iPhone hay điện thoại Android được trả góp nhiều hơn?

Thứ 6, 03/11/2023 08:53
Khi mua sắm điện thoại, người dùng iPhone và người dùng điện thoại Android lại có xu hướng thanh toán khác nhau.

Thực tế, cách mọi người sử dụng điện thoại Android hoặc iPhone luôn có sự khác biệt. Một cuộc khảo sát mới nhất đã xác nhận người dùng iPhone đang chọn gói trả góp nhiều hơn người mua điện thoại Android. Sự khác biệt này có thể là do mức giá bán lẻ trung bình của iPhone cao hơn cũng như các chương trình chiết khấu và trả góp hấp dẫn của Apple và các nhà mạng cung cấp.

Người mua iPhone chọn gói trả góp nhiều hơn

Gần đây, việc các nhà cung cấp tung ra dịch vụ trả góp không lãi suất cho điện thoại đã trở nên phổ biến hơn và người tiêu dùng không còn phải mua nguyên giá hoặc trả trước một số tiền nhất định. Tính linh hoạt của chương trình trả góp không lãi suất mang đến cho người mua nhiều lựa chọn - có thể trả trước toàn bộ hoặc chia đều chi phí sang các khoản thanh toán hàng tháng.

iPhone 15 Pro và iPhone 15.

Mới đây, Đối tác nghiên cứu trí tuệ người tiêu dùng (CIRP) đã tiến hành một cuộc khảo sát để tìm ra sự khác biệt giữa người mua iPhone và điện thoại Android trong phương thức mua hàng.

Điều thú vị là 55% người mua iPhone chọn gói trả góp hàng tháng, cao hơn nhiều so với mức 44% người mua điện thoại Android. Chỉ 38% người mua iPhone trả trước cho điện thoại của mình và tỷ lệ này là 49% với những người mua điện thoại Android. 7% người dùng sử dụng các phương thức mua hàng khác.

Rõ ràng, giá iPhone trung bình thường đắt hơn điện thoại Android lý do chính dẫn đến kết quả trên. Việc thanh toán đầy đủ cho một chiếc điện thoại Android giá rẻ luôn dễ hơn so với việc chi trả cho một chiếc iPhone mới nhất với giá đắt đỏ. Tất nhiên, điện thoại Android cũng có phiên bản đắt tiền, chẳng hạn như Galaxy S23 Ultra và phần lớn mọi người sẽ chọn gói trả góp.

Người dùng iPhone đang chọn gói trả góp nhiều hơn người mua điện thoại Android.

Cuộc khảo sát không cung cấp thông tin về nhóm tuổi được khảo sát và không chỉ rõ có bao nhiêu người được khảo sát. Mặc dù vậy, các con số trên đã chỉ ra một xu hướng thú vị của người dùng về việc mua điện thoại.

Nhìn chung, tỷ lệ người mua trả góp đều cao ở cả iPhone và điện thoại Android. Các nhà cung cấp dịch vụ biết điều đó và ngày càng đưa ra các lựa chọn tốt cho các gói trả góp, bao gồm các khoản chiết khấu lớn khi đổi điện thoại mới. Ngoài ra, Apple cũng có tùy chọn trả góp hàng tháng cho người dùng Apple Card.

Bình Minh

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn