Kỷ luật cảnh cáo phó hiệu trưởng bắt học sinh 'ăn thức ăn lấy ra từ thùng rác'

Thứ 2, 16/05/2022 19:52
Sau khi nắm vụ việc, lãnh đạo Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển đã chỉ đạo thầy Lê Trung Đảm, Phó Hiệu trưởng, giải trình, xin lỗi từng phụ huynh và học sinh.

Liên quan đến vụ thầy phó hiệu trưởng bắt học sinh "ăn thức ăn lấy ra từ thùng rác", theo nguồn tin của báo Tiền Phong, ngày 16-5, ngành chức năng tỉnh Cà Mau đã triển khai quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền đối với ông Lê Trung Đảm, Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển.

Theo xác minh của Sở Giáo Dục và Đào tạo tỉnh được VnExpress đăng tải, sáng 18-4, thầy Lê Trung Đảm cùng đại diện đoàn thanh niên và giám thị nhà trường đi kiểm tra nề nếp học sinh.

Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển
Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển

Trong quá trình này, thầy Đảm phát hiện sáu em (bốn nữ, hai nam) lớp 12 mang quà bánh vào lớp học ăn. Trường quy định học sinh không được ăn trong lớp nên thầy Đảm yêu cầu các em ra ngồi ăn tại ghế đá ở sân trường.

Tuy nhiên khi ra ngoài lớp, 2 nam sinh đã vứt đồ ăn vào thùng rác. Thầy Đảm đi kiểm tra một vòng các lớp rồi trở lại, thấy hai nam sinh không còn đồ ăn trong tay nên yêu cầu đi lục, lấy lại ăn và ông đứng gần đó "giám sát".

Thầy Đảm khẳng định, bản thân không biết học sinh đã vứt thức ăn vào thùng rác nên đã yêu cầu các học sinh để thức ăn ở đâu thì lấy lại ăn, báo Người lao động đưa tin.

Sau khi nắm vụ việc, lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo thầy Đảm làm giải trình, xin lỗi từng phụ huynh và học sinh.

Ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng có văn bản chỉ đạo và đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, xác minh nội dung thông tin phản ánh. Trường hợp phát hiện sai phạm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo xử lý theo quy định, báo cáo UBND tỉnh.

HL (Nguoiduatin.vn)

Cùng chuyên mục

Giải phóng cơn đau kéo dài 20 năm cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ 6, 01/12/2023 09:01
Người bệnh nữ, 63 tuổi, ở Nghi Phú, TP. Vinh có các triệu chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cách đây hơn 20 năm. Qua nhiều năm, người bệnh đã đi thăm khám và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện.

Ông Trump nêu lý do từ chối lời mời tới Ukraine của ông Zelensky

Thứ 3, 07/11/2023 13:14
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã có phản hồi chính thức về lời mời thăm Kiev của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Nam thanh niên có biểu hiện không bình thường dùng kéo đâm chết cậu họ

Thứ 3, 07/11/2023 12:31
Xảy ra cự cãi, Hữu đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào người cậu họ.

"Công chúa Nhật" xinh như búp bê, được mệnh danh là "thánh body" nhờ đâu?

Thứ 3, 07/11/2023 10:58
Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Con chip này sẽ giúp điện thoại Android cho iPhone 15 Pro "hít khói"?

Thứ 3, 07/11/2023 09:55
MediaTek đã chính thức ra mắt chip hàng đầu mới nhất của họ mang tên Dimensity 9300 với mục đích không chỉ đối đầu với Snapdragon 8 Gen 3 mà còn cả A17 Pro trên iPhone 15 Pro.
     
xe.nguoiduatin.vn