Điều gì xảy ra nếu kết nối iPhone 15 với điện thoại Android qua USB-C?

Thứ 6, 22/09/2023 08:53
iPhone có thể kết nối với máy tính Windows để lưu trữ, sắp xếp dữ liệu và cài đặt chương trình. Nhưng nếu kết nối nó với điện thoại Android qua USB-C sẽ như thế nào?

Với việc iPhone 15 series sắp có mặt tại các cửa hàng, chỉ một số ít người có cơ hội dùng thử trước. Công chúng rất chú ý đến những lời chỉ trích và phân tích, nhưng không ít những khám phá thú vị được phát hiện trong quá trình này, và một trong số đó liên quan đến cổng USB-C mới xuất hiện trên sản phẩm, đó là khả năng kết nối giữa iPhone và Android.

Như những gì thể hiện trong video từ kênh YouTube PetaPixel, một bằng chứng và gây tò mò đã xuất hiện qua màn trình diễn kết nối giữa Pixel Fold chạy Android mới nhất của Google với iPhone 15 qua cổng USB-C.

Điều đầu tiên xảy ra giữa hai điện thoại khi kết nối là một trong số chúng sẽ sạc và chiếc còn lại sẽ hoạt động như một cục sạc dự phòng. Nó có thể xảy ra ở cả hai cực, nhưng hành vi sẽ luôn giống như những gì mô tả: cái này cung cấp năng lượng cho cái kia. Có vẻ như cách để đảo ngược quá trình là cắm và rút thiết bị ra, nên tất cả phụ thuộc vào việc cắm thiết bị nào trước.

Có vẻ như hai điện thoại được liên kết bằng phần cứng nên có hiện tượng truyền năng lượng từ chiếc này sang chiếc kia. Tuy nhiên, năng lượng không phải là thứ duy nhất có thể truyền qua cáp. Thực tế là, mặc dù iPhone 15 được kết nối với điện thoại Android nhưng cả hai đều không có khả năng gửi hoặc nhận tập tin qua cách làm này.

Điều đó đặt ra một số giả thuyết về hành vi. Đúng là người dùng có thể sử dụng ổ lưu trữ ngoài và cả hai đều đọc nó, nhưng vì chúng là thiết bị di động nên cả hai đều có thể được nhận dạng là ổ lưu trữ ngoài. Khi nói đến việc chia sẻ dữ liệu, chúng có các công cụ hiệu quả như ứng dụng nhắn tin, bên cạnh Bluetooth như AirDrop của Apple và Nearby của Android.

Một nguyên nhân khác cũng có thể bắt nguồn từ cáp. Hãy nhớ rằng có nhiều loại cáp, nhưng đối với bất kỳ người dùng nào, điều quan trọng là phải phân biệt giữa cáp chỉ cấp nguồn và cáp truyền dữ liệu và năng lượng. Nếu họ sử dụng loại đầu tiên trong video thì rõ ràng sẽ không thể truyền tệp, nhưng nếu đó là loại thứ hai thì có thể là do các thiết bị đầu cuối không thể đọc tập tin của nhau thông qua kết nối này.

Dù vậy, rõ ràng đây là một thử nghiệm thú vị và sẽ cần thời gian để xem liệu cả Apple và Android đều cung cấp các chức năng để có thể hoạt động cùng nhau khi được kết nối bằng cáp hay không.

Linh Hồ

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn