Google, Apple và Mozilla hợp tác để xây dựng điểm chuẩn trình duyệt

Google, Apple và Mozilla hợp tác để xây dựng điểm chuẩn trình duyệt

Thứ 2, 19/12/2022 13:00
Google, Apple và Mozilla hợp tác để xây dựng điểm chuẩn trình duyệt tốt hơn. Chính sách dựa trên sự đồng thuận của nhóm sẽ ngăn chặn những bất lợi cho các trình duyệt khác.

Google, Apple và Mozilla đang hợp tác để tạo ra một tiêu chuẩn trình duyệt web tốt hơn. Sự đồng thuận của 3 "ông lớn" (được gọi là Đồng hồ tốc độ 3 (Speedometer 3)) được xem là một “nỗ lực hợp tác xuyên ngành” để tạo ra một mô hình mới giúp cân bằng tầm nhìn của các công ty trong việc đo lường mức độ phản hồi trên trình duyệt web.

trinh duyet
3 "ông lớn" trình duyệt bắt tay nhau để xây dựng một bộ tiêu chí đánh giá, đo lường mức độ phản hồi trên trình duyệt web.

Ba công ty tạo ra một công cụ đánh giá hiệu quả của các sản phẩm cạnh tranh sẽ khiến nhiều người cảm thấy lo ngại cho tương lai của các trình duyệt khác. Tuy nhiên, chính sách quản trị mới dựa trên sự đồng thuận của họ bao gồm một hệ thống khác nhau dựa trên các phân nhánh tiềm năng. Ví dụ: những thay đổi quan trọng sẽ cần sự chấp thuận của hai công ty còn lại, trong khi “những thay đổi không tầm thường” sẽ cần sự đồng ý của một trong hai bên còn lại. Trong khi đó, “những thay đổi nhỏ” có thể được bật đèn xanh bởi người đánh giá từ bất kỳ nhà sản xuất nào trong số ba nhà sản xuất trình duyệt. Mục đích của chính sách là “nhóm làm việc sẽ có thể thích ứng nhanh chóng đối với hầu hết các thay đổi, với mức độ cao hơn của quy trình và sự đồng thuận dự kiến”.

Dự án sẽ tuân theo Đồng hồ tốc độ 2 , điểm chuẩn thực tế hiện tại do nhóm WebKit của Apple phát triển. Chrome, Safari và Firefox là 3 trong số 4 trình duyệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Trình duyệt thứ tư đó, Microsoft Edge , không chạy công cụ của riêng nó, thay vào đó dựa vào Chromium nguồn mở của Google với công cụ Blink và V8.

Dự án Speedometer 3 vẫn còn ở giai đoạn sơ khai và trang GitHub của nó cảnh báo rằng nó “đang trong quá trình phát triển tích cực và không ổn định”. Các nhóm khuyến nghị sử dụng Đồng hồ tốc độ 2.1 cho đến khi phát triển hơn nữa. Hiện vẫn chưa rõ thông tin khi nào Đồng hồ tốc độ 3 sẽ sẵn sàng.

Nguyên Đỗ

Tính năng mới của Chrome giúp tiết kiệm pin và tăng tốc máy tính

Thứ 7, 10/12/2022 17:29
Google đang triển khai hai cài đặt hiệu suất Chrome mới để tiết kiệm bộ nhớ và pin. Tính năng mới được cho là sẽ chính thức có mặt trong vài tuần tới đây.

Trình duyệt Cốc Cốc đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân năm 2022

Thứ 7, 08/10/2022 15:32
Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức công bố “Nền tảng Công cụ tìm kiếm và trình duyệt Cốc Cốc” đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Cách phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác khi bị làm phiền

Thứ 4, 17/04/2024 08:22
Thời gian qua tình trạng cuộc gọi rác trên mạng viễn thông diễn ra phức tạp, có chiều hướng tăng lên, đặc biệt xuất hiện nhiều cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo. Dưới đây là cách xử lý khi liên tục nhận được tin nhắn rác, cuộc gọi rác làm phiền.

Google Photos cung cấp công cụ chỉnh sửa AI miễn phí

Thứ 3, 16/04/2024 17:51
Từ ngày 15/5, Google sẽ cung cấp một số công cụ chỉnh sửa được hỗ trợ bởi AI miễn phí cho tất cả người dùng dịch vụ Google Photos của hãng.

Facebook lại bất ngờ gặp sự cố, nhiều bài đăng biến mất bí ẩn

Thứ 3, 16/04/2024 16:48
Sáng nay (16/4), nhiều người dùng Việt bất ngờ phát hiện bài đăng cũ trên Facebook của mình đột nhiên biến mất không rõ lý do, hình ảnh đại diện cũng biến mất. Tình trạng này cũng được phản ánh ở nhiều nơi trên thế giới.

Viettel lại bị xử phạt vì để cuộc gọi rác hoành hành

Thứ 3, 16/04/2024 14:43
Viettel vừa bị Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) xử phạt 140 triệu đồng vì để cuộc gọi rác hoành hành. Đây không phải lần đầu tiên nhà mạng này bị xử phạt vì SIM rác, cuộc gọi rác,...

Ngày mai, hạn chót cho các nhà mạng xử lý SIM rác

Thứ 2, 15/04/2024 12:42
Ngày mai (15/4/2024) là thời điểm cuối cùng mà các nhà mạng Việt phải đáp ứng “tối hậu thư” của Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc xử lý dứt điểm vấn nạn SIM rác. Nếu không đáp ứng, hậu quả sẽ là dừng phát triển thuê bao mới, xử lý kỷ luật người đứng đầu.
     
Nổi bật trong ngày

Cách phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác khi bị làm phiền

Thứ 4, 17/04/2024 08:22
Thời gian qua tình trạng cuộc gọi rác trên mạng viễn thông diễn ra phức tạp, có chiều hướng tăng lên, đặc biệt xuất hiện nhiều cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo. Dưới đây là cách xử lý khi liên tục nhận được tin nhắn rác, cuộc gọi rác làm phiền.
xe.nguoiduatin.vn