chi

Cùng chuyên mục

Tân HLV tuyển Trung Quốc từng hai lần đả bại tuyển Việt Nam thế nào?

Chủ nhật, 25/02/2024 09:46
Liên đoàn bóng đá Trung Quốc vừa chọn ông Branko Ivankovic để thay thế HLV Aleksandar Jankovic dẫn dắt ĐTQG nước này.

Không dùng dây dẫn, Neuralink giúp người cấy não điều khiển chuột máy tính bằng suy nghĩ như thế nào?

Chủ nhật, 25/02/2024 09:20
Tại sao một thiết bị cấy ghép nhỏ ở vùng vỏ não lại có thể giúp người bệnh điều khiển được chuột bằng suy nghĩ.

Chuyện chưa từng có trong 15 năm qua tại DN cung cấp dịch vụ vận chuyển container hàng đầu Việt Nam

Chủ nhật, 25/02/2024 08:59
Doanh nghiệp này là một trong những nhà khai thác cảng biển và cung cấp các dịch vụ trong chuỗi cung ứng - logistics hàng đầu Việt Nam.

Ai chê xe Mazda thiếu chắc chắn sẽ thích điều này: Hãng tính chơi lớn, làm khung gầm carbon như trên siêu xe

Chủ nhật, 25/02/2024 08:39
Mazda chưa bao giờ làm khung gầm bằng chất liệu tổng hợp nhưng các văn bản rò rỉ từ Nhật Bản cho thấy họ đang nghiên cứu một bước đi đầy đột phá.

HLV Indonesia: “Chúng tôi chưa bao giờ thua ĐT Việt Nam về thế trận, 2 trận tới chúng tôi sẽ thắng”

Chủ nhật, 25/02/2024 08:39
Thêm một lần nữa HLV Shin Tae-yong lại gửi lời tuyên chiến và tuyên bố sẽ hạ tuyển Việt Nam.
     
Nổi bật trong ngày

Đại lý nhận cọc Toyota Hilux 2024, báo về Việt Nam tháng 5: Giá dự kiến hơn 700 triệu, có điểm khó cạnh tranh Ranger

Thứ 7, 24/02/2024 07:41
Trong khi một số đối thủ đã và sắp có những nâng cấp lớn, Toyota Hilux 2024 sắp về Việt Nam nhiều khả năng không có thay đổi đáng kể.

Khổ như đàn ông Nhật Bản: Bị ép phải ‘nam tính’, mất dần vai trò trong xã hội, khát khao được tự do đến mức phải tự ‘giải thoát’

Thứ 7, 24/02/2024 11:13
‘Làm đàn ông quá khổ’ khi nam giới Nhật Bản tự tử nhiều gấp đôi phụ nữ.

Ai cũng khuyên ‘thất bại là mẹ của thành công’, riêng Chủ tịch THACO Trần Bá Dương nói thẳng: Những câu nói hay về thất bại chỉ mang tính khích lệ tinh thần, đã khởi nghiệp... đừng để thất bại!

Thứ 7, 24/02/2024 13:35
"Chúng ta cố gắng hạn chế tối đa thất bại. Đối với tôi, những câu nói hay về thất bại chỉ mang tính khích lệ thôi, còn về mặt kinh tế, không nên thất bại...", Chủ tịch THACO Trần Bá Dương đưa ra lời khuyên.

Đây là nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto và chỉ xuất hiện một lần trong manga

Thứ 7, 24/02/2024 15:55
Fury là 1 cấm thuật mà khi kích hoạt có thể tạo ra một vụ nổ lớn đến mức xóa xổ mọi thứ trong phạm vi gần đó trong nháy mắt.

Phóng viên AFP tận mắt thấy lò phản ứng nhiệt hạch lớn nhất thế giới: Có gì trong nồi kim loại khổng lồ?

Thứ 7, 24/02/2024 19:05
JT-60SA, lò phản ứng nhiệt hạch lớn nhất thế giới, hứa hẹn mở ra kỷ nguyên năng lượng sạch từ sức mạnh vũ trụ.
xe.nguoiduatin.vn