Kết luận điều tra chính thức 'tiết lộ' động cơ đê hèn của dì ghẻ khi bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong

Thứ 6, 22/04/2022 15:28
Theo kết luận điều tra mô tả, Trang vì ghen tức với vợ cũ của Thái nên đã đánh đập, hành hạ con riêng của chồng trong thời gian dài khiến cháu bé tử vong.

Ngày 22/4, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã thông tin chính thức về vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong gây xôn xao dư luận.

Trước đó, ngày 28/12/2021, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội “Hành hạ người khác” đối với cháu Nguyễn Thái Vân An.

Ngày 31/12/2021, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đã ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Kim Trung Thái (cha ruột của cháu Nguyễn Thái Vân An) về hành vi ngược đãi hành hạ người khác.

Bé gái 8 tuổi tử vong vì bị dì ghẻ đánh đập, hành hạ trong thời gian dài ảnh 1
Hai bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái lúc trước khi bị bắt.

Ngày 1/1/2022, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh bàn giao hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an TPHCM để điều tra theo thẩm quyền.

Ngày 4/1, Cơ quan CSĐT CA TPHCM đã ra Quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự về việc khởi tố bổ sung vụ án “Giết người” và “Che giấu tội phạm”; đồng thời có Quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội “Giết người” và có Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Kim Trung Thái về tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm” để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Kết quả điều tra cho thấy, trong thời gian sinh sống cùng cháu Nguyễn Thái Vân An, mặc dù biết cháu An chỉ 8 tuổi, chưa phát triển đầy đủ về tinh thần và thể chất, hoàn toàn phụ thuộc vào Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái nhưng Trang thường xuyên đánh đập, hành hạ cháu An. trong thời gian dài. Hành vi của Trang đã cấu thành tội “Hành hạ người khác”.

Vào ngày 22/12/2022, Nguyễn Võ Quỳnh Trang sử dụng cây gỗ tròn (dài 90 cm, đường kính 2,2 cm) đánh cháu An nhiều lần trong khoảng thời gian 4 giờ liên tiếp khiến cháu An tử vong; hành vi này của Trang cấu thành tội “Giết người”.

Nguyễn Kim Trung Thái, cha ruột có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ cháu An, nhưng khi con mình bị Trang đánh đập, hành hạ thì Thái không can ngăn mà còn tham gia chửi mắng, đánh cháu An; hành vi của Thái là đồng phạm với tội “Hành hạ người khác”. Bên cạnh đó, khi biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu cho Trang, gây cản trở quá trình điều tra; hành vi của Thái cấu thành tội “Che giấu tội phạm”.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan điều tra Công an Thành phố có đủ cơ sở kết luận Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã phạm tội “Giết người” và “Hành hạ người khác”, được quy định tại Điều 123, Điều 140 Bộ Luật Hình sự; Nguyễn Kim Trung Thái đã phạm tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm”, được quy định tại Điều 140, Điều 389 Bộ Luật hình sự.

Cũng theo kết luận điều tra, hành vi của Trang xuất phát từ việc Thái không muốn có con với Trang, gia đình Thái không chấp nhận Trang. Vì thế Trang ghen tức với vợ cũ của Thái. Thậm chí Trang tìm tới nhà vợ cũ Thái nói chuyện cấm chị này tới gặp con. Ngoài ra, Trang còn tự vào tài khoản Facebook của Thái xóa tất cả hình ảnh có mặt vợ cũ.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ, vật chứng của vụ án đển Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố đề nghị truy tố các bị can theo đúng quy định của pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn