Ngày 7/1, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm số 1 của TP Hà Nội kiểm tra đột xuất xưởng sản xuất bánh snack của Công ty Cổ phần Thương mại và công nghệ thực phẩm Đức Vinh (Công ty Đức Vinh), địa chỉ tại số 2 đường Thanh Niên, điểm công nghiệp La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.
Theo ghi nhận ban đầu, cơ sở sản xuất Đức Vinh sản xuất các mặt hàng bánh snack với nhãn mác in tiếng nước ngoài, có màu sắc, hình dạng bắt mắt. Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này có nhiều vi phạm an toàn thực phẩm. Trong đó, khu vực sản xuất sắp xếp lộn xộn, không theo quy tắc 1 chiều, không phân khu riêng biệt, không khép kín. Các loại bánh snack được đổ xuống sàn đất két bẩn dầu mỡ. Chảo dầu chiên sản phẩm đã chuyển màu đen ngòm. Công nhân không có thiết bị bảo hộ chuyên dụng, dùng tay trần bốc sản phẩm đóng gói.
Khu vực pha chế phụ gia sản phẩm cũng két bẩn, luộm thuộm. Khi kiểm tra, đoàn phát hiện cả xác chuột chết đang bốc mùi hôi thối.
Tại thời điểm kiểm tra, Công ty Đức Vinh không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc một số phụ gia, nguyên liệu. Ngoài ra, giấy khám sức khỏe của 7 nhân viên lao động tại đây đã hết hạn.
Ngoài ra, đoàn kiểm tra đã giao Ban chỉ đạo Công tác an toàn thực phẩm huyện Hoài Đức tiếp tục làm việc với cơ sở, xử lý vi phạm và báo cáo kết quả trước ngày 14/1.
Minh Ngọc