Giữa khó khăn, người đứng đầu công ty bất động sản quỳ gối gây xôn xao

Thứ 7, 23/09/2023 13:27
Trong bối cảnh mâu thuẫn nội bộ, vị chủ tịch quỳ gối và hứa trước mặt giới truyền thông.

Trong một cuộc họp báo mới đây, chủ tịch tập đoàn bất động sản Pomegranate ở Trung Quốc đã quỳ xuống trước mặt mọi người tham gia họp và giới truyền thông.

Ông Cui Wei - Chủ tịch tập đoàn cho hay, trong nội bộ công ty có sự tranh chấp, mâu thuẫn giữa ông với cổ đông Sang Chunhua - người từng đảm nhận chức vụ phó chủ tịch.

Cui Wei quỳ xuống, khóc và hứa dùng mạng sống của mình bảo đảm uy tín của công ty với các bên cho vay. Tập đoàn không có dự án nào dở dang, không có nợ xấu, nợ quá hạn và nhân viên tập đoàn này vẫn đang làm việc.

Theo ông này, dù công ty tốt đến đâu cũng không trụ được khi tình trạng thanh khoản không có và không có tài sản nào có thể bù đắp được thiệt hại do vấn đề thanh khoản. Người này mong muốn các tổ chức tài chính tiếp tục cho vay. Ông hứa, nếu mâu thuẫn nội bộ gây ảnh hưởng đến các tổ chức tài chính, sẽ nhảy lầu từ tầng 22 của tập đoàn xuống.

Tập đoàn bất động sản Pomegranate nằm trong top 100 công ty bất động sản lớn nhất Trung Quốc. Năm 2013, công ty này có doanh thu hơn 7 tỷ nhân dân tệ, đứng top 5 công ty ở thị trường Bắc Kinh. 

Năm 2002, doanh thu của tập đoàn Pomegranate ở mức hơn 23,5 tỷ tệ, đứng trong top 100 công ty bất động sản hàng đầu Trung Quốc. Năm 2021, cổ phiếu công ty này niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong. 

Ông Cui Wei quỳ trong họp báo.

Tới ngày 21/6 năm nay, Cui Wei thông báo phó chủ tịch Sang Chunhua không còn đảm nhận chức vụ tại tập đoàn do vi phạm nghiêm trọng kỷ luật. Tuy nhiên, Sang lên tiếng, Cui Wei không có quyền sa thải. Hai người chỉ khác biệt về triết lý kinh doanh.

Nói về lý do không để Sang Chunhua đảm nhận chức vụ, Cui Wei cho hay, thứ nhất, Sang Chunhua có nợ cá nhân bên ngoài lớn, thứ hai nội bộ công ty bị phân hoá thành phe nhóm, thứ ba công tác quản lý và kiểm soát chi phí bị lộn xộn, bộ phận pháp lý hoạt động kém hiệu quả, quy trình đấu thầu có vấn đề.

Nghi Dung (tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn