Hà Nội: Trục hướng tâm dài hơn 10 km, có đại lộ rộng 50 m, có cầu vượt chữ C nhưng ít người biết đến

Thứ 4, 03/04/2024 06:15
Trục hướng tâm ga Hà Nội - Xa La có chiều dài khoảng 10 km nhưng hầu hết chưa hình thành. Chỉ có một số đoạn như đại lộ Chu Văn An, Phạm Ngọc Thạch là đã trở nên quen thuộc.
Hà Nội: Trục hướng tâm dài hơn 10 km, có đại lộ rộng 50 m, có cầu vượt chữ C nhưng ít người biết đến- Ảnh 1.

Ngoài việc đẩy mạnh xây dựng các tuyến Vành đai, thì Thủ đô Hà Nội cũng đang quy hoạch và triển khai xây dựng nhiều trục hướng tâm, có thể kể đến như: Trục hướng tâm Tây Thăng Long, Quốc lộ 32, Quốc lộ 6 … Và các trục hướng tâm này sẽ giúp kết nối các khu vực ngoại thành với khu vực trung tâm.

Hà Nội: Trục hướng tâm dài hơn 10 km, có đại lộ rộng 50 m, có cầu vượt chữ C nhưng ít người biết đến- Ảnh 2.

Trong khi các trục hướng tâm khác hầu hết đã hình thành thì trục hướng tâm ga Hà Nội đến Xa La dài khoảng 10 km chủ yếu vẫn nằm trong quy hoạch. Chỉ có một số đoạn tuyến đã hiện hữu như Đại Lộ Chu Văn An (đường Phạm Tu), đường Tôn Thất Tùng, Phạm Ngọc Thạch.

Hà Nội: Trục hướng tâm dài hơn 10 km, có đại lộ rộng 50 m, có cầu vượt chữ C nhưng ít người biết đến- Ảnh 3.

Trục hướng tâm có điểm đầu tại ngã ba giao cắt với phố Nguyễn Khuyến quận Đống Đa, sau đó chạy cắt qua phố Khâm Thiên song song với đường Lê Duẩn ở phía Tây ga Hà Nội. Đoạn này nằm trong bản quy hoạch chi tiết giao thông quận Đống Đa nhưng ít người biết tới.

Hà Nội: Trục hướng tâm dài hơn 10 km, có đại lộ rộng 50 m, có cầu vượt chữ C nhưng ít người biết đến- Ảnh 4.

Sau đó, trục hướng tâm giao với phố Xã Đàn và đi vào đường Phạm Ngọc Thạch, trên tuyến này nổi bật nhất là công trình cầu vượt chữ C.

Hà Nội: Trục hướng tâm dài hơn 10 km, có đại lộ rộng 50 m, có cầu vượt chữ C nhưng ít người biết đến- Ảnh 5.

Cầu vượt chữ C có chiều dài hơn 300 m, rộng 9 m, vốn đầu tư khoảng 150 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách thành phố Hà Nội. Đây là công trình được thông xe vào cuối tháng 6/2023, giúp nâng cao năng lực giao thông qua nút giao ngã tư Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch - Tôn Thất Tùng - Đông Tác, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trong khu vực và hình thành hạ tầng giao thông thành phố.

Hà Nội: Trục hướng tâm dài hơn 10 km, có đại lộ rộng 50 m, có cầu vượt chữ C nhưng ít người biết đến- Ảnh 6.

Đi tiếp tới đường Tôn Thất Tùng kéo dài, đoạn tuyến này tính từ nút giao Tôn Thất Tùng - Trường Chinh (Vành đai 2) đến nút giao Vành đai 3 đường Nguyễn Xiển - Xa La, dài khoảng 3 km. Theo quy hoạch, đường sẽ có mặt cắt ngang 30 m, 4 làn xe chạy (tính 2 chiều). Hiện tại, chỉ mới có một đoạn ngắn của tuyến đường đến Lê Trọng Tấn được hình thành.

Hà Nội: Trục hướng tâm dài hơn 10 km, có đại lộ rộng 50 m, có cầu vượt chữ C nhưng ít người biết đến- Ảnh 7.

Sau đó, trục hướng tâm Hà Nội - Xa La hướng về trường Trung học Cơ sở Khương Mai và sân bóng ven đầm Hồng. Đoạn tuyến dài khoảng 3 km có tổng số trường hợp thuộc diện giải phóng mặt bằng vào khoảng 1.000 hộ dân, tổ chức và đã triển khai cầu tại ngõ 66 đường Kim Giang để bắc qua sông Tô Lịch.

Hà Nội: Trục hướng tâm dài hơn 10 km, có đại lộ rộng 50 m, có cầu vượt chữ C nhưng ít người biết đến- Ảnh 8.

Theo quy hoạch, đường Tôn Thất Tùng kéo dài đi trùng với ngõ 66 Kim Giang, hướng ra Vành đai 3. Và kết thúc tại nút giao Vành đai 3 đường Nguyễn Xiển - Xa la. Theo tìm hiểu, dự án đường Tôn Thất Tùng kéo dài đã được phê duyệt chỉ giới đường đỏ năm 2010 và hiện tạm dừng thực hiện theo hình thức hợp đồng BT. Đây là đoạn tuyến rất quan trọng, nếu đưa vào sử dụng sẽ góp phần giải tỏa cho các tuyến đường như Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, Giải Phóng…

Hà Nội: Trục hướng tâm dài hơn 10 km, có đại lộ rộng 50 m, có cầu vượt chữ C nhưng ít người biết đến- Ảnh 9.

Đoạn Nguyễn Xiển - Xa La là đoạn tuyến cuối của trục hướng tâm ga Hà Nội - Xa La, cũng là đoạn đồng bộ nhất trên toàn tuyến. Đoạn này có tên gọi là Đại lộ Chu Văn An (hay còn gọi đường Phạm Tu) có chiều dài khoảng 2,5 km, bao gồm cầu vượt trực thông đường 70 (540 m), mặt đường rộng 50 m, với 10 làn xe chạy.

Hà Nội: Trục hướng tâm dài hơn 10 km, có đại lộ rộng 50 m, có cầu vượt chữ C nhưng ít người biết đến- Ảnh 10.

Tuy nhiên, sau nhiều năm thực hiện, đoạn tuyến còn dang dở. Trong đó, là hạng mục nút giao và cầu vượt nút giao Xa La - đường 70 chưa thể thi công do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng.

Hà Nội: Trục hướng tâm dài hơn 10 km, có đại lộ rộng 50 m, có cầu vượt chữ C nhưng ít người biết đến- Ảnh 11.

Do thiếu sự đồng bộ, các phương tiện lưu thông đến khu vực này phải vòng ra hướng Bệnh viện K để ra đường 70. Vì vậy, tuyến đường này thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc.

 

Ngọc Đẹp

Cùng chuyên mục

Nhà văn Hoàng Anh Tú: Muốn vợ hiền hãy sống lành, muốn vợ ngoan thì mình đừng hư!

Thứ 4, 17/04/2024 17:15
Anh "Chánh văn" cho rằng, đàn ông cũng nên biết "updade" bản thân, trở nên tử tế hơn để nhận về một người vợ tử tế cùng.

Nhân Tâm – Âme Du Coeur của Liquides Imaginaires: Nốt lựu chín bí ẩn và rạo rực

Thứ 4, 17/04/2024 17:12
Mùi hương có tâm hồn và sự quyết đoán. Nhân Tâm – Âme Du Coeur của Liquides Imaginaires là một mùi hương mãnh liệt và ‘máu lửa’ như vậy.

Tuyển thủ SGP nhận án phạt cho hành vi “vạ miệng”, fan bức xúc vì NPH quá thiên vị

Thứ 4, 17/04/2024 17:11
Sau drama tưởng như không hồi kết, tuyển thủ này vẫn khiến CĐM bất bình dù đã phải lĩnh án.

Từ đêm nay, Bắc Bộ có mưa to

Thứ 4, 17/04/2024 17:06
Ngày mai, các khu vực trong cả nước duy trì tình trạng nắng nóng, riêng phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ giảm nhẹ, có mưa rào về đêm và sáng.

McLaren 750S ra mắt Việt Nam: Nhẹ nhất, mạnh nhất lịch sử thương hiệu Anh, có trang bị mới lần đầu xuất hiện, giá từ 20 tỷ

Thứ 4, 17/04/2024 16:54
McLaren 750S là siêu xe nhẹ nhất và cũng mạnh nhất lịch sử thương hiệu Anh Quốc. Doanh nhân Hoàng Kim Khánh đã đặt mua một chiếc.
     
Nổi bật trong ngày

BXH Giải U23 châu Á 2024: U23 Indonesia xếp cuối bảng sau trận cầu "thảm họa"

Thứ 3, 16/04/2024 06:36
Không chỉ trắng tay trong ngày ra quân giải U23 châu Á, U23 Indonesia còn chịu tổn thất lớn về mặt lực lượng.

Góc Làm Việc Chất toàn màu trắng như "phát sáng" của nhà thiết kế nội thất

Thứ 3, 16/04/2024 08:55
Với chuyên môn về thiết kế, thi công nội ngoại thất cho các công trình nhà ở, Nguyễn Phúc Duyệt tạo ra một không gian làm việc chỉ cần ‘nhìn vào đã thấy vibe’.

Một thành viên của TMG tiến hành nâng cấp: Nhiều hoạt động hấp dẫn và ‘quý tộc’

Thứ 3, 16/04/2024 10:24
Theo đó, TUI BLUE Nam Hội An thuộc Tập đoàn Thiên Minh (TMG) sẽ được nâng cấp trở thành câu lạc bộ nghỉ dưỡng biển cao cấp ROBINSON Nam Hội An vào cuối năm nay.

Vụ đâm dao 6 người chết ở Úc: Cha mẹ hung thủ lý giải nguyên nhân con trai chỉ nhắm đến phụ nữ

Thứ 3, 16/04/2024 11:38
Mới đây, khi phóng viên tìm tới tận nhà để phỏng vấn, bố mẹ của kẻ dùng dao tấn công và đâm chết 6 người ở một trung tâm thương mại tại Sydney, Úc đã đưa ra thông tin bất ngờ về động cơ của con trai.

Tôi 63 tuổi, đưa hết 10 triệu lương hưu cho con, vừa chăm cháu vừa làm hết việc nhà nhưng vẫn bị vợ chồng con trai ‘đối xử’ tệ bạc: Quyết định về quê, sống vì chính mình!

Thứ 3, 16/04/2024 13:46
Trong 6 năm sống ở nhà con trai, bà Vương luôn lo toan các việc nhà, giúp đỡ con cái và chăm sóc cháu. Để giúp con trai, con dâu giảm bớt áp lực cuộc sống, bà đưa toàn bộ lương hưu cho các con, nhưng thái độ của con trai và con dâu khiến bà thật sự buồn lòng.
xe.nguoiduatin.vn